ngày 22 tháng 11 năm 2017
Sức khỏe
 

Vì sao không được 'luộc' quần chip trong bình đun nước của khách sạn?

In bài viết
'Luộc' quần chip trong bình đun nước của khách sạn không phải là ý tưởng hay - Ảnh: Metro
  Chúng tôi biết rằng bạn chẳng bao giờ "luộc" quần lót trong bình đun nước của khách sạn trong thời gian đi du lịch hay công tác. Bạn thậm chí cũng chưa bao giờ nghĩ đến điều đó. Thế nhưng cũng có một số người trên thế giới lại làm điều đó...

Thật vậy, chỉ cần lên mạng và tìm kiếm, chúng ta sẽ nhanh chóng tìm ra được một số "bằng chứng" cho thấy có những người đã dùng bình đun nước để "luộc" đồ lót, mà theo lý thuyết là để loại bỏ vi khuẩn và có đồ lót sạch để mặc vào ngày hôm sau.

Chúng ta có thể hiểu được lập luận của họ. Họ muốn có đồ lót sạch nhưng lại không có bột giặt, nên họ bỏ quần chip vào trong bình đun nước để nhiệt độ nóng của nước loại bỏ vi khuẩn và các vết dơ.

Thế nhưng đó là một ý tưởng rất, rất tồi đối với sức khỏe.

Thứ nhất, điều đó rất nguy hiểm. Bỏ bất cứ thứ gì không phải nước vào bình đun nước sẽ làm tăng nguy cơ bình đun quá nóng và chập điện, có thể khiến bình bị hỏng (lúc đó bạn sẽ khó để giải thích với nhân viên khách sạn) hoặc gây cháy trong phòng (chuyện này càng khó giải thích hơn).

Kế đến, đó là một việc làm thô tục và vô ích.

Trang metro.co.uk dẫn lời Tiến sĩ Heather Hendrickson, giảng viên khoa sinh học phân tử: "Điều đó rất, rất thô tục". Ông cũng lưu ý rằng mặc dù nước đun sôi có thể giết chết một số vi sinh vật, nhưng nó không thể loại bỏ tất cả chúng. Có một số bào tử vi khuẩn có khả năng chịu nhiệt cao và chúng có thể gây tổn hại đến sức khoẻ của bạn nếu bạn tiếp xúc với chúng.

Và cần phải biết rằng vi khuẩn không chỉ có thể bám vào trong đồ lót của bạn, mà còn tồn tại trong bình đun nước mà bạn sẽ sử dụng để pha trà. Do vậy, cơ thể bạn có thể sẽ nhiễm bệnh do tiếp xúc với những thứ đáng sợ thông qua bộ phận sinh dục và đường tiêu hóa của bạn.

Chắc chắn rằng quần lót của bạn không có những loại vi khuẩn gây bệnh, thế thì chẳng có lý do gì để đồ lót của bạn bị nhiễm khuẩn chéo từ vi khuẩn trong bình đun nước.

Thêm vào đó, bình đun nước trong khách sạn là vật dụng dùng chung, có nghĩa là khách trọ tiếp theo có thể sẽ uống phải những vi khuẩn từ đồ lót của bạn, do chúng vẫn tiếp tục sinh sản và phát triển sau khi bạn rời khách sạn. Đáng sợ thay.

Trần Ngọc (theo metro.co.uk)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.