ngày 18 tháng 01 năm 2018
Sức khỏe
 

Phát hiện miếng gạc bỏ quên trong ổ bụng gần 6 năm

In bài viết
Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu, nơi phẫu thuật tìm ra miếng gạc bị bỏ quên trong bụng bệnh nhân L.
  Đến bệnh viện điều trị, bệnh nhân được các bác sĩ phát hiện nguyên nhân tạo thành khối u ở vùng bụng dưới chính là do miếng gạc bị bác sĩ bỏ quên trong lần phẫu thuật gần 6 năm trước.

Ngày 23.8, Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu (tỉnh Bến Tre) xác nhận vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân N.T.L. (SN 1968), ngụ ấp 3, xã Mỹ Nhơn, huyện Ba Tri (Bến Tre) vào ngày 21.8. Điều bất ngờ là các bác sĩ đã phát hiện dị vật là 1 miếng gạc nằm trong vùng bụng của chị L. suốt gần 6 năm.

Trước đó, nữ bệnh nhân này đến bệnh viện tỉnh khám và điều trị từ ngày 13.8.2017 vì phát hiện thấy 1 khối u ở vùng bụng dưới. Khối u này chị L. đã phát hiện khoảng 5 tháng trước, gần đây to lên và khiến chị bị đau âm ỉ. Sau khi các bác sĩ phẫu thuật thì lấy ra được... miếng gạc y tế nằm trong bụng chị L. Hiện bệnh nhân đang hồi phục sức khỏe khá tốt.

Chị L. kể, vào thời điểm gần 6 năm trước chị bị đi tiểu gắt. Chị đến khám ở phòng mạch bác sĩ tư tại huyện Ba Tri thì được chẩn đoán bị u xơ tử cung. Bác sĩ cũng đề nghị chị đi khám và điều trị tại Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM). Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên chị đã đến khám và làm phẫu thuật cắt bỏ tử cung tại Bệnh viện K120 (nhưng hiện nay không còn lưu giữ các giấy tờ để chứng minh).  

Chị khẳng định từ lần đó đến nay không khám hay làm phẫu thuật ở bất cứ bệnh viện nào khác. Sau khi phẫu thuật lần đó thì sức khỏe của chị L. bình thường. Chị vẫn đi làm ruộng cùng các công việc trong gia đình, thậm chí làm nặng cũng không có biểu hiện gì khác thường.

Gần đây chị mới phát hiện phần bụng dưới có 1 khối u gò lên và đau âm ỉ, thường xuyên đi tiêu phân lỏng… Lo ngại cho sức khỏe, chị L. đến Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu khám và điều trị thì mới phát hiện sự thật bất ngờ.

Thanh Ngọc

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.