ngày 20 tháng 01 năm 2018
Sức khỏe
 

TP.HCM: Cả gia đình mắc cúm mùa, 1 người tử vong

In bài viết
Ảnh minh họa
  Cả 4 người trong 1 gia đình bất ngờ bị ho, sốt, đau họng… Sau đó 1 trong 4 người chuyển biến nặng, rơi vào tình trạng suy hô hấp và tử vong. Kết quả xét nghiệm xác định bệnh nhân tử vong bị nhiễm vi rút cúm mùa.

Ngày 7.7, thông tin từ Sở Y tế TP.HCM cho hay bệnh nhân tử vong dương tính với vi rút cúm mùa là một phụ nữ 38 tuổi (ngụ Q.Tân Phú, TP.HCM). Trước đó, người phụ nữ này cùng chồng và 2 con nhỏ đi du lịch ở Phú Quốc (Kiên Giang). Sau khi đi du lịch quay về nhà, bất ngờ cả 4 người đều có biểu hiện ho, sốt, đau họng.

Cả 4 bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện, trong đó 2 vợ chồng được chuyển đến Bệnh viện Nhân dân 115; còn 2 người con nhỏ được đưa đến Bệnh viện Nhi đồng 1. Tại Bệnh viện Nhân dân 115, người phụ nữ 38 tuổi này bất ngờ chuyển biến nặng. Dù các bác sĩ ở đây đã tận tình cứu chữa, nhưng tình trạng bệnh ngày càng nặng, bệnh nhân rơi vào tình trạng suy hô hấp và tử vong.

Trong khi đó, sau quá trình điều trị tích cực, người chồng và 2 đứa con nhỏ của người phụ nữ này sức khỏe đã ổn định.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Hưng - Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết sau khi nhận được tin báo, Sở Y tế TP đã chỉ đạo Trung tâm Y tế Dự phòng TP tiến hành điều tra dịch tễ tại khu vực bệnh nhân sinh sống và phun xịt hóa chất để khử khuẩn. Kết quả xét nghiệm cũng đã xác định, bệnh nhân bị nhiễm vi rút cúm mùa.

Theo bác sĩ Hưng, cúm mùa là loại bệnh thông thường và khá lành tính, nhưng do người phụ nữ có tiền sử nhiễm trùng đường hô hấp nên đã gây ra tình trạng bệnh nặng hơn và dẫn đến tử vong.

“Người phụ nữ này có tiền sử nhiễm trùng đường hô hấp, khi mắc bệnh cúm mùa đã khiến tình trạng bệnh nặng thêm dẫn đến tử vong, chứ bản thân bệnh cúm mùa không nguy hiểm đến mức như vậy”, bác sĩ Hưng giải thích.

Qua sự việc trên, bác sĩ Hưng khuyến cáo người dân cần đi tiêm vắc xin cúm, nhất là phụ nữ có ý định mang thai, người lớn tuổi, trẻ em, người có bệnh lý hô hấp... Nên đi tiêm ngừa mỗi năm 1 lần để phòng ngừa căn bệnh này.

“Bệnh cúm mùa xuất hiện quanh năm, trong đó cao điểm nhất của bệnh này là thời điểm đông xuân. Do đó, người dân phải có ý thức tự bảo vệ mình, tránh mắc cúm mùa bằng cách tiêm phòng vắc xin cúm”, bác sĩ Hưng nói.

 Hồ Quang

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.