Phòng khám BAYLOR bị tố giữ bệnh nhân lấy gần 60 triệu đồng cắt bao quy đầu

Phòng khám Đa khoa BAYLOR
Bệnh nhân tố sau khi 'nhốt' buộc người nhà mang tiền đến đóng thêm gần 60 triệu đồng, Phòng khám Đa khoa BAYLOR (202 đường Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10, TP.HCM) mới cho về nhà. Trước đó, phòng khám này chẩn đoán bệnh nhân bị hẹp bao quy đầu và tư vấn phẫu thuật với giá gần 3 triệu đồng đã được bệnh nhân đóng đủ.

"Vẽ" bệnh để tăng giá từ 2,8 triệu lên gần 60 triệu đồng

Anh Nguyễn Đức H.(20 tuổi, ngụ quận 10, TP.HCM) cho biết khoảng 19 giờ 30 ngày 10.10, anh đi cùng bạn gái đến Phòng khám Đa khoa BAYLOR để khám bao quy đầu sau khi thấy dương vật có dấu hiệu bị ngứa và rát. Theo lời kể của H. thì tại đây, các bác sĩ chẩn đoán H. bị hẹp bao quy đầu, có một số vết viêm trên bao quy đầu và thông báo giá phẫu thuật là 2.800.000 đồng.

Sau đó, bạn gái của H. xuống phòng đóng tiền thì được thông báo đóng thêm 420.000 đồng tiền xét nghiệm máu, nước tiểu, nâng tổng số tiền lên 3.220.000 đồng. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn chấp nhận đóng toàn bộ số tiền trên, dù H. không được các bác sĩ ở đây lấy máu hay nước tiểu để xét nghiệm. H. được đưa lên phòng tiểu phẫu và được 1 bác sĩ người Trung Quốc có tên là Rong Chen Chen tiến hành phẫu thuật.

Sau khi phẫu thuật hẹp bao quy đầu xong, một thông dịch viên của vị bác sĩ trên đã thông báo với H. rằng bác sĩ phát hiện thân dương vật của anh có 2 khối u, trong đó có 1 khối u nằm trên mạch máu và đưa 2 ra phương án điều trị. Phương án thứ nhất là hút dịch trong khối u ra với giá tiền 26.800.000 đồng, nhưng người thông dịch viên này lại thòng thêm 1 câu:“Phương án này sẽ không điều trị đứt điểm hoàn toàn, có thể tái phát lại”; còn phương án thứ 2 là mổ lấy khối u ra, điều trị dứt điểm luôn, không còn tái phát trở lại với giá 56.800.000 đồng.

Với cách nói này, theo H. thì gần như bác sĩ ở đây đã buộc anh phải chọn phương án thứ 2 với giá 56.800.000 đồng.

"Tại sao khi khám bác sĩ chẩn đoán em chỉ nói hẹp bao quy đầu và đưa ra giá phẫu thuật là 2.800.000, rồi đến lúc mổ xong bao quy đầu lại nói phát hiện thêm 2 khối u ở dương vật phải mổ với giá tiền cao như vậy”, H. thắc mắc.

Sau đó H. yêu cầu thông dịch viên nhờ bác sĩ khâu lại bao quy đầu để anh về nhà xin ý kiến gia đình, vì số tiền trên quá lớn nhưng người này không đồng ý và và nói: “Không thể khâu lại được, nếu khâu lại sẽ đụng vào khối u đó gây vỡ làm hoại tử dương vật, có thể phải cắt bỏ dương vật”.

Hóa đơn mà bệnh nhân Nguyễn Đức H. thanh toán tiền cho Phòng khám Đa khoa BAYLOR có khoản "tiền nợ" 56.800.000 đồng

"Chị thông dịch viên nói bạn gái em điện thoại về thông báo với gia đình mang tiền đến đóng để phẫu thuật, nhưng bạn gái em liên lạc không được. Lúc này em van xin cho em về nhà xin ý kiến của mẹ và chị ba, cũng như chuẩn bị tiền để quay lại đây phẫu thuật khối u nhưng chị ấy nhất quyết không chịu.Trước mắt em là cái màng chắn màu xanh, phía sau không thấy gì cả nên em chẳng biết họ làm gì, em sợ lắm. Vậy mà họ cứ để em nằm ở đây, bác sĩ liên tục tiêm thuốc tê vào dương vật để chờ người nhà đến đóng tiền, còn chị thông dịch viên thì cứ đi ra đi vào”, H.vừa kể vừa rơm rớm nước mắt.

