ngày 12 tháng 12 năm 2017
Sức khỏe
 

Tái tạo thành công bộ ngực cho bệnh nhân ung thư vú

In bài viết
Miếng cấy ghép ngực tự phân hủy
  Theo 3ders, các bác sĩ Bệnh viện Đại học quân y ở Tây An, Trung Quốc, đã tái tạo thành công bộ ngực của một nữ bệnh nhân sau khi cắt bỏ tuyến vú bằng cách sử dụng công nghệ in 3D: một bản in ba chiều của miếng cấy ghép cuối cùng sẽ được thay thế bằng mô của chính cơ thể bệnh nhân.

Được biết công nghệ in 3D trong y học là một chủ đề thường xuyên của tin tức trong những năm gần đây như in da người, tai, răng và sụn. Lần này, các bác sĩ đã phẫu thuật cắt bỏ bộ ngực của bệnh nhân nữ 28 tuổi, người bị khối u ác tính to 6cm sau hóa trị không thành công. Sử dụng hình ảnh chụp cắt lớp ngực, các bác sĩ phẫu thuật đã thành công trong việc tạo ra một mô hình ba chiều của mô cấy ghép.

Không giống như miếng ghép silicon, hoàn toàn thay thế các mô hữu cơ và không phân hủy, miếng cấy ghép này sẽ hòa tan trong cơ thể sau một vài năm. Và thay thế nó chính là các mô sợi của chính người bệnh được hình thành trong thời gian được cấy ghép.

Bác sĩ phẫu thuật Ling Rui cho biết ca phẫu thuật tạo ngực đã được thực hiện 10 tháng trước và kể từ đó tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã được cải thiện, các cấy ghép đã hòa nhập và mạch máu bắt đầu phục hồi.

Trước đó, các nhà khoa học Canada đã phát triển một miếng cấy ghép từ tính có đường kính 6mm, giúp bệnh nhân bị buộc phải thường xuyên uống thuốc hoặc tiêm tĩnh mạch. Bên trong miếng cấy ghép được bơm đầy thuốc và sau khi cấy ghép, chỉ cần ấn một miếng nam châm vào da là miếng ghép sẽ tự động giải phóng thuốc chữa bệnh.

Vũ Trung Hương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Lãnh đạo Bộ GTVT - Thứ trưởng Nguyễn Nhật, đã tái khẳng định sẽ tiếp tục thu phí ở Trạm BOT Cai Lậy và kêu gọi người dân ủng hộ…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Lòng dân thì đã rõ: trả bằng tiền lẻ, trả bằng tiền mệnh giá lớn, chậm rãi đọc quy định thu phí... tất cả các phương cách nhằm chống đối cái trạm mà họ cho là mãi lộ! Nếu cái trạm thu phí cứ mặc kệ lý và tình, mặc kệ lòng dân mà đứng mãi đó, dân chúng tất sẽ nghĩ thêm các phương thức khác nữa chống lại. Ai biết được những phương thức đó sẽ dẫn tới việc gì, hậu quả gì?