ngày 24 tháng 09 năm 2017
Sức khỏe
 

Vlogger Trung Quốc suýt chết vì ăn nhầm cây độc trong lúc live stream

In bài viết
Cần luôn kiểm tra kỹ các loại cây trước khi ăn - ẢNH: ASIAWIRE
  ​Zhang, vlogger đình đám của mạng xã hội Trung Quốc suýt chết trong lúc live stream khi nghĩ rằng cô đang biểu diễn ăn lô hộ tươi (Aloe Vera), nhưng hóa ra lại cắn phải cây thùa Mỹ (Agave Americana) nhiều độc tố.

Zhang, 26 tuổi, chuyên thực hiện các vlog (video blog) để giới thiệu công dụng đối với sức khỏe của các loại cây.

Theo Shanghaiist, Zhang đã mua nhầm cây khi chuẩn bị thực hiện vlog giới thiệu những tác dụng tốt của cây lô hội. Cây thùa Mỹ mà Zhang đã mua không những chẳng có lợi cho sức khỏe, mà nó lại còn rất độc hại.

Zhang nghĩ rằng cô đang ăn lô hộ tươi (Aloe Vera, trái), nhưng hóa ra lại cắn phải cây thùa Mỹ (Agave Americana, phải) nhiều độc tố.

Đoạn video quay cảnh Zhang “tự đầu độc” bằng loại cây mọc nhiều ở Mexico đã nhanh chóng lan truyền trên nhiều trang web khác nhau ở Trung quốc. Lúc đầu, người xem còn nghe Zhang tấm tắc khen “ngon” và “thật tuyệt”. Thế rồi Zhang nhanh chóng nhận ra có gì đó sai, vị của cây lạ đến mức cô phải thôi lên: “Ôi, đắng quá… Nó thật sự đắng”. Rồi Zhang cảm thấy miệng tê liệt dần, còn cổ họng thì nóng “như lửa đốt”.

Live stream “Bữa tiệc lô hội” phải ngưng lại giữa chừng còn Zhang nhanh chóng được đưa đến bệnh viện. Lúc này toàn thân Zhang phát ban và phồng giộp. Các bác sĩ lập tức rửa ruột cho Zhang để loại bỏ chất độc của cây thùa Mỹ. Họ cũng nói rằng Zhang rất may mắn khi đến bệnh viện kịp thời, nếu không thì hậu quả sẽ rất nghiêm trọng, theo nhật báo Chongqing Times.

Theo Đại học Nông nghiệp và Khoa học Cuộc sống thuộc Đại học Cornell (Mỹ), cây thùa gai có nhiều hợp chất độc hại; nó chứa tinh thể dạng kim oxylate canxi gây tổn thương và phù nề da, còn nhựa cây thì gây kích ứng da.   

Được biết tình hình của Zhang hiện nay đã ổn định.

TRẦN NGỌC

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.