ngày 14 tháng 12 năm 2017
Sức khỏe
 

Ra mắt cuốn sách 'dạy' cách trị bệnh không cần dùng thuốc

In bài viết
  Với tên gọi “Bí mật dinh dưỡng cho sức khỏe toàn diện”, cuốn sách đã đưa ra phương pháp giúp người dân không chỉ phòng ngừa bệnh, mà con điều trị bệnh không cần dùng thuốc, nhất là các căn bệnh phổ biến hiện nay như: ung thư, tim mạch, đái tháo đường...

Cuốn sách trên là của giáo sư T.Collin Campbell-Đại học Coranell (Mỹ) và Thomas M.Campbell được Tinh Hoa Books và Sài Gòn Books mua bản quyền đã chính thức ra mắt hôm 4.10.

Theo nguyên bản gốc cuốn sách trên có tên là: “The China Study” sau đó được dịch sang tiếng Việt và đặt tên là: “Bí mật dinh dưỡng sức khỏe toàn diện”. Toàn bộ nội dung cuốn sách trên là chỉ dạy những phương pháp ăn uống cũng như lối sống để phòng ngừa bệnh béo phì, tim mạch, đái táo đường, ung thư... đặc biệt là chỉ dạy cả phương pháp ăn uống có thể điều trị dứt điểm những căn bệnh trên mà không cần dùng thuốc.

Cuốn sách: “Bí mật dinh dưỡng sức khỏe toàn diện” đã đưa ra 10 điều bí mật về dinh dưỡng như: bệnh tim có thể chữa được thông qua dinh dưỡng; chế độ dinh dưỡng có thể giúp người dân thoát khỏi bệnh tiểu đường, béo phì, thận và não; không cần điều chỉnh chế độ ăn khi mắc một bệnh nào đó; thức ăn có nguồn gốc từ thực vật luôn tốt cho sức khỏe...

Cuốn sách trên không chỉ là nghiên cứu của 2 tác giả T.Collin Campbell và Thomas M.Campbell mà còn lồng ghép rất nhiều công trình nghiên cứu của nhiều giáo sư, tiến sĩ khác để chứng minh cho luận điểm “con người có thể giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo chỉ bằng cách ăn đúng loại thực phẩm, chuyển sang chế độ ăn toàn phần- chế độ ăn đa số là thực vật”. Đặc biệt cuốn sách “Bí mật dinh dưỡng sức khỏe toàn diện” cũng chứng minh protein là yếu tố gây nguy cơ ung thư và các bệnh tim, béo phì, tiểu đường, các bệnh ung thư phổ biến (ung thư vú, tiền liệt tuyến, đại trực tràng...) có thể điều chỉnh được bằng ăn uống.

Bên cạnh đó, cuốn sách “dạy” cách trị bệnh này cũng đưa ra 8 nguyên tắc ăn bổ dưỡng như: dinh dưỡng là đại diện cho sự kết hợp của vô số chất trong thức ăn; gen không chịu trách nhiệm cho bệnh tật; dinh dưỡng có thể kiểm soát đáng kể các tác hại của hóa chất độc hại; dinh dưỡng trong thực phẩm có nguồn gốc động vật không tốt hơn dinh dưỡng có trong thực phẩm có nguồn gốc thực vật...

TS.BS Đào Thị Thanh Bình-nguyên Trưởng khoa Tim mạch, Bệnh viện Nguyễn Trãi, Phó giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp (TP.HCM) cho biết bà đã tiếp cận cuốn sách này từ lúc còn là phiên bản tiếng Anh và đã ứng dụng phương pháp dinh dưỡng trong cuốn sách này đưa ra đã điều trị thành công cho nhiều trường hợp mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, khớp... mà trước đó điều trị thuốc không hiệu quả.

“Trong hơn 20 năm làm trong nghề, tôi đã gặp rất nhiều trường hợp bệnh nhân bị tiểu đường sử dụng rất nhiều thuốc kể cả thuốc uống lẫn thuốc tiêm nhưng vẫn không kiểm soát được. Hay những bệnh nhân lớn tuổi chịu những cơn đau khớp đi lại khó khăn, nhiều người phải chấp nhận phẫu thuật để được đi lại tốt hơn nhưng cuối cùng chức năng vận động vẫn không thể như trước...

Chính những trăn trở đó khiến tôi mày mò trên mạng và tìm đọc được cuốn sách “The China Study” phiên bản tiếng Anh. Càng đọc tôi càng cảm thấy cuốn sách này là công cụ hỗ trợ tốt để điều trị những bệnh nhân trước đây sử dụng thuốc không hiệu quả. Và chính những phương pháp mà cuốn sách này đưa ra giúp tôi điều trị thành công khá nhiều bệnh nhân đã không điều trị hiệu quả với thuốc”, bác sĩ Bình chia sẻ.

Hồ Quang

 

 

 

 

 

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?