ngày 24 tháng 11 năm 2017
Sức khỏe
 

Người thông minh hay mắc bệnh tâm thần, hen suyễn và dị ứng

In bài viết
Ở những người có bộ não hoạt động tích cực, hoạt tính của toàn bộ cơ thể cũng sẽ tăng lên
  Theo The Daily Mail, những người thông minh có nguy cơ mắc bệnh tâm thần gấp đôi so với các bạn đồng trang lứa kém thông minh của họ và thường gặp những tai ương về thể chất liên quan đến tâm trạng hay lo âu.

Đây là kết luận được các chuyên gia ở College Pitzer đưa ra sau khi phân tích kho dữ liệu về các thành viên thuộc tổ chức Mensa - một cộng đồng lớn bao gồm những người có chỉ số IQ cao. Ngoài nguy cơ mắc bệnh tâm thần cao gấp đôi, những người thông minh thường gặp những vấn đề về sức khoẻ thể chất.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện thấy 3.715 thành viên Mensa bị chứng lo âu, trầm cảm, tự kỷ, rối loạn tập trung và hiếu động thái quá cũng như các rối loạn khác. Trong tất cả những người này có chỉ số IQ trên 130 (so với chỉ số IQ  trung bình là  85-115). Tỷ lệ mắc chứng lo âu và trầm cảm trong nhóm người có trí thông minh cao là 20%, còn trong dân số nói chung - 10%.

Ngoài ra, các tình nguyện viên tham gia nghiên cứu có trí thông minh cao luôn đối mặt với nguy cơ mắc bệnh hen suyễn, dị ứng và hệ miễn dịch hay trục trặc. Theo các chuyên gia, nguy cơ bệnh tâm thần ở những người thông minh đang gia tăng do tình trạng quá mẫn cảm và xu hướng phân tích thận trọng trong các tình huống xã hội.

Ngoài ra, các nhà khoa học cho rằng ở những người có bộ não hoạt động tích cực, hoạt tính của toàn bộ cơ thể cũng sẽ tăng lên.

Vũ Trung Hương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Suốt tuổi thơ tôi ở quê nhà Thăng Bình. Tôi bắt đầu đi học ở trường làng Hương Hội. Rồi sau đó lên trường Tiểu học Thăng Bình. Lên trung học đệ nhất cấp, học Trung học Tiểu La. Thầy Châu Khắc Đa làm hiệu trưởng và dạy Toán lớp tôi.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.