Cũng theo H. sau khi bạn gái anh cố gắng dùng điện thoại liên lạc về nhà để xin ý kiến của gia đình, không được; người thông dịch viên này tiếp tục dọa anh: “Mỗi người con trai chỉ có 1 dương vật thôi, bộ em muốn không có dương vật hả”. Lúc đó H. cảm thấy hoang mang.

Dùng kế để bắt ký nợ

Sau một thời gian thuyết phục bệnh nhân không thành, người thông dịch viên cho vị bác sĩ Trung Quốc này đã nghĩ ra “khổ nhục kế”, liền báo với bệnh nhân đã liên hệ được người nhà và đồng ý cho phẫu thuật khối u ở dương vật nên bác sĩ đã khâu trở lại rồi, và yêu cầu bạn gái của H. ký vào giấy nợ phẫu thuật lấy khối u với giá 56.800.000 đồng.

Tưởng thật, bạn gái H. đã ký vào giấy nợ số tiền trên và được một người thân trong gia đình H. mang tiền ra thanh toán. “Đâu có người nào ở phòng khám này gọi điện cho gia đình em đâu, họ tự dựng chuyện lên như vậy để ép bạn gái em ký. Cứ tưởng là họ mổ trước rồi cho ký nợ trả sau nên bạn gái em mới ký”, H. cho biết.

“Phòng khám này đã giữ em từ lúc mổ xong bao quy đầu khoảng hơn 20 giờ, nhưng đến hơn 21 giờ ngày 10.10 khi tính xong khoản tiền 56.800.000 đồng mới cho em ra khỏi phòng mổ”, H. cho biết thêm.

Điều đáng nói hơn, sáng hôm sau (11.10), H. thấy vết thương ở dương vật bị chảy máu nên đã điện thoại thông báo cho người thông dịch viên hôm trước biết tình trạng, rồi quay trở lại Phòng khám Đa khoa BAYLOR nhưng lại không gặp bác sĩ phẫu thuật, cũng như người thông dịch viên. Lúc này H. được một bác sĩ khác đưa đi rửa lại vết thương, nhưng vẫn không xử lý được tình trạng chảy máu.

Bệnh nhân H. được gia đình đưa đến Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM) kiểm tra. Tại đây, bác sĩ chẩn đoán H. bị “chảy máu sau mổ Phymosis” nên đã tiến hành khâu lại vết thương và kê thuốc Cefuroxim 0,5g cho bệnh nhân sử dụng.

“Hiện sau 1 ngày điều trị tình trạng chảy máu ở dương vật của em không còn nữa. Em đã làm đơn tố cáo lên công an phường 15, quận 10- nơi phòng khám này trú đóng và sẽ gửi tiếp đơn lên Sở Tư pháp TP.HCM”, H. cho hay.

Theo một bác sĩ ở Bệnh viện Bình Dân thì bệnh nhân H. chỉ được mổ hẹp bao quy đầu, chứ không có mổ gì về khối u ở dương vật cả. Việc bệnh nhân H. bị chảy máu ở dương vật là do bác sĩ phẫu thuật nhưng khâu lại rất cẩu thả.

Cũng theo vị bác sĩ này, nếu nói khối u ở dương vật không thể khâu lại vì có thể gây hoại tử dương vật là điều hoàn toàn không hợp lý. Đây chỉ là cách nói để ép bệnh nhân phải “ói” ra số tiền trên.

Chiều 12.10, trao đổi với báo chí bà Nguyễn Thị Thanh – Đại diện Phòng khám Đa khoa BAYLOR cho rằng phòng khám này không cho phép nhân viên nào được quyền bắt bệnh nhân ghi nợ như thế. “Việc này tôi mới chỉ nghe phản ánh của người nhà bệnh nhân, sẽ cho kiểm tra lại nhân viên của mình, nếu làm sai tôi sẽ thẳng tay đuổi việc. Tôi chỉ mong mọi người làm việc khách quan vì tình người. Tôi không bao giờ chối bỏ trách nhiệm của mình”, bà Thanh nói.

Còn về vấn đề vết thương nơi mổ bị chảy máu, bà Thanh cho rằng có thể do sau mổ vết thương có những vấn đề trục trặc thì bác sĩ, y tá của phòng khám sẽ chịu trách nhiệm xử lý.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận8

 • ThắngReply

  14-10-2017 10:44:25

  Thủ thuật cắt bao quy đầu rơi từ 750k đến 1500k tùy nơi. Nhưng ko quá 1500k với hẹp bao quy đầu thông thường... người việt chê bs việt trong khi việt kiều mỹ lại về việt đễ chữa bệnh vì tay nghề khá ok chi phí thấp...

