ngày 21 tháng 09 năm 2017
Sức khỏe
 

Vì sao không được 'luộc' quần chip trong bình đun nước của khách sạn?

In bài viết
'Luộc' quần chip trong bình đun nước của khách sạn không phải là ý tưởng hay - Ảnh: Metro
  Chúng tôi biết rằng bạn chẳng bao giờ "luộc" quần lót trong bình đun nước của khách sạn trong thời gian đi du lịch hay công tác. Bạn thậm chí cũng chưa bao giờ nghĩ đến điều đó. Thế nhưng cũng có một số người trên thế giới lại làm điều đó...

Thật vậy, chỉ cần lên mạng và tìm kiếm, chúng ta sẽ nhanh chóng tìm ra được một số "bằng chứng" cho thấy có những người đã dùng bình đun nước để "luộc" đồ lót, mà theo lý thuyết là để loại bỏ vi khuẩn và có đồ lót sạch để mặc vào ngày hôm sau.

Chúng ta có thể hiểu được lập luận của họ. Họ muốn có đồ lót sạch nhưng lại không có bột giặt, nên họ bỏ quần chip vào trong bình đun nước để nhiệt độ nóng của nước loại bỏ vi khuẩn và các vết dơ.

Thế nhưng đó là một ý tưởng rất, rất tồi đối với sức khỏe.

Thứ nhất, điều đó rất nguy hiểm. Bỏ bất cứ thứ gì không phải nước vào bình đun nước sẽ làm tăng nguy cơ bình đun quá nóng và chập điện, có thể khiến bình bị hỏng (lúc đó bạn sẽ khó để giải thích với nhân viên khách sạn) hoặc gây cháy trong phòng (chuyện này càng khó giải thích hơn).

Kế đến, đó là một việc làm thô tục và vô ích.

Trang metro.co.uk dẫn lời Tiến sĩ Heather Hendrickson, giảng viên khoa sinh học phân tử: "Điều đó rất, rất thô tục". Ông cũng lưu ý rằng mặc dù nước đun sôi có thể giết chết một số vi sinh vật, nhưng nó không thể loại bỏ tất cả chúng. Có một số bào tử vi khuẩn có khả năng chịu nhiệt cao và chúng có thể gây tổn hại đến sức khoẻ của bạn nếu bạn tiếp xúc với chúng.

Và cần phải biết rằng vi khuẩn không chỉ có thể bám vào trong đồ lót của bạn, mà còn tồn tại trong bình đun nước mà bạn sẽ sử dụng để pha trà. Do vậy, cơ thể bạn có thể sẽ nhiễm bệnh do tiếp xúc với những thứ đáng sợ thông qua bộ phận sinh dục và đường tiêu hóa của bạn.

Chắc chắn rằng quần lót của bạn không có những loại vi khuẩn gây bệnh, thế thì chẳng có lý do gì để đồ lót của bạn bị nhiễm khuẩn chéo từ vi khuẩn trong bình đun nước.

Thêm vào đó, bình đun nước trong khách sạn là vật dụng dùng chung, có nghĩa là khách trọ tiếp theo có thể sẽ uống phải những vi khuẩn từ đồ lót của bạn, do chúng vẫn tiếp tục sinh sản và phát triển sau khi bạn rời khách sạn. Đáng sợ thay.

Trần Ngọc (theo metro.co.uk)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Điều quan trong là chất lượng cán bộ, chứ vẻ bề ngoài lịch lãm chẳng nói lên được điều gì…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Quy trình kiểm định với cả chục chuyên gia mà cũng để lọt một nhà sản xuất ma thì có khi đến ông nông dân chân đất cũng có thể làm cán bộ kiểm định được! Và một sản phẩm giả thuốc lại được một vị Thứ trưởng của Bộ Y tế một quốc gia công nhận là "thuốc" kém chất lượng, đến khi ra tòa xét xử cũng lại được "công nhận" là thuốc, thì như vậy quả thực, làm cán bộ ở Việt Nam "dễ" quá còn gì!