ngày 14 tháng 12 năm 2017
Sức khỏe
 

Phát minh ra thuốc giảm cân chỉ cần uống thuốc và nước

In bài viết
Ảnh minh họa
  Theo The Daily Mail, các nhà khoa học đã phát triển thành công một công cụ mới dưới dạng loại viên thuốc giúp người béo phì giảm tới 10% trọng lượng. Thuốc giảm cân mới được gọi là Gelesis100.

Theo bản tin trên The Daily Mail, thành phần của thuốc chủ yếu là cellulose thực vật, đảm bảo thuốc hoàn toàn an toàn đối với người sử dụng.

Một khi vào đến dạ dày, viên thuốc hấp thụ nước và nở bung ra tăng kích thước  tới 100 lần. Do đó, sinh ra tác động lấp đầy và xua đi cảm giác đói. Hạt của viên thuốc dần dần phân hủy và được đào thải ra khỏi cơ thể qua đường tự nhiên. Như được thể hiện qua các thử nghiệm tại Bệnh viện Đại học Aintree (Anh), viên thuốc đã giúp làm giảm đến 10% và hơn thế nữa trọng lượng cơ thể bệnh nhân.

Điều này đã được ghi nhận ở 1/5 trong tổng số tình nguyện viên dùng thuốc trong vòng 6 tháng. Ngoài ra, nồng độ đường trong máu đã giảm, kéo theo việc hạ thấp nguy cơ phát triển bệnh đái tháo đường thể 2. Theo ước tính ban đầu, chỉ 2 năm nữa, các bác sĩ sẽ có thể kê đơn loại thuốc nói trên cho các bệnh nhân.

Vũ Trung Hương
 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?