ngày 28 tháng 06 năm 2017
Sức khỏe
 

Tiếp viên hàng không tiết lộ: ‘Không nên uống cà phê hoặc trà trên máy bay’

In bài viết
Các tiếp viên hàng không chẳng bao giờ uống trà hay cà phê trên máy bay vì biết rõ nguồn nước dùng để pha chế không được sạch - ẢNH: INTERNET
  Kể từ sau lời tuyên bố “Không đời nào tôi lại ăn những thức ăn trên máy bay” của đầu bếp nổi tiếng thế giới Gordon Ramsay, hành khách đi máy bay đã có chút đắn đo trước những suất ăn được phục vụ.

Vị giám khảo nóng tính của chương trình Vua Đầu bếp Mỹ từng trả lời phỏng vấn trên trang web Refinery29: “Không đời nào tôi lại ăn những thức ăn trên máy bay. Tôi từng làm việc cho các hãng hàng không trong hơn 10 năm, vì vậy tôi biết những đồ ăn này từ đâu ra và đưa tới đâu, và chúng đã được chế biến bao lâu trước khi được đưa lên máy bay”.

Các tiếp viên hàng không cũng chia sẻ những thông tin sốc trên máy bay mà không phải ai trong chúng ta cũng biết, và một trong số đó sẽ khiến hành khách có cái nhìn khác về chiếc tủ đẩy phục vụ nước trên máy bay.

Một tiếp viên hàng không chia sẻ trên trang Business Insider: “Các tiếp viên hàng không chẳng bao giờ uống nước đun nóng trên máy bay. Họ chẳng bao giờ uống cà phê, họ cũng chẳng uống trà”.

Đó là vì đoàn tiếp viên biết rằng bể chứa nước trên máy bay chẳng bao giờ được làm vệ sinh theo đúng định kỳ. Trung bình mỗi năm chỉ làm vệ sinh khoảng 1 đến 2 lần. Thật vậy, một cuộc kiểm tra được tiến hành hồi năm 2013 cho thấy nguồn nước phục vụ trên máy bay bị nhiễm khuẩn với tỷ lệ khá cao, cho kết quả dương tính với vi khuẩn Coliform. Loại vi khuẩn này thường xuất hiện trong đường ruột của sinh vật máu nóng, điển hình nhất là khuẩn E-coli. Thêm vào đó, bình đựng trà và cà phê cũng không được rửa kỹ lưỡng.

Thế nên nếu lần tới đi máy bay mà bạn bắt gặp một thành viên phi hành đoàn mua một cốc cà phê và cầm lên máy bay thì bạn đã hiểu lý do vì sao. Và bạn có lẽ cũng muốn làm điều tương tự.

TRẦN NGỌC (Theo Cosmopolitan)

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Tuần rồi, các thông tin mà Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, đưa ra tại buổi làm việc giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với lãnh đạo TP.HCM khiến dư luận đồng tình. Bên cạnh thông tin về số phận sân golf Tân Sơn Nhất trên đất quốc phòng “trong lòng” sân bay Tân Sơn Nhất sẽ được cân nhắc vì trên cơ sở “ưu tiên phát triển hàng không, phát triển kinh tế - xã hội”, hai thông tin khác liên quan đến hai vấn đề lớn khác, mở ra khả năng phân bổ lại nguồn lực và sắp xếp lại quản trị quốc gia.

 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Gần trăm năm nay, cụm từ “Công tử Bạc Liêu” đã trở thành thành ngữ chỉ sự xa hoa, giàu có. Dần dà, danh xưng này gần như thuộc về ông Trần Trinh Huy, tên thật là Trần Trinh Quy, còn gọi là Ba Huy, giàu có nhất vùng Nam Bộ những năm đầu thế kỷ 20.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Chuyện những con tàu đánh cá vỏ thép ở Bình Định vừa được đóng mới, đưa vào sử dụng không được bao lâu thì bị hư hỏng nặng là những câu hỏi nóng đang đặt ra trước dư luận và diễn đàn quốc hội.

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Mỗi năm, đến ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, lại gợi tôi nhiều kỷ niệm buồn vui lẫn lộn. Tôi thông cảm cho Thế Thanh. Trước đây, khi tôi còn làm báo. Thế Thanh và Kim Hạnh đã rời vũ đài trước. Gặp tôi Thế Thanh thường tâm sự: "Mình chỉ muốn trở lại nghề báo thôi Khế ơi!". Nghề báo, đối với chúng tôi là lẽ sống, là khát vọng sống, đôi khi là sống và chết chứ không phải là nghề kiếm cơm đơn thuần.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Chúng ta không nên và thậm chí, cần phải hết sức thận trọng trước những thông tin ở đâu đó cung cấp cho người làm báo dù có thể là rất chính xác vào mỗi kỳ "quy hoạch nhân sự" khi đằng sau đó là ý đồ của ai đó. Vô tình, chúng ta trở thành công cụ giúp cho một ai đó, một nhóm nào đó đang mưu cầu lợi ích riêng mà báo chí thì vô tư, không hay biết, trở thành cánh tay nối dài giúp họ.