ngày 27 tháng 06 năm 2017
Sức khỏe
 

Tử vong vì tắm biển khi mới xăm hình được 5 ngày

In bài viết
Người đàn ông 31 tuổi đã tử vong do đi tắm biển chỉ 5 ngày sau khi xăm hình một cây thánh giá và bàn tay chắp lại cầu nguyện trên bắp chân phải của mình - ẢNH: DAILY MAIL
  Bỏ qua lời khuyên phải đợi 2 tuần lễ sau khi xăm hình mới được ngâm mình trong nước, một người đàn ông 31 tuổi đã đi bơi ở vịnh Mexico chỉ 5 ngày sau khi xăm, để rồi chết tức tưởi vì sốc nhiễm khuẩn.

Theo Daily Mail, một ngày sau khi bơi, người này bị sốt nặng và hình xăm mới trên bắp chân phải của anh ta có dấu hiệu bị nhiễm vi khuẩn khi sưng tấy đỏ. Do tình trạng càng ngày càng tệ, hai ngày sau gia đình đưa anh vào bệnh viện. 

Thời điểm đó, phần da quanh hình xăm đã chuyển sang màu thâm tím. Các bác sĩ nghi ngờ người đàn ông này bị nhiễm trùng Vibrio vulnificus. Bản thân người này bị bệnh gan mạn tính, thói quen uống rượu đã khiến gan anh ta suy yếu, số lượng bạch cầu giảm nên dễ bị mắc các chứng nhiễm trùng hơn. Thậm chí một ngày sau đó, bệnh nhân này đã buộc phải dùng máy hỗ trợ sự sống.

Sau đó, tình hình của anh ta dần ổn định hơn và duy trì được thêm vài tuần trước khi bị sốc nhiễm khuẩn. Lần này thì chức năng thận của anh ta bị suy sụp hoàn toàn. Và bệnh nhân đã qua đời chỉ sau hai tháng nhập viện. 

Báo cáo của Tập san Y khoa Anh (BMJ) về trường hợp này: "Mặc dù đã được điều trị tích cực ngay từ đầu, bệnh nhân đã bị sốc nhiễm khuẩn và chết. Trường hợp này nhấn mạnh mối liên quan giữa bệnh gan mạn tính và tỷ lệ tử vong cao liên quan đến nhiễm trùng Vibrio vulnificus. Các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cần phải cảnh giác với những trường hợp nhiễm Vibrio vulnificus ở những bệnh nhân bị bệnh gan mạn tính và ăn hàu sống hoặc tiếp xúc với nước biển." 

Vibrio Vulnificus là một vi khuẩn nguy hiểm có thể gây nhiễm trùng nặng, làm suy yếu hệ thống miễn dịch, ảnh hưởng đến gan và máu, có thể dẫn đến tử vong. 

Các chuyên gia xăm hình luôn dặn dò khách hàng phải chờ ít nhất hai tuần trước khi đi bơi do những vết thương hở khi gặp môi trường nước - dù là nước hồ bơi hay nước biển - đều có nguy cơ bị nhiễm trùng. Trường hợp người đàn ông không may này đã bị sốc nhiễm khuẩn và viêm tế bào - một chứng nhiễm trùng ở lớp sâu hơn của da và mô dưới - do đi tắm biển chỉ 5 ngày sau khi xăm hình.

Sốc nhiễm khuẩn là một tình trạng nguy hiểm đến tính mạng xảy ra khi huyết áp giảm xuống mức nguy hiểm sau khi nhiễm trùng. Tình trạng này làm giảm lượng máu và oxy đến cơ quan của cơ thể, ngăn chặn chúng hoạt động bình thường. Sốc nhiễm khuẩn có thể xảy ra như là một biến chứng của nhiễm trùng huyết, một tình trạng nghiêm trọng xảy ra khi phản ứng của cơ thể với một nhiễm trùng làm hỏng các mô và cơ quan của chính nó.

HOÀNG ANH 

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Tuần rồi, các thông tin mà Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, đưa ra tại buổi làm việc giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với lãnh đạo TP.HCM khiến dư luận đồng tình. Bên cạnh thông tin về số phận sân golf Tân Sơn Nhất trên đất quốc phòng “trong lòng” sân bay Tân Sơn Nhất sẽ được cân nhắc vì trên cơ sở “ưu tiên phát triển hàng không, phát triển kinh tế - xã hội”, hai thông tin khác liên quan đến hai vấn đề lớn khác, mở ra khả năng phân bổ lại nguồn lực và sắp xếp lại quản trị quốc gia.

 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Gần trăm năm nay, cụm từ “Công tử Bạc Liêu” đã trở thành thành ngữ chỉ sự xa hoa, giàu có. Dần dà, danh xưng này gần như thuộc về ông Trần Trinh Huy, tên thật là Trần Trinh Quy, còn gọi là Ba Huy, giàu có nhất vùng Nam Bộ những năm đầu thế kỷ 20.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Chuyện những con tàu đánh cá vỏ thép ở Bình Định vừa được đóng mới, đưa vào sử dụng không được bao lâu thì bị hư hỏng nặng là những câu hỏi nóng đang đặt ra trước dư luận và diễn đàn quốc hội.

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Mỗi năm, đến ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, lại gợi tôi nhiều kỷ niệm buồn vui lẫn lộn. Tôi thông cảm cho Thế Thanh. Trước đây, khi tôi còn làm báo. Thế Thanh và Kim Hạnh đã rời vũ đài trước. Gặp tôi Thế Thanh thường tâm sự: "Mình chỉ muốn trở lại nghề báo thôi Khế ơi!". Nghề báo, đối với chúng tôi là lẽ sống, là khát vọng sống, đôi khi là sống và chết chứ không phải là nghề kiếm cơm đơn thuần.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Chúng ta không nên và thậm chí, cần phải hết sức thận trọng trước những thông tin ở đâu đó cung cấp cho người làm báo dù có thể là rất chính xác vào mỗi kỳ "quy hoạch nhân sự" khi đằng sau đó là ý đồ của ai đó. Vô tình, chúng ta trở thành công cụ giúp cho một ai đó, một nhóm nào đó đang mưu cầu lợi ích riêng mà báo chí thì vô tư, không hay biết, trở thành cánh tay nối dài giúp họ.