ngày 24 tháng 11 năm 2017
Sức khỏe
 

Tìm ra kháng sinh chống được nhiều loài vi khuẩn kháng thuốc

In bài viết
Lạm dụng thuốc kháng sinh khiến vi khuẩn đã phát triển trở nên kháng thuốc
  Theo The Daily Mail, các nhà khoa học ở Đại học Salford (Anh) đã có phát hiện giúp tiến gần đến chiến thắng đối với tất cả các loài vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh. Các chuyên gia của trường đã tạo ra một số loại thuốc giá trị ngang và vượt trội thuốc kháng sinh amoxicillin.

Trong quá trình tìm kiếm các chất ức chế của ty lạp thể (mitochondria- "nhà máy năng lượng" của các tế bào) để chống lại ung thư, các nhà khoa học đã sàng lọc 45.000 hợp chất, dựa trên cấu trúc ba chiều của ty lạp thể. Họ phát hiện ra 800 chất tiềm năng có tác dụng ức chế các ty lạp thể. Theo nghiên cứu được đăng trên tạp chí Oncotarget, có ít nhất 10 hợp chất có triển vọng nhất. Họ đặt tên cho nhóm thuốc đó là mito-riboscins.

Được biết trong nhiều thập kỷ, các bác sĩ đa khoa và nhân viên ở các bệnh viện đã lạm dụng thuốc kháng sinh khiến vi khuẩn đã phát triển trở nên kháng thuốc.

Có nhà khoa học đã ví mối đe dọa này nghiêm trọng như khủng bố khi các bệnh nhân tử vong chỉ vì những vết cắt nhỏ và ước tính rằng sự lây lan của siêu vi khuẩn kháng thuốc mỗi năm có thể sẽ gây ra đến 10 triệu ca tử vong trên thế giới vào năm 2050.

 Vũ Trung Hương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Suốt tuổi thơ tôi ở quê nhà Thăng Bình. Tôi bắt đầu đi học ở trường làng Hương Hội. Rồi sau đó lên trường Tiểu học Thăng Bình. Lên trung học đệ nhất cấp, học Trung học Tiểu La. Thầy Châu Khắc Đa làm hiệu trưởng và dạy Toán lớp tôi.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.