Dự án KCN Xuyên Á đang dần hồi sinh, hấp dẫn nhà đầu tư

Dù gặp một số khó khăn trong quá trình hoạt động nhưng Chủ đầu tư Khu công nghiệp Xuyên Á (Long An) đã có những nỗ lực chuyển giao với mong muốn cải thiện cơ sở hạ tầng, tạo dựng môi trường hấp dẫn doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Quốc Cường Gia Lai đã mua hơn 32ha đất công với giá bèo chỉ trong 7 ngày

Tự ý bán đất công sản không thông qua ban Thường vụ Thành ủy, công ty Tân Thuận có dấu hiệu làm thất thoát hàng ngàn tỉ đồng cho ngân sách nhà nước.

Cổ phiếu TPBank chính thức chào sàn HOSE

Hôm nay 19.4, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) công bố và trao quyết định niêm yết, chào mừng ngày giao dịch đầu tiên 555 triệu cổ phiếu TPB của Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank). Giá tham chiếu trong phiên giao dịch đầu tiên là 32.000/cổ phiếu, tương ứng giá trị vốn hóa khi chào sàn đạt gần 17.760 tỉ đồng, tương ứng gần 800 triệu USD.

VAFI nói nếu Sabeco nộp 2.495 tỉ đồng vào ngân sách là cố tình phạm pháp

Theo VAFI, Bộ Công Thương chỉ là 1 cổ đông tại Sabeco, kể cả trong trường hợp nắm 89,59%/vốn điều lệ thì cũng không thể ra lệnh cho người đại diện của mình đang nắm đa số trong HĐQT Sabeco có quyền tạm nộp 2.495 tỉ đồng vào ngân sách, mà không có Nghị quyết ĐHCĐ.

Muốn đánh thuế tài sản thì phải bỏ các khoản phí tương tự đang thu

“Để tránh thuế chống thuế, tất cả những khoản phí nào trước nay đang thu mà có tính chất tương tự như thuế tài sản thì bây giờ phải bỏ đi khi áp dụng thuế tài sản, phải làm rõ để người dân hiểu. Còn Bộ Tài chính đưa ra mà không giải thích thì họ phản ứng là điều tất nhiên”, PGS-TS Đinh Trọng Thịnh chia sẻ.

Tập đoàn Lotte sắp xây siêu dự án tại Thủ Thiêm

Cuối tháng 4 này, Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) sẽ trình TP.HCM duyệt đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 dự án khu phức hợp thông minh tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm để thẩm định và khởi công vào dịp kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam 2.9.2018.

Chính phủ chưa xem xét dự luật Thuế tài sản

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Vương Đình Huệ về đề nghị xây dựng dự án luật Thuế tài sản.

Đánh thuế nhà 700 triệu: Không phải cứ nhìn thấy nhà là thu được thuế

Chuyên gia kinh tế Đinh Tuấn Minh cho rằng chính sách thuế này không dễ dàng gì thu được và thu công bằng còn khó hơn. Có thể sẽ dẫn đến những trường hợp xung đột, cưỡng chế, cưỡng ép, kiện cáo…

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.