ngày 13 tháng 12 năm 2017
Sức khỏe
 

Phương thức mới chống lại bệnh ung thư

In bài viết
Ảnh minh họa
  Theo Medical Xpress, có một nghịch lý là nhiều khối u lại được bảo vệ bởi chính hệ thống miễn dịch của cơ thể bằng cách tạo ra một rào cản gồm các mạch máu chằng chịt.

Chúng cung cấp năng lượng nuôi dưỡng khối u và ngăn ngừa các tế bào miễn dịch tấn công khối u.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Tây Úc và Viện nghiên cứu y khoa Harry Perkins đã phát triển một loại thuốc mới để giải quyết vấn đề này.

Thuốc thúc đẩy sự hình thành trong khối u các mạch máu bình thường và các cấu trúc tương tự như hạch bạch huyết. Nhờ đó, hệ miễn dịch có khả năng chống lại khối u từ bên trong. Các thử nghiệm cho thấy thuốc có thể cải thiện hiệu quả điều trị ung thư phổi và ung thư tuyến tụy.

Còn theo India TV news, ung thư là bệnh phổ biến nhất liên quan đến lối sống. Mới đây cũng vẫn các nhà khoa học Úc đã phát triển một phương thức chống lại căn bệnh này bằng cách tái lập trình miễn dịch.

Trên thực tế, cơ thể người bắt đầu tự diệt được khối u ung thư. Bước đột phá mới này về y học đã được Trung tâm Ung thư Peter MacCallum phát triển.

Các nhà khoa học đã trích xuất các tế bào miễn dịch khỏi cơ thể, biến đổi gien chúng và đưa chúng ngược trở lại vào cơ thể. Công nghệ này đã được thử nghiệm thành công trên bệnh nhân bị ung thư máu. Và bây giờ nó đã được sử dụng để điều trị các khối u rắn, bao gồm cả các khối u lớn.

Còn mới đây, các nhà khoa học ở Đại học công nghệ quốc gia MISiS, Nga, đã phối hợp với các đồng nghiệp thuộc Viện Vật lý hạt nhân Ấn Độ phát triển một công cụ mới để chẩn đoán sớm ung thư - đó là các hạt nano vàng hình sao.

Vũ Trung Hương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.