ngày 24 tháng 08 năm 2017
Sức khỏe
 

Tử vong vì tắm biển khi mới xăm hình được 5 ngày

In bài viết
Người đàn ông 31 tuổi đã tử vong do đi tắm biển chỉ 5 ngày sau khi xăm hình một cây thánh giá và bàn tay chắp lại cầu nguyện trên bắp chân phải của mình - ẢNH: DAILY MAIL
  Bỏ qua lời khuyên phải đợi 2 tuần lễ sau khi xăm hình mới được ngâm mình trong nước, một người đàn ông 31 tuổi đã đi bơi ở vịnh Mexico chỉ 5 ngày sau khi xăm, để rồi chết tức tưởi vì sốc nhiễm khuẩn.

Theo Daily Mail, một ngày sau khi bơi, người này bị sốt nặng và hình xăm mới trên bắp chân phải của anh ta có dấu hiệu bị nhiễm vi khuẩn khi sưng tấy đỏ. Do tình trạng càng ngày càng tệ, hai ngày sau gia đình đưa anh vào bệnh viện. 

Thời điểm đó, phần da quanh hình xăm đã chuyển sang màu thâm tím. Các bác sĩ nghi ngờ người đàn ông này bị nhiễm trùng Vibrio vulnificus. Bản thân người này bị bệnh gan mạn tính, thói quen uống rượu đã khiến gan anh ta suy yếu, số lượng bạch cầu giảm nên dễ bị mắc các chứng nhiễm trùng hơn. Thậm chí một ngày sau đó, bệnh nhân này đã buộc phải dùng máy hỗ trợ sự sống.

Sau đó, tình hình của anh ta dần ổn định hơn và duy trì được thêm vài tuần trước khi bị sốc nhiễm khuẩn. Lần này thì chức năng thận của anh ta bị suy sụp hoàn toàn. Và bệnh nhân đã qua đời chỉ sau hai tháng nhập viện. 

Báo cáo của Tập san Y khoa Anh (BMJ) về trường hợp này: "Mặc dù đã được điều trị tích cực ngay từ đầu, bệnh nhân đã bị sốc nhiễm khuẩn và chết. Trường hợp này nhấn mạnh mối liên quan giữa bệnh gan mạn tính và tỷ lệ tử vong cao liên quan đến nhiễm trùng Vibrio vulnificus. Các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cần phải cảnh giác với những trường hợp nhiễm Vibrio vulnificus ở những bệnh nhân bị bệnh gan mạn tính và ăn hàu sống hoặc tiếp xúc với nước biển." 

Vibrio Vulnificus là một vi khuẩn nguy hiểm có thể gây nhiễm trùng nặng, làm suy yếu hệ thống miễn dịch, ảnh hưởng đến gan và máu, có thể dẫn đến tử vong. 

Các chuyên gia xăm hình luôn dặn dò khách hàng phải chờ ít nhất hai tuần trước khi đi bơi do những vết thương hở khi gặp môi trường nước - dù là nước hồ bơi hay nước biển - đều có nguy cơ bị nhiễm trùng. Trường hợp người đàn ông không may này đã bị sốc nhiễm khuẩn và viêm tế bào - một chứng nhiễm trùng ở lớp sâu hơn của da và mô dưới - do đi tắm biển chỉ 5 ngày sau khi xăm hình.

Sốc nhiễm khuẩn là một tình trạng nguy hiểm đến tính mạng xảy ra khi huyết áp giảm xuống mức nguy hiểm sau khi nhiễm trùng. Tình trạng này làm giảm lượng máu và oxy đến cơ quan của cơ thể, ngăn chặn chúng hoạt động bình thường. Sốc nhiễm khuẩn có thể xảy ra như là một biến chứng của nhiễm trùng huyết, một tình trạng nghiêm trọng xảy ra khi phản ứng của cơ thể với một nhiễm trùng làm hỏng các mô và cơ quan của chính nó.

HOÀNG ANH 

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Tham nhũng có nhiều kiểu khác nhau. Tham nhũng vật chất rất nguy hại. Nó ảnh hưởng xấu đến công cuộc phát triển kinh tế của đất nước, tạo nên sự bất công trong một xã hội khi có "kẻ ăn không hết, người lần không ra". Nhưng tham nhũng quyền lực thì, về lâu dài, có thể làm băng hoại cả một chế độ, phá nát cả hệ thống chính trị. Và như thế, chế độ đó sẽ khó tồn tại lâu dài bởi khi đó, lòng dân đã mất, đảng viên trung kiên thì dần rời xa Đảng...

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Chuyện khôi hài vừa xảy ra: Ngọc Sơn, một ca sĩ nhiều tai tiếng, bất ngờ được ông Chủ tịch Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam “phong” là giáo sư trong tấm bằng khen ký vào ngày 8.8.2017.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Giáo viên hiện nay đời sống cực kỳ khó khăn. Loại được hưởng lương trong biên chế tuy ít ỏi nhưng cũng còn là may mắn. Có những giáo viên ở nông thôn, lương chỉ là thứ phụ cấp vài trăm ngàn/tháng (giáo viên mẫu giáo...) thì xin hỏi họ sống sao nổi nếu không có nghề phụ? Trách nhiệm của nhà nước ở đây là cần có cách xử lý thật thấu đáo chuyện này nếu không muốn đất nước bị tụt hậu về tri thức.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nếu băm nhỏ các con đường BOT để lắp trạm thu phí dày đặc hơn thì tất nhiên dòng xe cộ sẽ phải lưu thông chậm chạp hơn vì chốc chốc lại phải dừng trạm trả phí ở khoảng cách quá gần. Nếu đặt trạm dày như vậy thì BOT hóa ra lại cản trở tốc độ phát triển kinh tế xã hội, chứ không còn thúc đẩy nữa.

 • Phạm Quang Long

  PGS-TS

  Đường sá nói chung là tài sản quốc gia, nhà nước giao cho ông GTVT quản. Ông quyết định đầu tư đường nào, chọn hình thức nào, đặt trạm thu phí ở đâu, được thu trong bao nhiêu năm... đều được dân giao cho ông quyết cả. Thế mà ông phụ lòng tin của dân.