ngày 22 tháng 08 năm 2017
Sức khỏe
 

Stress khiến con người cảm thấy bị đe dọa

In bài viết
Ảnh minh họa
  Theo The Hindustan Times, từ trước đến nay chúng ta vẫn tin rằng con người có thể nhận diện các tín hiệu nguy hiểm. Tuy nhiên, đôi khi cơ chế này cũng xảy ra trục trặc.

Chẳng hạn, khi ở trong tình trạng stress nhớ lại những trải nghiệm trong quá khứ, mọi người có thể cảm thấy mối nguy cơ không có thực đe dọa mình. Ngoài ra, các chuyên gia nói rằng tình trạng stress lặp đi lặp lại làm tăng nguy cơ phát triển rối loạn stress sau chấn thương (Post-Traumatic Stress Disorder -PTSD).

Các nhà nghiên cứu ở Đại học Texas, Đại học New York (Mỹ) và Đại học McGill (Canada) đã nghiên cứu ảnh hưởng của stress và thời gian tới khả năng của con người trong việc xác định chính xác một tín hiệu được liên kết với hậu quả tiêu cực. Trong quá trình nghiên cứu, những người tình nguyện tham gia được nghe hai tín hiệu âm thanh. Một trong những tín hiệu kèm theo cú chích điện gây cảm giác khó chịu.

Sau đó, các nhà khoa học tái tạo các âm thanh giữa hai tần số và đánh giá kỳ vọng của người tham gia nghiên cứu qua các câu trả lời và phản ứng qua da của họ, cho thấy trạng thái phấn khích tinh thần. Nhóm những người tình nguyện đầu tiên được kiểm tra ngay lập tức và còn nhóm thứ hai - sau 24 giờ. Những người tham gia ở cả hai nhóm trước khi kiểm tra đều được tiếp xúc một lần nữa với tác nhân kích thích khó chịu hoặc tác nhân kích thích khác để đối chứng.

Các chuyên gia phát hiện ra rằng tình trạng stress buộc những người tình nguyện tham gia nghiên cứu cảm thấy bị đe dọa ngay cả khi nguy cơ đó không có thực.

 Vũ Trung Hương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Giáo viên hiện nay đời sống cực kỳ khó khăn. Loại được hưởng lương trong biên chế tuy ít ỏi nhưng cũng còn là may mắn. Có những giáo viên ở nông thôn, lương chỉ là thứ phụ cấp vài trăm ngàn/tháng (giáo viên mẫu giáo...) thì xin hỏi họ sống sao nổi nếu không có nghề phụ? Trách nhiệm của nhà nước ở đây là cần có cách xử lý thật thấu đáo chuyện này nếu không muốn đất nước bị tụt hậu về tri thức.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nếu băm nhỏ các con đường BOT để lắp trạm thu phí dày đặc hơn thì tất nhiên dòng xe cộ sẽ phải lưu thông chậm chạp hơn vì chốc chốc lại phải dừng trạm trả phí ở khoảng cách quá gần. Nếu đặt trạm dày như vậy thì BOT hóa ra lại cản trở tốc độ phát triển kinh tế xã hội, chứ không còn thúc đẩy nữa.

 • Phạm Quang Long

  PGS-TS

  Đường sá nói chung là tài sản quốc gia, nhà nước giao cho ông GTVT quản. Ông quyết định đầu tư đường nào, chọn hình thức nào, đặt trạm thu phí ở đâu, được thu trong bao nhiêu năm... đều được dân giao cho ông quyết cả. Thế mà ông phụ lòng tin của dân.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Cuộc 'khủng hoảng tiền lẻ' ở trạm thu phí Cai Lậy vẫn chưa đến hồi kết mà còn có “khả năng lây lan” như lo ngại của Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Thường vụ quốc hội Nguyễn Văn Giàu. Câu hỏi được đặt ra là: Ai là người chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng này và cả khả năng có thể lây lan của nó?

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đây là tranh chấp giữa nhà đầu tư yêu cầu dân trả tiền, còn dân không chịu trả tiền vì cho rằng mình dùng đường cũ, không dùng đường mới do nhà đầu tư xây. Nhà đầu tư thấy mình có lý theo quy định về BOT thì cứ đưa sự việc ra thuyết phục công luận, hay kiện ra tòa xét xử công khai và công minh. Có đâu lại mật báo thông tin của người đang tranh chấp với mình?