ngày 21 tháng 11 năm 2017
Sức khỏe
 

Tổn thương thận, lá lách vì điều khiển xe máy lúc chóng mặt

In bài viết
Sau khi được phẫu thuật, hiện sức khỏe của chị Nguyễn Thị L. (48 tuổi) đã ổn định và khỏe mạnh
  Đang điều khiển xe gắn máy thì bất ngờ cảm thấy mệt và chóng mặt, người phụ nữ để xe leo lên lề đường rồi té ngã. Không ngờ cú ngã ấy khiến bệnh nhân bị tổn thương nặng thận trái, lách lách và máu tràn trong ổ bụng rơi vào tình trạng nguy kịch.

Lái xe gắn máy chạy một đoạn, chị Nguyễn Thị L.(48 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM) cảm thấy người mệt và có vẻ chóng mặt nên không làm chủ tay lái, khiến xe máy leo lên lề đường làm chị té ngã trúng vào người một người bán trái cây.

Tưởng không có gì nghiêm trọng nhưng không ngờ chị bất tỉnh nằm một chỗ, mọi người chuyển đến bệnh viện thì các bác sĩ xác định chị bị đa chấn thương; đặc biệt thận trái, lá lách tổn thương nặng, máu tràn đầy trong ổ bụng.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Thao-Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Sòn cho biết chị L. được các bác sĩ ở đây thực hiện 3 đường truyền tĩnh mạch (1 đường truyền tĩnh mạch trung tâm, 2 đường truyền ở tay truyền dịch nhanh liên tục, truyền thuốc), và đặt ống thông tiểu cho bệnh nhân, máu tươi chảy ra liên tục theo ống thông tiểu.

Sau khi tiến hành siêu âm ngực, bụng, chụp X-quang phổi, thử máu tại giường, các bác sĩ phát hiện thận trái, lá lách tổn thương nặng, máu tràn đầy trong ổ bụng.

Nhận thấy tình trạng nguy kịch đang đe dọa tính mạng người bệnh, ngay lập tức các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn liên viện với các bác sĩ của Bệnh viện Nhân dân Gia Định và thống nhất mổ cấp cứu khẩn để cầm máu, cứu sống người bệnh.

“Bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật cầm máu, cắt lách, cắt thận trái do dập nát và đứt mạch máu lách, thận trái kèm khâu các chỗ vỡ ruột, nẹp cố định cẳng tay phải do gãy xương cẳng tay phải. Đến hôm nay (1.11) sức khỏe của bệnh nhân L. đã ổn định, người bệnh tỉnh táo và khỏe mạnh”, bác sĩ Thao cho hay.

Theo bác sĩ Thao, trong trường hợp này, bệnh nhân L. bị đa chấn thương rất nặng, nếu không cấp cứu kịp thời sẽ tử vong ngay.

Qua trường hợp trên, bác sĩ Thao khuyến cáo người dân khi đang điều khiển phương tiện giao thông cảm thấy mệt, chóng mặt thì nên dừng lại để bảo vệ an toàn tính mạng cho mình cũng như những người đang tham gia giao thông.

Hồ Quang

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.