ngày 28 tháng 07 năm 2017
Sức khỏe
 

Vlogger Trung Quốc suýt chết vì ăn nhầm cây độc trong lúc live stream

In bài viết
Cần luôn kiểm tra kỹ các loại cây trước khi ăn - ẢNH: ASIAWIRE
  ​Zhang, vlogger đình đám của mạng xã hội Trung Quốc suýt chết trong lúc live stream khi nghĩ rằng cô đang biểu diễn ăn lô hộ tươi (Aloe Vera), nhưng hóa ra lại cắn phải cây thùa Mỹ (Agave Americana) nhiều độc tố.

Zhang, 26 tuổi, chuyên thực hiện các vlog (video blog) để giới thiệu công dụng đối với sức khỏe của các loại cây.

Theo Shanghaiist, Zhang đã mua nhầm cây khi chuẩn bị thực hiện vlog giới thiệu những tác dụng tốt của cây lô hội. Cây thùa Mỹ mà Zhang đã mua không những chẳng có lợi cho sức khỏe, mà nó lại còn rất độc hại.

Zhang nghĩ rằng cô đang ăn lô hộ tươi (Aloe Vera, trái), nhưng hóa ra lại cắn phải cây thùa Mỹ (Agave Americana, phải) nhiều độc tố.

Đoạn video quay cảnh Zhang “tự đầu độc” bằng loại cây mọc nhiều ở Mexico đã nhanh chóng lan truyền trên nhiều trang web khác nhau ở Trung quốc. Lúc đầu, người xem còn nghe Zhang tấm tắc khen “ngon” và “thật tuyệt”. Thế rồi Zhang nhanh chóng nhận ra có gì đó sai, vị của cây lạ đến mức cô phải thôi lên: “Ôi, đắng quá… Nó thật sự đắng”. Rồi Zhang cảm thấy miệng tê liệt dần, còn cổ họng thì nóng “như lửa đốt”.

Live stream “Bữa tiệc lô hội” phải ngưng lại giữa chừng còn Zhang nhanh chóng được đưa đến bệnh viện. Lúc này toàn thân Zhang phát ban và phồng giộp. Các bác sĩ lập tức rửa ruột cho Zhang để loại bỏ chất độc của cây thùa Mỹ. Họ cũng nói rằng Zhang rất may mắn khi đến bệnh viện kịp thời, nếu không thì hậu quả sẽ rất nghiêm trọng, theo nhật báo Chongqing Times.

Theo Đại học Nông nghiệp và Khoa học Cuộc sống thuộc Đại học Cornell (Mỹ), cây thùa gai có nhiều hợp chất độc hại; nó chứa tinh thể dạng kim oxylate canxi gây tổn thương và phù nề da, còn nhựa cây thì gây kích ứng da.   

Được biết tình hình của Zhang hiện nay đã ổn định.

TRẦN NGỌC

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Nay, ngoài việc quyết định tiếp tục gia hạn thời gian trả nợ cho dân thì phải chăng Nhà nước cũng nên có những hình thức khen thưởng khác kèm theo?

 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Những người yêu biển chưa nguôi nỗi đau mang tên Formosa nay lại được bồi thêm nhát chém mang tên Vĩnh Tân ở Tuy Phong, Bình Thuận. Dư luận chưa kịp mừng vì Thủ tướng của chính phủ kiến tạo đã dũng cảm ra lệnh dừng dự án điện hạt nhân ở Ninh Thuận, lại đang sốt vó vì nhiệt điện than Vĩnh Tân được Bộ Tài nguyên và Môi trường cho phép đổ 1,5 triệu mét khối bùn thải xuống biển Tuy Phong, gần khu bảo tồn sinh vật biển Hòn Cau.

 • Quốc Nam

  Nhà báo

  Tôi đọc đi đọc lại nhiều lần bản tư vấn dự án nhận chìm triệu khối bùn thải ở biển Bình Thuận do ông giám đốc Hà Quốc Quân ký (ông Quân vừa bị Bộ Công Thương đình chỉ công tác 15 ngày) và nhận thấy đây là dự án mạo danh chưa từng có về mặt khoa học ở Việt Nam.

 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Báo chí đưa tin Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội đang khẩn trương hoàn tất đề án “Đưa lao động (LĐ) có trình độ chuyên môn kỹ thuật đi làm việc ở nước ngoài”. Mục tiêu là “Đưa 54.000 LĐ tốt nghiệp ĐH, CĐ, trung cấp chưa tìm được việc làm đi xuất khẩu lao động (XKLĐ)”. Đọc xong là thấy khó hiểu vì mâu thuẫn giữa tên gọi và mục tiêu của đề án. Nhiều người nghĩ rằng đây là đề án hỗ trợ cho những người có trình độ cao bị thất nghiệp!

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Theo Thủ tướng, chính những cán bộ đó đang làm suy yếu niềm tin của các nhà đầu tư vào môi trường kinh doanh ở địa phương, ảnh hưởng đến sinh kế của người dân và sự phát triển chung...