ngày 20 tháng 01 năm 2018
Sức khỏe
 

Tìm giải pháp để phát hiện sớm căn bệnh ung thư

In bài viết
Phần lớn các bệnh nhân mắc ung thư đều phát hiện ở giai đoạn muộn nên việc điều trị hiệu quả không cao - Ảnh: PV
  Bác sĩ Nguyễn Minh Quân – Giám đốc Bệnh viện Thủ Đức - đã cho biết như thế về mục tiêu của Hội nghị khoa học quốc tế “Định hướng tương lai chiến lược phát triển chuyên ngành ung bướu” do Đại học Quốc gia TP.HCM phối hợp với Bệnh viện quận Thủ Đức tổ chức hôm 19.12.

Theo bác sĩ Quân, căn bệnh ung thư luôn là vấn đề y tế lớn đối với nhân loại và đồng thời cũng là thách thức đối với y học. Tổ chức Y tế thế giới và chính phủ nhiều nước, trong đó có Việt Nam, đã có nhiều chuơng trình y tế thiết thực nhằm cải thiện tình trạng bệnh lý ung thư, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều bệnh nhân khi phát hiện ra bệnh thì đã ở giai đoạn muộn.

Bác sĩ Quân cho rằng dù trong thời gian qua đã có nhiều phương pháp, kỹ thuật tiên tiến mới được áp dụng trong việc chữa trị căn bệnh quái ác này như: phẫu thuật (bao gồm cả ghép tạng), tia xạ (xạ trị liệu), phẫu thuật bằng tia gamma, điều trị bằng hóa chất (hóa trị liệu)... nhưng với việc các bệnh nhân ung thư đều phát hiện ở giai đoạn muộn nên việc điều trị không hiệu quả.

Tại Hội thảo này, các nhà khoa học, chuyên gia y tế trong và ngoài nước như Mỹ, Hàn Quốc, Đài Loan (TQ)... giới thiệu, trao đổi kinh nghiệm, thảo luận những vấn đề chuyên sâu về điều trị ung thư; đồng thời tìm ra phương pháp phát hiện sớm căn bệnh này để việc điều trị được hiệu quả hơn.

“Vấn đề cốt lõi trong điều trị ung thu hiệu quả là phát hiện bệnh sớm, phát hiện bệnh càng sớm thì việc điều trị càng hiệu quả”, bác sĩ Quân nói.

Cũng theo bác sĩ Quân hiện mỗi năm thế giới có thêm khoảng 12,7 triệu trường hợp ung thư mới mắc được phát hiện, và 7,6 triệu bệnh nhân tử vong do ung thư.

Trong thời gian qua, Bệnh viện quận Thủ Đức đã đầu tư phát triển mạnh mẽ khoa ung bướu bằng việc ứng dụng những kỹ thuật cao tiên tiến trong việc chẩn đoán và điều trị ung bướu đã mang lại hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Hồ Quang

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.