ngày 27 tháng 06 năm 2017
Sức khỏe
 

Tái tạo thành công bộ ngực cho bệnh nhân ung thư vú

In bài viết
Miếng cấy ghép ngực tự phân hủy
  Theo 3ders, các bác sĩ Bệnh viện Đại học quân y ở Tây An, Trung Quốc, đã tái tạo thành công bộ ngực của một nữ bệnh nhân sau khi cắt bỏ tuyến vú bằng cách sử dụng công nghệ in 3D: một bản in ba chiều của miếng cấy ghép cuối cùng sẽ được thay thế bằng mô của chính cơ thể bệnh nhân.

Được biết công nghệ in 3D trong y học là một chủ đề thường xuyên của tin tức trong những năm gần đây như in da người, tai, răng và sụn. Lần này, các bác sĩ đã phẫu thuật cắt bỏ bộ ngực của bệnh nhân nữ 28 tuổi, người bị khối u ác tính to 6cm sau hóa trị không thành công. Sử dụng hình ảnh chụp cắt lớp ngực, các bác sĩ phẫu thuật đã thành công trong việc tạo ra một mô hình ba chiều của mô cấy ghép.

Không giống như miếng ghép silicon, hoàn toàn thay thế các mô hữu cơ và không phân hủy, miếng cấy ghép này sẽ hòa tan trong cơ thể sau một vài năm. Và thay thế nó chính là các mô sợi của chính người bệnh được hình thành trong thời gian được cấy ghép.

Bác sĩ phẫu thuật Ling Rui cho biết ca phẫu thuật tạo ngực đã được thực hiện 10 tháng trước và kể từ đó tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã được cải thiện, các cấy ghép đã hòa nhập và mạch máu bắt đầu phục hồi.

Trước đó, các nhà khoa học Canada đã phát triển một miếng cấy ghép từ tính có đường kính 6mm, giúp bệnh nhân bị buộc phải thường xuyên uống thuốc hoặc tiêm tĩnh mạch. Bên trong miếng cấy ghép được bơm đầy thuốc và sau khi cấy ghép, chỉ cần ấn một miếng nam châm vào da là miếng ghép sẽ tự động giải phóng thuốc chữa bệnh.

Vũ Trung Hương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Tuần rồi, các thông tin mà Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, đưa ra tại buổi làm việc giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với lãnh đạo TP.HCM khiến dư luận đồng tình. Bên cạnh thông tin về số phận sân golf Tân Sơn Nhất trên đất quốc phòng “trong lòng” sân bay Tân Sơn Nhất sẽ được cân nhắc vì trên cơ sở “ưu tiên phát triển hàng không, phát triển kinh tế - xã hội”, hai thông tin khác liên quan đến hai vấn đề lớn khác, mở ra khả năng phân bổ lại nguồn lực và sắp xếp lại quản trị quốc gia.

 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Gần trăm năm nay, cụm từ “Công tử Bạc Liêu” đã trở thành thành ngữ chỉ sự xa hoa, giàu có. Dần dà, danh xưng này gần như thuộc về ông Trần Trinh Huy, tên thật là Trần Trinh Quy, còn gọi là Ba Huy, giàu có nhất vùng Nam Bộ những năm đầu thế kỷ 20.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Chuyện những con tàu đánh cá vỏ thép ở Bình Định vừa được đóng mới, đưa vào sử dụng không được bao lâu thì bị hư hỏng nặng là những câu hỏi nóng đang đặt ra trước dư luận và diễn đàn quốc hội.

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Mỗi năm, đến ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, lại gợi tôi nhiều kỷ niệm buồn vui lẫn lộn. Tôi thông cảm cho Thế Thanh. Trước đây, khi tôi còn làm báo. Thế Thanh và Kim Hạnh đã rời vũ đài trước. Gặp tôi Thế Thanh thường tâm sự: "Mình chỉ muốn trở lại nghề báo thôi Khế ơi!". Nghề báo, đối với chúng tôi là lẽ sống, là khát vọng sống, đôi khi là sống và chết chứ không phải là nghề kiếm cơm đơn thuần.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Chúng ta không nên và thậm chí, cần phải hết sức thận trọng trước những thông tin ở đâu đó cung cấp cho người làm báo dù có thể là rất chính xác vào mỗi kỳ "quy hoạch nhân sự" khi đằng sau đó là ý đồ của ai đó. Vô tình, chúng ta trở thành công cụ giúp cho một ai đó, một nhóm nào đó đang mưu cầu lợi ích riêng mà báo chí thì vô tư, không hay biết, trở thành cánh tay nối dài giúp họ.