ngày 25 tháng 09 năm 2017
Sức khỏe
 

Thiếu tập trung và hiếu động, liên quan đến bệnh mất trí nhớ

In bài viết
Ảnh minh họa
  Công trình nghiên cứu cho thấy những người tình nguyện tham gia nghiên cứu bị thiếu tập trung và quá hiếu động (ADHD) thì hay mắc bệnh mất trí nhớ nhiều hơn 3,4 lần so với những người không bị ADHD.

Theo The Daily Mail, các nhà nghiên cứu Đài Loan đã phân tích dữ liệu từ 674 người ở độ tuổi 18-54, là những người vào năm 2.000 từng có những biểu hiện của chứng thiếu tập trung và quá hiếu động (ADHD) vốn là bệnh kinh niên, phát ra từ lúc nhỏ và có thể kéo dài cho đến tuổi trưởng thành và 2.000 tình nguyện viên không bị bệnh ADHD. Tất cả những người tham gia nghiên cứu đều được theo dõi trong suốt 10 năm.

Công trình nghiên cứu này đã cho thấy những người tình nguyện tham gia nghiên cứu bị ADHD thì hay mắc bệnh mất trí nhớ nhiều hơn 3,4 lần so với những người không bị ADHD. Hiện các chuyên gia vẫn chưa biết nguyên nhân tại sao.

Theo các công trình nghiên cứu trước đây, trong cả hai chứng thiếu tập trung và quá hiếu động, quá trình sản sinh các chất dẫn truyền thần kinh trong não đều bị trục trặc.

Trước đó, các nhà khoa học từ Đại học East Anglia (Anh) đã phát hiện ra rằng mối quan hệ thuận hòa trong gia đình có thể giúp khắc phục bệnh sa sút trí tuệ. Sự tin tưởng và hiểu biết trong quan hệ vợ chồng, con cái và các thành viên khác trong gia đình giúp giảm nguy cơ mất trí nhớ ở người già.

Và ngược lại, tình trạng cơm không lành canh không ngọt trong gia đình làm tăng khả năng phát triển bệnh mất trí nhớ.

 Vũ Trung Hương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.