ngày 13 tháng 12 năm 2017
Sức khỏe
 

Tiếp viên hàng không tiết lộ: ‘Không nên uống cà phê hoặc trà trên máy bay’

In bài viết
Các tiếp viên hàng không chẳng bao giờ uống trà hay cà phê trên máy bay vì biết rõ nguồn nước dùng để pha chế không được sạch - ẢNH: INTERNET
  Kể từ sau lời tuyên bố “Không đời nào tôi lại ăn những thức ăn trên máy bay” của đầu bếp nổi tiếng thế giới Gordon Ramsay, hành khách đi máy bay đã có chút đắn đo trước những suất ăn được phục vụ.

Vị giám khảo nóng tính của chương trình Vua Đầu bếp Mỹ từng trả lời phỏng vấn trên trang web Refinery29: “Không đời nào tôi lại ăn những thức ăn trên máy bay. Tôi từng làm việc cho các hãng hàng không trong hơn 10 năm, vì vậy tôi biết những đồ ăn này từ đâu ra và đưa tới đâu, và chúng đã được chế biến bao lâu trước khi được đưa lên máy bay”.

Các tiếp viên hàng không cũng chia sẻ những thông tin sốc trên máy bay mà không phải ai trong chúng ta cũng biết, và một trong số đó sẽ khiến hành khách có cái nhìn khác về chiếc tủ đẩy phục vụ nước trên máy bay.

Một tiếp viên hàng không chia sẻ trên trang Business Insider: “Các tiếp viên hàng không chẳng bao giờ uống nước đun nóng trên máy bay. Họ chẳng bao giờ uống cà phê, họ cũng chẳng uống trà”.

Đó là vì đoàn tiếp viên biết rằng bể chứa nước trên máy bay chẳng bao giờ được làm vệ sinh theo đúng định kỳ. Trung bình mỗi năm chỉ làm vệ sinh khoảng 1 đến 2 lần. Thật vậy, một cuộc kiểm tra được tiến hành hồi năm 2013 cho thấy nguồn nước phục vụ trên máy bay bị nhiễm khuẩn với tỷ lệ khá cao, cho kết quả dương tính với vi khuẩn Coliform. Loại vi khuẩn này thường xuất hiện trong đường ruột của sinh vật máu nóng, điển hình nhất là khuẩn E-coli. Thêm vào đó, bình đựng trà và cà phê cũng không được rửa kỹ lưỡng.

Thế nên nếu lần tới đi máy bay mà bạn bắt gặp một thành viên phi hành đoàn mua một cốc cà phê và cầm lên máy bay thì bạn đã hiểu lý do vì sao. Và bạn có lẽ cũng muốn làm điều tương tự.

TRẦN NGỌC (Theo Cosmopolitan)

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.