Sơn của chúng ta!

Ngày giỗ Sơn đến sau giỗ mẹ tôi 2 tuần. Nên nhớ về mẹ, tôi nhớ Sơn. Và ngược lại.

Tháng 3, lại bần thần nhớ mùa hoa gạo

Mấy đứa cháu tôi từ quê bắc gọi điện vào, chúng tranh nhau khoe, cậu ơi, chú ơi, hoa gạo đền Mõ hôm nay nở đỏ rực rồi, đẹp lắm. Giá mà cậu (chú) ở nhà thêm chút nữa thì tha hồ ngắm, tha hồ chụp ảnh.

Tháng Giêng này không gieo hạt

Kể ra, lần cuối cùng mẹ gọi điện giục tôi về bỏ ngô ở quả đồi sau nhà cũng đã ba năm.

Chuyện tình nhạc sĩ Châu Kỳ: Thương cả giọt lệ đài trang

Phong trào nhạc bolero đang trở lại mạnh mẽ trên các sân khấu lớn nhỏ. Một trong những người sáng tác thành công với dòng nhạc trữ tình này, mà công chúng không thể không nhắc đến là nhạc sĩ Châu Kỳ với những bài hát rung động như "Đừng nói xa nhau", "Đón xuân này nhớ xuân xưa", "Biệt kinh kỳ", "Con đường xưa em đi" ....

Teh Dar, huyền thoại vòng tròn hay nghệ thuật sân khấu đương đại đặc sắc

Tây Nguyên vẫn lung linh những huyền thoại mà chính đời sống hôm nay vẫn khao khát khám phá. Với khách du lịch đến Việt Nam lại càng muốn được một lần tiếp cận mật ngữ hoang sơ ấy. Tất cả sẽ được lột tả qua vở 'Teh Dar' tại trung tâm biểu diễn Lune vào tối 25.3 và một trích đoạn 7 phút vào tối 24.3 nhân kỷ niệm 10 năm đô thị cổ Hội An lên thành phố, với sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và một số đại biểu Quốc hội.

Mình nói gì khi nói về hạnh phúc?

Mình nói gì khi nói về hạnh phúc? là những tâm sự và trải lòng trên hành trình sống và đi, những suy tư về hạnh phúc, về mục đích sống và thân phận con người.

Từ dòng Thoại Giang, cất bước - quay về

Tôi có thói quen hay để ý những người Việt kiều Mỹ thế hệ thứ nhất thỉnh thoảng tôi vẫn có dịp gặp gỡ tại Sài Gòn, đa số họ mang đến một cảm giác vừa gần gũi, vừa xa lạ. Gần bởi cùng tiếng nói, cội nguồn nhưng xa lạ vì họ sống ở một chân trời khác, thể hiện phong cách lẫn lối tư duy rất khác. Lạ thay, với anh Lý Thành Phương, tính tỷ lệ trong “công thức cảm giác” đó vừa đúng lại vừa không hẳn.

NSƯT Thanh Điền - NSƯT Thanh Kim Huệ: Hơn 40 năm cùng nhau một điệu ca mùi

Trong giới cải lương, NSƯT Thanh Điền và NSƯT Thanh Kim Huệ là hai gương mặt hoạt động sôi nổi nhất, dù loại hình nghệ thuật truyền thống này đang gặp không ít khó khăn.

NSND Tuệ Minh: Ra đi để lại một tiếng cười...

Hôm qua đúng ngày sinh bốn lần tuổi 20 của mình, giọng nói của NSND Tuệ Minh rung lên lần cuối cùng để rồi vĩnh viễn vào cõi lặng.

Xem thêm ...
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.