ngày 18 tháng 12 năm 2017
Sức khỏe
 

Tử vong vì tắm biển khi mới xăm hình được 5 ngày

In bài viết
Người đàn ông 31 tuổi đã tử vong do đi tắm biển chỉ 5 ngày sau khi xăm hình một cây thánh giá và bàn tay chắp lại cầu nguyện trên bắp chân phải của mình - ẢNH: DAILY MAIL
  Bỏ qua lời khuyên phải đợi 2 tuần lễ sau khi xăm hình mới được ngâm mình trong nước, một người đàn ông 31 tuổi đã đi bơi ở vịnh Mexico chỉ 5 ngày sau khi xăm, để rồi chết tức tưởi vì sốc nhiễm khuẩn.

Theo Daily Mail, một ngày sau khi bơi, người này bị sốt nặng và hình xăm mới trên bắp chân phải của anh ta có dấu hiệu bị nhiễm vi khuẩn khi sưng tấy đỏ. Do tình trạng càng ngày càng tệ, hai ngày sau gia đình đưa anh vào bệnh viện. 

Thời điểm đó, phần da quanh hình xăm đã chuyển sang màu thâm tím. Các bác sĩ nghi ngờ người đàn ông này bị nhiễm trùng Vibrio vulnificus. Bản thân người này bị bệnh gan mạn tính, thói quen uống rượu đã khiến gan anh ta suy yếu, số lượng bạch cầu giảm nên dễ bị mắc các chứng nhiễm trùng hơn. Thậm chí một ngày sau đó, bệnh nhân này đã buộc phải dùng máy hỗ trợ sự sống.

Sau đó, tình hình của anh ta dần ổn định hơn và duy trì được thêm vài tuần trước khi bị sốc nhiễm khuẩn. Lần này thì chức năng thận của anh ta bị suy sụp hoàn toàn. Và bệnh nhân đã qua đời chỉ sau hai tháng nhập viện. 

Báo cáo của Tập san Y khoa Anh (BMJ) về trường hợp này: "Mặc dù đã được điều trị tích cực ngay từ đầu, bệnh nhân đã bị sốc nhiễm khuẩn và chết. Trường hợp này nhấn mạnh mối liên quan giữa bệnh gan mạn tính và tỷ lệ tử vong cao liên quan đến nhiễm trùng Vibrio vulnificus. Các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cần phải cảnh giác với những trường hợp nhiễm Vibrio vulnificus ở những bệnh nhân bị bệnh gan mạn tính và ăn hàu sống hoặc tiếp xúc với nước biển." 

Vibrio Vulnificus là một vi khuẩn nguy hiểm có thể gây nhiễm trùng nặng, làm suy yếu hệ thống miễn dịch, ảnh hưởng đến gan và máu, có thể dẫn đến tử vong. 

Các chuyên gia xăm hình luôn dặn dò khách hàng phải chờ ít nhất hai tuần trước khi đi bơi do những vết thương hở khi gặp môi trường nước - dù là nước hồ bơi hay nước biển - đều có nguy cơ bị nhiễm trùng. Trường hợp người đàn ông không may này đã bị sốc nhiễm khuẩn và viêm tế bào - một chứng nhiễm trùng ở lớp sâu hơn của da và mô dưới - do đi tắm biển chỉ 5 ngày sau khi xăm hình.

Sốc nhiễm khuẩn là một tình trạng nguy hiểm đến tính mạng xảy ra khi huyết áp giảm xuống mức nguy hiểm sau khi nhiễm trùng. Tình trạng này làm giảm lượng máu và oxy đến cơ quan của cơ thể, ngăn chặn chúng hoạt động bình thường. Sốc nhiễm khuẩn có thể xảy ra như là một biến chứng của nhiễm trùng huyết, một tình trạng nghiêm trọng xảy ra khi phản ứng của cơ thể với một nhiễm trùng làm hỏng các mô và cơ quan của chính nó.

HOÀNG ANH 

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Ai lại dở hơi ước làm người Campuchia, cái xứ dưới mắt không ít người là xứ nghèo khổ lạc hậu (?). Hỏi ra, nhiều thứ họ cũng hơn minh. Từ chuyện làm du lịch, xuất khẩu gạo cho đến việc bảo tồn, an ninh xã hội. Không thấy cảnh chích cá bằng điện, trộm chó và gia súc. Hoàng cung của vua bán vé cho khách vào tham quan thoải mái. Xe ô tô để ngoài đường cả đêm không sợ bị gỡ logo, bẻ kính…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.