ngày 27 tháng 07 năm 2017
Sức khỏe
 

Tìm ra kháng sinh chống được nhiều loài vi khuẩn kháng thuốc

In bài viết
Lạm dụng thuốc kháng sinh khiến vi khuẩn đã phát triển trở nên kháng thuốc
  Theo The Daily Mail, các nhà khoa học ở Đại học Salford (Anh) đã có phát hiện giúp tiến gần đến chiến thắng đối với tất cả các loài vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh. Các chuyên gia của trường đã tạo ra một số loại thuốc giá trị ngang và vượt trội thuốc kháng sinh amoxicillin.

Trong quá trình tìm kiếm các chất ức chế của ty lạp thể (mitochondria- "nhà máy năng lượng" của các tế bào) để chống lại ung thư, các nhà khoa học đã sàng lọc 45.000 hợp chất, dựa trên cấu trúc ba chiều của ty lạp thể. Họ phát hiện ra 800 chất tiềm năng có tác dụng ức chế các ty lạp thể. Theo nghiên cứu được đăng trên tạp chí Oncotarget, có ít nhất 10 hợp chất có triển vọng nhất. Họ đặt tên cho nhóm thuốc đó là mito-riboscins.

Được biết trong nhiều thập kỷ, các bác sĩ đa khoa và nhân viên ở các bệnh viện đã lạm dụng thuốc kháng sinh khiến vi khuẩn đã phát triển trở nên kháng thuốc.

Có nhà khoa học đã ví mối đe dọa này nghiêm trọng như khủng bố khi các bệnh nhân tử vong chỉ vì những vết cắt nhỏ và ước tính rằng sự lây lan của siêu vi khuẩn kháng thuốc mỗi năm có thể sẽ gây ra đến 10 triệu ca tử vong trên thế giới vào năm 2050.

 Vũ Trung Hương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Nay, ngoài việc quyết định tiếp tục gia hạn thời gian trả nợ cho dân thì phải chăng Nhà nước cũng nên có những hình thức khen thưởng khác kèm theo?

 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Những người yêu biển chưa nguôi nỗi đau mang tên Formosa nay lại được bồi thêm nhát chém mang tên Vĩnh Tân ở Tuy Phong, Bình Thuận. Dư luận chưa kịp mừng vì Thủ tướng của chính phủ kiến tạo đã dũng cảm ra lệnh dừng dự án điện hạt nhân ở Ninh Thuận, lại đang sốt vó vì nhiệt điện than Vĩnh Tân được Bộ Tài nguyên và Môi trường cho phép đổ 1,5 triệu mét khối bùn thải xuống biển Tuy Phong, gần khu bảo tồn sinh vật biển Hòn Cau.

 • Quốc Nam

  Nhà báo

  Tôi đọc đi đọc lại nhiều lần bản tư vấn dự án nhận chìm triệu khối bùn thải ở biển Bình Thuận do ông giám đốc Hà Quốc Quân ký (ông Quân vừa bị Bộ Công Thương đình chỉ công tác 15 ngày) và nhận thấy đây là dự án mạo danh chưa từng có về mặt khoa học ở Việt Nam.

 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Báo chí đưa tin Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội đang khẩn trương hoàn tất đề án “Đưa lao động (LĐ) có trình độ chuyên môn kỹ thuật đi làm việc ở nước ngoài”. Mục tiêu là “Đưa 54.000 LĐ tốt nghiệp ĐH, CĐ, trung cấp chưa tìm được việc làm đi xuất khẩu lao động (XKLĐ)”. Đọc xong là thấy khó hiểu vì mâu thuẫn giữa tên gọi và mục tiêu của đề án. Nhiều người nghĩ rằng đây là đề án hỗ trợ cho những người có trình độ cao bị thất nghiệp!

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Theo Thủ tướng, chính những cán bộ đó đang làm suy yếu niềm tin của các nhà đầu tư vào môi trường kinh doanh ở địa phương, ảnh hưởng đến sinh kế của người dân và sự phát triển chung...