ngày 17 tháng 11 năm 2017
Sức khỏe
 

Vừa đổ xăng vừa hút thuốc lá, nam thanh niên bị bỏng nặng

In bài viết
Một bệnh nhân bị bỏng nặng đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh: PV
  Nam thanh niên cầm bịch xăng đổ vào bình xe gắn máy, còn miệng thì “phì phèo” điếu thuốc lá, bất ngờ ngọn lửa bùng cháy đã thiêu sống nạn nhân. Các bác sĩ xác định, bệnh nhân bị bỏng lên đến 50% cơ thể và đang trong tình trạng nguy kịch.

Theo người nhà của nam thanh niên T.V.P. (22 tuổi, ngụ tại An Giang), khi P. chuẩn bị đi làm thì phát hiện xe mình bị hết xăng. Lập tức anh mượn xe gắn máy của một người bạn trong khu nhà trọ để ra cây xăng mua tạm 1 lít về đổ vào xe máy của mình.

Không có can, P. lấy túi ni lon để đựng xăng. Đến nhà P. mở bịch nilon xăng ra đổ vào bình xe gắn máy, trong lúc đổ xăng miệng phì phèo điếu thuốc lá. Bất ngờ lửa phực cháy lên, P. hốt hoảng giật túi xăng lại thì văng vào người khiến lửa táp vào người anh biến nạn nhân thành ngọn đuốc.

Mọi người trong khu nhà trọ hốt hoảng liền tri hô rồi dập lửai. Sau khi ngọn lửa trên cơ thể của P. được dập tắt thì quần áo của nạn nhân đã cháy hết, nhiều vùng da trên cơ thể bong tróc. Nạn nhân được chuyển đến bệnh viện địa phương nhưng do tình trạng bỏng quá nặng, các bác sĩ đã chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị.

Ngày 10.11, Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay bệnh nhân T.V.P bị bỏng 50% toàn thân, trong đó có 17% bỏng sâu (độ III). Bệnh nhân đang được theo dõi nguy cơ bị bỏng đường hô hấp.

"Nếu bệnh nhân P. bị bỏng đường hô hấp thì sẽ đối diện với nguy cơ tử vong rất cao”, một bác sĩ khoa Bỏng - Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy nói.

Mặc dù hiện nay bệnh nhân P. đã qua giai đoạn sốc bỏng, nhưng theo các bác sĩ ở đây nguy cơ bệnh nhân này phải đối diện với tình trạng nhiễm trùng là rất cao. Nếu may mắn qua được nguy kịch, người bệnh sẽ phải gánh chịu hậu quả nặng nề từ di chứng sẹo lồi, sẹo co rút, ảnh hưởng tiêu cực đến vận động và chất lượng cuộc sống.

Qua trường hợp trên, các bác sĩ ở đây khuyến cáo người dân khi sử dụng xăng, bếp cồn, bếp gas... phải đặc biệt lưu ý, nhất là đối với xăng cần phải tránh xa lửa. Vì chỉ cần một bất cẩn nhỏ sẽ cướp đi sinh mạng của chính mình, thậm chí của cả những người xung quanh.

Hồ Quang

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.