ngày 18 tháng 11 năm 2017
Sức khỏe
 

TP.HCM: Cả gia đình mắc cúm mùa, 1 người tử vong

In bài viết
Ảnh minh họa
  Cả 4 người trong 1 gia đình bất ngờ bị ho, sốt, đau họng… Sau đó 1 trong 4 người chuyển biến nặng, rơi vào tình trạng suy hô hấp và tử vong. Kết quả xét nghiệm xác định bệnh nhân tử vong bị nhiễm vi rút cúm mùa.

Ngày 7.7, thông tin từ Sở Y tế TP.HCM cho hay bệnh nhân tử vong dương tính với vi rút cúm mùa là một phụ nữ 38 tuổi (ngụ Q.Tân Phú, TP.HCM). Trước đó, người phụ nữ này cùng chồng và 2 con nhỏ đi du lịch ở Phú Quốc (Kiên Giang). Sau khi đi du lịch quay về nhà, bất ngờ cả 4 người đều có biểu hiện ho, sốt, đau họng.

Cả 4 bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện, trong đó 2 vợ chồng được chuyển đến Bệnh viện Nhân dân 115; còn 2 người con nhỏ được đưa đến Bệnh viện Nhi đồng 1. Tại Bệnh viện Nhân dân 115, người phụ nữ 38 tuổi này bất ngờ chuyển biến nặng. Dù các bác sĩ ở đây đã tận tình cứu chữa, nhưng tình trạng bệnh ngày càng nặng, bệnh nhân rơi vào tình trạng suy hô hấp và tử vong.

Trong khi đó, sau quá trình điều trị tích cực, người chồng và 2 đứa con nhỏ của người phụ nữ này sức khỏe đã ổn định.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Hưng - Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết sau khi nhận được tin báo, Sở Y tế TP đã chỉ đạo Trung tâm Y tế Dự phòng TP tiến hành điều tra dịch tễ tại khu vực bệnh nhân sinh sống và phun xịt hóa chất để khử khuẩn. Kết quả xét nghiệm cũng đã xác định, bệnh nhân bị nhiễm vi rút cúm mùa.

Theo bác sĩ Hưng, cúm mùa là loại bệnh thông thường và khá lành tính, nhưng do người phụ nữ có tiền sử nhiễm trùng đường hô hấp nên đã gây ra tình trạng bệnh nặng hơn và dẫn đến tử vong.

“Người phụ nữ này có tiền sử nhiễm trùng đường hô hấp, khi mắc bệnh cúm mùa đã khiến tình trạng bệnh nặng thêm dẫn đến tử vong, chứ bản thân bệnh cúm mùa không nguy hiểm đến mức như vậy”, bác sĩ Hưng giải thích.

Qua sự việc trên, bác sĩ Hưng khuyến cáo người dân cần đi tiêm vắc xin cúm, nhất là phụ nữ có ý định mang thai, người lớn tuổi, trẻ em, người có bệnh lý hô hấp... Nên đi tiêm ngừa mỗi năm 1 lần để phòng ngừa căn bệnh này.

“Bệnh cúm mùa xuất hiện quanh năm, trong đó cao điểm nhất của bệnh này là thời điểm đông xuân. Do đó, người dân phải có ý thức tự bảo vệ mình, tránh mắc cúm mùa bằng cách tiêm phòng vắc xin cúm”, bác sĩ Hưng nói.

 Hồ Quang

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.