ngày 19 tháng 11 năm 2017
Sức khỏe
 

Phải làm gì khi bạn bỗng bị ảo giác âm thanh

In bài viết
Ảnh minh họa
  Theo Zee News, khoảng 70% người bị tâm thần phân liệt nghe thấy những tiếng nói ảo giác ở một thời điểm nào đó trong cuộc đời của họ. Và đây chính là một trong những triệu chứng của tâm thần phân liệt. Các nhà khoa học Pháp đã phát hiện ra rằng kích thích từ xuyên sọ giúp chống lại ảo giác âm thanh rất hiệu quả.

Các bệnh nhân tâm thần phân liệt đã được mời tham gia một nghiên cứu. Những người tham gia được chia thành hai nhóm. Nhóm đầu tiên nhận sự kích thích từ xuyên sọ, còn nhóm thứ hai nhận được kích thích giả. Ngoài ra, các chuyên gia đã sử dụng một bảng thang điểm đặc biệt để xác định các đặc điểm ảo giác âm thanh của bệnh nhân.

Trong vòng hai ngày, các nhà nghiên cứu đã tiến hành 2 đợt kích thích từ mỗi ngày. Nhóm thử nghiệm nhận được một loạt các xung từ tính tần số cao (khoảng 20 Hertz). Bằng cách sử dụng chụp ảnh cộng hưởng từ, các chuyên gia đã tìm được mục tiêu kích thích. Đó là một khu vực cụ thể trong thùy thái dương của não có liên quan với ngôn ngữ. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng sự kích thích từ xuyên sọ hữu ích đối với 34,6% bệnh nhân trong nhóm thử nghiệm. Còn trong nhóm đối chứng, chỉ có 9,1% bệnh nhân cảm thấy chuyển biến tích cực.

Trước đó, theo Business Standard, các nhà khoa học ở Đại học Durham (Anh) khẳng định những ảo giác âm thanh đặc trưng cho nhiều bệnh tâm thần như tâm thần phân liệt và rối loạn lưỡng cực. Nhưng đôi khi những người khỏe mạnh bình thường không bị rối loạn tâm thần cũng nghe thấy những giọng nói vào một thời điểm nhất định. Khoảng 5-15% người lớn đôi khi có những trải nghiệm tương tự trong suốt cuộc đời.

Vũ Trung Hương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.