ngày 19 tháng 10 năm 2017
Sức khỏe
 

Trẻ ra đời với nồng độ đường trong máu thấp, sẽ gặp vấn đề về não

In bài viết
Ảnh minh họa
  Nghiên cứu cho thấy trẻ em với lượng đường trong máu thấp khi sinh thì ở độ tuổi 4,5 đã có vấn đề với chức năng thực hành và phối hợp thị giác - vận động.

Theo UPI, các nhà khoa học từ Đại học Auckland, New Zealand đã phát hiện thấy rằng trẻ sơ sinh với nồng độ đường trong máu thấp thì trong tương lai, nhiều khả năng gặp phải các vấn đề trong lập kế hoạch, trí nhớ, sự chú ý, trục trặc trong phối hợp thị giác và vận động so với những trẻ có nồng độ đường trong máu bình thường. Tuy nguy cơ này cao gấp 2 - 3 lần so với những đứa trẻ khác, nhưng không phải vì thế mà trí lực của những trẻ em với nồng độ đường trong máu thấp bị giảm.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ 477 trẻ em sinh ra trong khoảng thời gian từ tháng 12.2006 đến tháng 11.2010. Khoảng 50% trẻ em khi sinh có nồng độ đường trong máu bị thấp và đã được điều trị thích hợp. Các bác sĩ tiếp tục theo dõi nồng độ đường trong máu của nhiều trẻ. Một số trẻ có lượng đường trong máu thấp không phải khi khi sinh mà sau đó.

Nghiên cứu cho thấy trẻ em với lượng đường trong máu thấp khi sinh thì ở độ tuổi 4,5 đã có vấn đề với chức năng thực hành và phối hợp thị giác - vận động. Tuy nhiên, các nhà khoa học không tin vào sự tồn tại của mối liên hệ nhân quả và cho rằng nồng độ đường thấp là khi lượng đường trong máu giảm xuống dưới 47 miligam mỗi decilít máu.

Các nhà khoa học đã công bố công trình nghiên cứu của mình trên tạp chí JAMA Pediatrics.

 Vũ Trung Hương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT