ngày 24 tháng 09 năm 2017
Sức khỏe
 

Tìm ra kháng sinh chống được nhiều loài vi khuẩn kháng thuốc

In bài viết
Lạm dụng thuốc kháng sinh khiến vi khuẩn đã phát triển trở nên kháng thuốc
  Theo The Daily Mail, các nhà khoa học ở Đại học Salford (Anh) đã có phát hiện giúp tiến gần đến chiến thắng đối với tất cả các loài vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh. Các chuyên gia của trường đã tạo ra một số loại thuốc giá trị ngang và vượt trội thuốc kháng sinh amoxicillin.

Trong quá trình tìm kiếm các chất ức chế của ty lạp thể (mitochondria- "nhà máy năng lượng" của các tế bào) để chống lại ung thư, các nhà khoa học đã sàng lọc 45.000 hợp chất, dựa trên cấu trúc ba chiều của ty lạp thể. Họ phát hiện ra 800 chất tiềm năng có tác dụng ức chế các ty lạp thể. Theo nghiên cứu được đăng trên tạp chí Oncotarget, có ít nhất 10 hợp chất có triển vọng nhất. Họ đặt tên cho nhóm thuốc đó là mito-riboscins.

Được biết trong nhiều thập kỷ, các bác sĩ đa khoa và nhân viên ở các bệnh viện đã lạm dụng thuốc kháng sinh khiến vi khuẩn đã phát triển trở nên kháng thuốc.

Có nhà khoa học đã ví mối đe dọa này nghiêm trọng như khủng bố khi các bệnh nhân tử vong chỉ vì những vết cắt nhỏ và ước tính rằng sự lây lan của siêu vi khuẩn kháng thuốc mỗi năm có thể sẽ gây ra đến 10 triệu ca tử vong trên thế giới vào năm 2050.

 Vũ Trung Hương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.