ngày 22 tháng 08 năm 2017
Sức khỏe
 

Tiếp viên hàng không tiết lộ: ‘Không nên uống cà phê hoặc trà trên máy bay’

In bài viết
Các tiếp viên hàng không chẳng bao giờ uống trà hay cà phê trên máy bay vì biết rõ nguồn nước dùng để pha chế không được sạch - ẢNH: INTERNET
  Kể từ sau lời tuyên bố “Không đời nào tôi lại ăn những thức ăn trên máy bay” của đầu bếp nổi tiếng thế giới Gordon Ramsay, hành khách đi máy bay đã có chút đắn đo trước những suất ăn được phục vụ.

Vị giám khảo nóng tính của chương trình Vua Đầu bếp Mỹ từng trả lời phỏng vấn trên trang web Refinery29: “Không đời nào tôi lại ăn những thức ăn trên máy bay. Tôi từng làm việc cho các hãng hàng không trong hơn 10 năm, vì vậy tôi biết những đồ ăn này từ đâu ra và đưa tới đâu, và chúng đã được chế biến bao lâu trước khi được đưa lên máy bay”.

Các tiếp viên hàng không cũng chia sẻ những thông tin sốc trên máy bay mà không phải ai trong chúng ta cũng biết, và một trong số đó sẽ khiến hành khách có cái nhìn khác về chiếc tủ đẩy phục vụ nước trên máy bay.

Một tiếp viên hàng không chia sẻ trên trang Business Insider: “Các tiếp viên hàng không chẳng bao giờ uống nước đun nóng trên máy bay. Họ chẳng bao giờ uống cà phê, họ cũng chẳng uống trà”.

Đó là vì đoàn tiếp viên biết rằng bể chứa nước trên máy bay chẳng bao giờ được làm vệ sinh theo đúng định kỳ. Trung bình mỗi năm chỉ làm vệ sinh khoảng 1 đến 2 lần. Thật vậy, một cuộc kiểm tra được tiến hành hồi năm 2013 cho thấy nguồn nước phục vụ trên máy bay bị nhiễm khuẩn với tỷ lệ khá cao, cho kết quả dương tính với vi khuẩn Coliform. Loại vi khuẩn này thường xuất hiện trong đường ruột của sinh vật máu nóng, điển hình nhất là khuẩn E-coli. Thêm vào đó, bình đựng trà và cà phê cũng không được rửa kỹ lưỡng.

Thế nên nếu lần tới đi máy bay mà bạn bắt gặp một thành viên phi hành đoàn mua một cốc cà phê và cầm lên máy bay thì bạn đã hiểu lý do vì sao. Và bạn có lẽ cũng muốn làm điều tương tự.

TRẦN NGỌC (Theo Cosmopolitan)

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Giáo viên hiện nay đời sống cực kỳ khó khăn. Loại được hưởng lương trong biên chế tuy ít ỏi nhưng cũng còn là may mắn. Có những giáo viên ở nông thôn, lương chỉ là thứ phụ cấp vài trăm ngàn/tháng (giáo viên mẫu giáo...) thì xin hỏi họ sống sao nổi nếu không có nghề phụ? Trách nhiệm của nhà nước ở đây là cần có cách xử lý thật thấu đáo chuyện này nếu không muốn đất nước bị tụt hậu về tri thức.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nếu băm nhỏ các con đường BOT để lắp trạm thu phí dày đặc hơn thì tất nhiên dòng xe cộ sẽ phải lưu thông chậm chạp hơn vì chốc chốc lại phải dừng trạm trả phí ở khoảng cách quá gần. Nếu đặt trạm dày như vậy thì BOT hóa ra lại cản trở tốc độ phát triển kinh tế xã hội, chứ không còn thúc đẩy nữa.

 • Phạm Quang Long

  PGS-TS

  Đường sá nói chung là tài sản quốc gia, nhà nước giao cho ông GTVT quản. Ông quyết định đầu tư đường nào, chọn hình thức nào, đặt trạm thu phí ở đâu, được thu trong bao nhiêu năm... đều được dân giao cho ông quyết cả. Thế mà ông phụ lòng tin của dân.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Cuộc 'khủng hoảng tiền lẻ' ở trạm thu phí Cai Lậy vẫn chưa đến hồi kết mà còn có “khả năng lây lan” như lo ngại của Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Thường vụ quốc hội Nguyễn Văn Giàu. Câu hỏi được đặt ra là: Ai là người chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng này và cả khả năng có thể lây lan của nó?

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đây là tranh chấp giữa nhà đầu tư yêu cầu dân trả tiền, còn dân không chịu trả tiền vì cho rằng mình dùng đường cũ, không dùng đường mới do nhà đầu tư xây. Nhà đầu tư thấy mình có lý theo quy định về BOT thì cứ đưa sự việc ra thuyết phục công luận, hay kiện ra tòa xét xử công khai và công minh. Có đâu lại mật báo thông tin của người đang tranh chấp với mình?