ngày 19 tháng 01 năm 2018
Sức khỏe
 

Vlogger Trung Quốc suýt chết vì ăn nhầm cây độc trong lúc live stream

In bài viết
Cần luôn kiểm tra kỹ các loại cây trước khi ăn - ẢNH: ASIAWIRE
  ​Zhang, vlogger đình đám của mạng xã hội Trung Quốc suýt chết trong lúc live stream khi nghĩ rằng cô đang biểu diễn ăn lô hộ tươi (Aloe Vera), nhưng hóa ra lại cắn phải cây thùa Mỹ (Agave Americana) nhiều độc tố.

Zhang, 26 tuổi, chuyên thực hiện các vlog (video blog) để giới thiệu công dụng đối với sức khỏe của các loại cây.

Theo Shanghaiist, Zhang đã mua nhầm cây khi chuẩn bị thực hiện vlog giới thiệu những tác dụng tốt của cây lô hội. Cây thùa Mỹ mà Zhang đã mua không những chẳng có lợi cho sức khỏe, mà nó lại còn rất độc hại.

Zhang nghĩ rằng cô đang ăn lô hộ tươi (Aloe Vera, trái), nhưng hóa ra lại cắn phải cây thùa Mỹ (Agave Americana, phải) nhiều độc tố.

Đoạn video quay cảnh Zhang “tự đầu độc” bằng loại cây mọc nhiều ở Mexico đã nhanh chóng lan truyền trên nhiều trang web khác nhau ở Trung quốc. Lúc đầu, người xem còn nghe Zhang tấm tắc khen “ngon” và “thật tuyệt”. Thế rồi Zhang nhanh chóng nhận ra có gì đó sai, vị của cây lạ đến mức cô phải thôi lên: “Ôi, đắng quá… Nó thật sự đắng”. Rồi Zhang cảm thấy miệng tê liệt dần, còn cổ họng thì nóng “như lửa đốt”.

Live stream “Bữa tiệc lô hội” phải ngưng lại giữa chừng còn Zhang nhanh chóng được đưa đến bệnh viện. Lúc này toàn thân Zhang phát ban và phồng giộp. Các bác sĩ lập tức rửa ruột cho Zhang để loại bỏ chất độc của cây thùa Mỹ. Họ cũng nói rằng Zhang rất may mắn khi đến bệnh viện kịp thời, nếu không thì hậu quả sẽ rất nghiêm trọng, theo nhật báo Chongqing Times.

Theo Đại học Nông nghiệp và Khoa học Cuộc sống thuộc Đại học Cornell (Mỹ), cây thùa gai có nhiều hợp chất độc hại; nó chứa tinh thể dạng kim oxylate canxi gây tổn thương và phù nề da, còn nhựa cây thì gây kích ứng da.   

Được biết tình hình của Zhang hiện nay đã ổn định.

TRẦN NGỌC

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.