 • Nguyen HungReply

  13-10-2017 06:11:09

  Tôi cũng đã từng bị đúng như vậy tại bệnh viện Hồng Phong số 160-162 đuòng Lê hồng Phong quận Tôi bị ngứa nên đến khám .Đóng tiền khám gần 4 tr ,sau khi có kết luận tôi bị nấm , tay bác sĩ Trung quoc và cô phiên dịch ( cũng là bác sĩ ? và là nguòi chủ trò) nói anh vào phòng vô trùng chúng tôi tư vấn thêm về bệnh nấm Sau khi luồn đoạn ống vào bàng quang họ nói cần làm vệ sinh va bắt truyền nuóc vào bàng quang với chi phí 18 tr ??? và bắt ký chứng tù chi trả ngay khi tôi còn đang nằm trên bàn Họ lại tiếp tục nói phải cắt bao quy dầu ..... với giá cũng 18 tr ??? Đến đây tôi không đồng ý và nói tôi chưa có sự chuẩn bị tôi đến để khám da liễu Muốn phẫu thuật phải sắp xếp truóc và cho gia đình biết Cả nhóm xúm lại ép tôi ký giấy ....thật không thể chấp nhận ....Tôi đề nghị Thanh tra Y tế tìm cách chấm dứt ngay các bệnh viện lừa đảo trắng trợn như ăn cướp này Vậy tôi đã tốn hơn 20 tr cho khám nấm mà nếu vào bệnh viện Nhà nuóc chắc chưa tới 1 tr chi phí

 • Nguyễn Thị NgọcReply

  13-10-2017 02:04:36

  Mọi người chia sẻ để có kiến thức hơn về khám chữa bệnh,ko để tiền mất tật mang.Chúng ta cần khám chữa bệnh nên vô BV.

  • long leeReply

   17-10-2017 09:25:13

   nghe cách trình bày của các nạn nhân thấy hình thức lừa đảo tống tiền của các pk có bs trung quốc là như nhau ,thứ nhất là quảng cáo ồ ạt trên các phương tiện truyền thông với nội dung sai sự thật , khi bn đến đua ra mức giá hợp lý , khi bắt đầu điều trị nâng dần mức phí và cuối cùng ép bn vào thế bắt buộc nhằm chiếm đoạt tài sản , đây là những hành động vi phạm pháp luật vn đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc đóng cửa vĩnh viễn , phạt thật nặng đồng thời cho truy tố hình sự nếu có dấu hiệu cấu thành tội phạm lừa đảo

 • Le VinhReply

  13-10-2017 09:42:53

  Lại là Bác sỉ Trung Quốc, Phòng khám có dấu hiệu Trung quốc??! Sao người Việt mình lắm kẻ ngu , và cam tâm làm tay sai cho ngừoi Trung Quốc? Nếu không có nhân viên người Việt ( phiên dịch), bà Thanh..., thì BN người Việt đâu dễ bị cưỡng ép đến thế? Phải chăng đồng tiền đã làm một bộ phận nhỏ bán rẻ lương tâm, đạo lý nhân sinh? Đề nghị SYT thanh kiểm tra, phạt nặng, rút giấy phép đóng cửa ngay loại PK này, nếu khong nhiều BN vô tội sẽ bị lừa tiếp !!!

 • Sunshine HReply

  13-10-2017 09:04:14

  Sau khi doc xong Cau chuyen may xay ra voi em H, toi rat tuc gian. Bac si va y ta lam viec la chua benh, cuu va giup benh Nhan chu ko phai la giam cam va bat nam trong phong mo vi tim thuoc te cho benh Nhan. Tu nao toi gio, toi chua thay tren cai bill Thanh toan tien kham benh co Chu " No", ep buoc benh nhan va ham doa voi chuan doan ko co ve tinh trang benh nhan de lay tien cua benh nhan. Cho nay phai duoc phap luat trung tri va canh bao de nhung benh nhan khac khong roi vao tinh trang va hoan canh giong em H tren.

 • nguyen tienReply

  13-10-2017 08:56:15

  yeu cau cac co quan vao cuoc diet ngay tui trung quoc nup bong nguoi viet mo phong kham phong mach lam bay va cung xu ly ngay ke lam tay sai dung ten cho tui trung quoc long hanh . Neu cac ong khong lam la co y va dong loa coi nhu ban nuoc hai dan

 • Lê Công KhanhReply

  13-10-2017 08:20:48

  Chi phí cho ca mổ này khoảng 1 triệu số còn lại là tiền ngu , cũng phải ngu mới sáng ra được .

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.