ngày 21 tháng 11 năm 2017
Sức khỏe
 

Vĩnh Long: 49 công nhân nhập viện do ngộ độc thức ăn

In bài viết
Các công nhân nhập viện hôm 16.9
  Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Vĩnh Long, vụ ngộ độc thực phẩm đã khiến cho 49 công nhân của Công ty TNHH Sungjin Vĩnh Long Vina (khu công nghiệp Hòa Phú, thuộc xã Hòa Phú, H.Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) nhập viện, là do thức ăn bị nhiễm vi sinh.

Ngày 1.11, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (trực thuộc Sở Y tế Vĩnh Long) tổ chức họp báo để công bố nguyên nhân gây ngộ độc cho 49 công nhân của Công ty TNHH Sungjin Vĩnh Long Vina.

Theo đó, các món ăn gồm cà ri chay, cà ri vịt đều bị nhiễm vi sinh Coliforms 1.7 x 104CFU/g. Ngoài ra, cơm trắng có bị nhiễm vi sinh Coliforms 1.5 x 102CFU/g.

Sáng 16.9 vừa qua, Công ty TNHH Sungjin Vĩnh Long Vina tổ chức lễ khánh thành và đưa vào hoạt động nhà xưởng của công ty.

Sau buổi lễ, 516 người là công nhân và nhân viên của công ty được sắp xếp ăn trưa, thức ăn đặt tại cơ sở Cẩm Linh (xã Hòa Phú, H.Long Hồ) với các món ăn như cơm chiên tỏi, cơm trắng, gà chiên, cà ri vịt, cà ri chay, canh khổ qua dồn thịt...

Cơ quan chức năng làm việc với cơ sở nấu ăn

Đến khoảng hơn 12 giờ trưa cùng ngày, 49 người có biểu hiện đau đầu, buồn nôn, đau bụng... nên được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long khám và điều trị.

Tại đây, các y bác sĩ đã tiến hành sàng lọc thăm khám và truyền dịch cho những trường hợp bị ngộ độc nặng.

Nguyễn Oanh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.