ngày 18 tháng 11 năm 2017
Sức khỏe
 

Thiếu tập trung và hiếu động, liên quan đến bệnh mất trí nhớ

In bài viết
Ảnh minh họa
  Công trình nghiên cứu cho thấy những người tình nguyện tham gia nghiên cứu bị thiếu tập trung và quá hiếu động (ADHD) thì hay mắc bệnh mất trí nhớ nhiều hơn 3,4 lần so với những người không bị ADHD.

Theo The Daily Mail, các nhà nghiên cứu Đài Loan đã phân tích dữ liệu từ 674 người ở độ tuổi 18-54, là những người vào năm 2.000 từng có những biểu hiện của chứng thiếu tập trung và quá hiếu động (ADHD) vốn là bệnh kinh niên, phát ra từ lúc nhỏ và có thể kéo dài cho đến tuổi trưởng thành và 2.000 tình nguyện viên không bị bệnh ADHD. Tất cả những người tham gia nghiên cứu đều được theo dõi trong suốt 10 năm.

Công trình nghiên cứu này đã cho thấy những người tình nguyện tham gia nghiên cứu bị ADHD thì hay mắc bệnh mất trí nhớ nhiều hơn 3,4 lần so với những người không bị ADHD. Hiện các chuyên gia vẫn chưa biết nguyên nhân tại sao.

Theo các công trình nghiên cứu trước đây, trong cả hai chứng thiếu tập trung và quá hiếu động, quá trình sản sinh các chất dẫn truyền thần kinh trong não đều bị trục trặc.

Trước đó, các nhà khoa học từ Đại học East Anglia (Anh) đã phát hiện ra rằng mối quan hệ thuận hòa trong gia đình có thể giúp khắc phục bệnh sa sút trí tuệ. Sự tin tưởng và hiểu biết trong quan hệ vợ chồng, con cái và các thành viên khác trong gia đình giúp giảm nguy cơ mất trí nhớ ở người già.

Và ngược lại, tình trạng cơm không lành canh không ngọt trong gia đình làm tăng khả năng phát triển bệnh mất trí nhớ.

 Vũ Trung Hương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.