ngày 25 tháng 09 năm 2017
Sức khỏe
 

Phát hiện miếng gạc bỏ quên trong ổ bụng gần 6 năm

In bài viết
Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu, nơi phẫu thuật tìm ra miếng gạc bị bỏ quên trong bụng bệnh nhân L.
  Đến bệnh viện điều trị, bệnh nhân được các bác sĩ phát hiện nguyên nhân tạo thành khối u ở vùng bụng dưới chính là do miếng gạc bị bác sĩ bỏ quên trong lần phẫu thuật gần 6 năm trước.

Ngày 23.8, Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu (tỉnh Bến Tre) xác nhận vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân N.T.L. (SN 1968), ngụ ấp 3, xã Mỹ Nhơn, huyện Ba Tri (Bến Tre) vào ngày 21.8. Điều bất ngờ là các bác sĩ đã phát hiện dị vật là 1 miếng gạc nằm trong vùng bụng của chị L. suốt gần 6 năm.

Trước đó, nữ bệnh nhân này đến bệnh viện tỉnh khám và điều trị từ ngày 13.8.2017 vì phát hiện thấy 1 khối u ở vùng bụng dưới. Khối u này chị L. đã phát hiện khoảng 5 tháng trước, gần đây to lên và khiến chị bị đau âm ỉ. Sau khi các bác sĩ phẫu thuật thì lấy ra được... miếng gạc y tế nằm trong bụng chị L. Hiện bệnh nhân đang hồi phục sức khỏe khá tốt.

Chị L. kể, vào thời điểm gần 6 năm trước chị bị đi tiểu gắt. Chị đến khám ở phòng mạch bác sĩ tư tại huyện Ba Tri thì được chẩn đoán bị u xơ tử cung. Bác sĩ cũng đề nghị chị đi khám và điều trị tại Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM). Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên chị đã đến khám và làm phẫu thuật cắt bỏ tử cung tại Bệnh viện K120 (nhưng hiện nay không còn lưu giữ các giấy tờ để chứng minh).  

Chị khẳng định từ lần đó đến nay không khám hay làm phẫu thuật ở bất cứ bệnh viện nào khác. Sau khi phẫu thuật lần đó thì sức khỏe của chị L. bình thường. Chị vẫn đi làm ruộng cùng các công việc trong gia đình, thậm chí làm nặng cũng không có biểu hiện gì khác thường.

Gần đây chị mới phát hiện phần bụng dưới có 1 khối u gò lên và đau âm ỉ, thường xuyên đi tiêu phân lỏng… Lo ngại cho sức khỏe, chị L. đến Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu khám và điều trị thì mới phát hiện sự thật bất ngờ.

Thanh Ngọc

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Ở lứa tuổi đã đi vào bình tâm trước các biến động của cuộc sống, tôi vẫn muốn dùng các từ HOÀN TOÀN KHÔNG ĐỒNG Ý để diễn tả suy nghĩ của mình trước phát ngôn của ông Tạ Quang Sum, nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Trần Hưng Đạo, Khánh Hòa, cho rằng “trở ngại lớn nhất đối với đổi mới giáo dục hiện nay là ở giáo viên”.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.