ngày 19 tháng 12 năm 2017
Sức khỏe
 

Viêm phổi và nhiễm trùng máu làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch

In bài viết
Ảnh minh họa
  Hãng UPI đưa tin: Một nghiên cứu mới được tiến hành tại Đại học Örebro, Thụy Điển, cho thấy viêm phổi và nhiễm trùng máu một thời gian dài làm tăng mạnh nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Các nhà khoa học đã công bố các kết quả nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành The European Journal of Preventive Cardiology. Theo đó, nghiên cứu bao quát  236.739  đàn ông sinh trong các năm 1952-1956. Họ được các nhà nghiên cứu khảo sát khi tròn 18 tuổi.

Trong suốt thời gian nghiên cứu, 46.754 người được chẩn đoán mắc bệnh tim mạch. Trong số này, 9.987 đã nhập viện với bệnh viêm phổi, còn 8.534 người - với nhiễm trùng máu. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng trong năm đầu tiên sau khi bị viêm phổi hoặc nhiễm trùng máu, nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở họ tăng 6,33 lần.

Sang năm thứ hai, nguy cơ đó đã được tăng lên 2,47 lần và trong năm thứ ba - 2,12 lần. Thậm chí 5 năm sau khi viêm phổi và nhiễm trùng máu, nguy cơ mắc bệnh tim mạch đã tăng gần 2 lần. Trong quá trình nghiên cứu, các chuyên gia đã tính đến các yếu tố có thể ảnh hưởng đến kết quả, bao gồm tình trạng tăng huyết áp, béo phì, thể trạng xấu.

Tiến sĩ Cecilia Bergh, nhà nghiên cứu tại Đại học Örebro, khẳng định: "Kết quả nghiên cứu của chúng tôi chỉ ra rằng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, bao gồm bệnh mạch vành và đột quỵ đã tăng lên sau khi nhập viện vì nhiễm khuẩn máu hoặc viêm phổi”.

 Vũ Trung Hương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Ai lại dở hơi ước làm người Campuchia, cái xứ dưới mắt không ít người là xứ nghèo khổ lạc hậu (?). Hỏi ra, nhiều thứ họ cũng hơn minh. Từ chuyện làm du lịch, xuất khẩu gạo cho đến việc bảo tồn, an ninh xã hội. Không thấy cảnh chích cá bằng điện, trộm chó và gia súc. Hoàng cung của vua bán vé cho khách vào tham quan thoải mái. Xe ô tô để ngoài đường cả đêm không sợ bị gỡ logo, bẻ kính…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.