ngày 22 tháng 08 năm 2017
Sức khỏe
 

Tái tạo thành công bộ ngực cho bệnh nhân ung thư vú

In bài viết
Miếng cấy ghép ngực tự phân hủy
  Theo 3ders, các bác sĩ Bệnh viện Đại học quân y ở Tây An, Trung Quốc, đã tái tạo thành công bộ ngực của một nữ bệnh nhân sau khi cắt bỏ tuyến vú bằng cách sử dụng công nghệ in 3D: một bản in ba chiều của miếng cấy ghép cuối cùng sẽ được thay thế bằng mô của chính cơ thể bệnh nhân.

Được biết công nghệ in 3D trong y học là một chủ đề thường xuyên của tin tức trong những năm gần đây như in da người, tai, răng và sụn. Lần này, các bác sĩ đã phẫu thuật cắt bỏ bộ ngực của bệnh nhân nữ 28 tuổi, người bị khối u ác tính to 6cm sau hóa trị không thành công. Sử dụng hình ảnh chụp cắt lớp ngực, các bác sĩ phẫu thuật đã thành công trong việc tạo ra một mô hình ba chiều của mô cấy ghép.

Không giống như miếng ghép silicon, hoàn toàn thay thế các mô hữu cơ và không phân hủy, miếng cấy ghép này sẽ hòa tan trong cơ thể sau một vài năm. Và thay thế nó chính là các mô sợi của chính người bệnh được hình thành trong thời gian được cấy ghép.

Bác sĩ phẫu thuật Ling Rui cho biết ca phẫu thuật tạo ngực đã được thực hiện 10 tháng trước và kể từ đó tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã được cải thiện, các cấy ghép đã hòa nhập và mạch máu bắt đầu phục hồi.

Trước đó, các nhà khoa học Canada đã phát triển một miếng cấy ghép từ tính có đường kính 6mm, giúp bệnh nhân bị buộc phải thường xuyên uống thuốc hoặc tiêm tĩnh mạch. Bên trong miếng cấy ghép được bơm đầy thuốc và sau khi cấy ghép, chỉ cần ấn một miếng nam châm vào da là miếng ghép sẽ tự động giải phóng thuốc chữa bệnh.

Vũ Trung Hương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Giáo viên hiện nay đời sống cực kỳ khó khăn. Loại được hưởng lương trong biên chế tuy ít ỏi nhưng cũng còn là may mắn. Có những giáo viên ở nông thôn, lương chỉ là thứ phụ cấp vài trăm ngàn/tháng (giáo viên mẫu giáo...) thì xin hỏi họ sống sao nổi nếu không có nghề phụ? Trách nhiệm của nhà nước ở đây là cần có cách xử lý thật thấu đáo chuyện này nếu không muốn đất nước bị tụt hậu về tri thức.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nếu băm nhỏ các con đường BOT để lắp trạm thu phí dày đặc hơn thì tất nhiên dòng xe cộ sẽ phải lưu thông chậm chạp hơn vì chốc chốc lại phải dừng trạm trả phí ở khoảng cách quá gần. Nếu đặt trạm dày như vậy thì BOT hóa ra lại cản trở tốc độ phát triển kinh tế xã hội, chứ không còn thúc đẩy nữa.

 • Phạm Quang Long

  PGS-TS

  Đường sá nói chung là tài sản quốc gia, nhà nước giao cho ông GTVT quản. Ông quyết định đầu tư đường nào, chọn hình thức nào, đặt trạm thu phí ở đâu, được thu trong bao nhiêu năm... đều được dân giao cho ông quyết cả. Thế mà ông phụ lòng tin của dân.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Cuộc 'khủng hoảng tiền lẻ' ở trạm thu phí Cai Lậy vẫn chưa đến hồi kết mà còn có “khả năng lây lan” như lo ngại của Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Thường vụ quốc hội Nguyễn Văn Giàu. Câu hỏi được đặt ra là: Ai là người chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng này và cả khả năng có thể lây lan của nó?

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đây là tranh chấp giữa nhà đầu tư yêu cầu dân trả tiền, còn dân không chịu trả tiền vì cho rằng mình dùng đường cũ, không dùng đường mới do nhà đầu tư xây. Nhà đầu tư thấy mình có lý theo quy định về BOT thì cứ đưa sự việc ra thuyết phục công luận, hay kiện ra tòa xét xử công khai và công minh. Có đâu lại mật báo thông tin của người đang tranh chấp với mình?