ngày 21 tháng 11 năm 2017
Sức khỏe
 

Nestlé Việt Nam xin lỗi vì vụ ngộ độc sữa ở Hậu Giang

In bài viết
Buổi họp chiều 6.11
  Chiều 6.11, bà Lê Thị Hoàng Yến, Giám đốc Truyền thông và Hỗ trợ tiếp thị của Công ty TNHH Nestlé Việt Nam, đã gửi lời xin lỗi vì để công ty uỷ quyền làm xảy ra vụ ngộ độc sữa ở Hậu Giang.

Chiều 6.11, UBND tỉnh Hậu Giang đã tổ chức cuộc họp công bố nguyên nhân gây vụ ngộ độc sữa, xảy ra ngày 27.10, khiến hàng trăm học sinh phải nhập viện kiểm tra...

Cụ thể, vào khoảng 7 giờ 20 ngày 27.10, Công ty TNHH Dịch vụ Quãng cáo M.C (gọi tắt là Công ty M.C) được sự ủy quyền của Công ty TNHH Nestlé Việt Nam thực hiện hoạt động tuyên truyền cho giải Bóng đá Hội khỏe phù đổng học sinh trung học và trung học cơ sở toàn quốc cúp Milo năm 2018 theo tinh thần Công văn số 44021/BGDĐT-GDTC ngày 21.9.2017 của Bộ GD&ĐT, đã tổ chức phát sữa đã pha sẵn miễn phí tại 2 điểm trường trên địa bàn TX.Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang.

Đó là Trường Tiểu học Lái Hiếu (P.Lái Hiếu) và Trường Tiểu học Nguyễn Hiền (P.Hiệp Thanh). Tại Trường Tiểu học Lái Hiếu, Công ty M.C cùng nhà trường đã phát sữa cho 540 em học sinh. Tiếp đến, phát sữa tại Trường Tiểu học Nguyễn Hiền cho 220 em học sinh. Sau khi uống sữa đến khoảng 8 giờ 30, một số em học sinh của 2 trường có biểu hiện đau bụng, nôn ói.

1 trong 2 trường xảy ra vụ ngộ độc

Sau khi nhận được tin báo, Chù tịch UBND tỉnh cùng Giám đốc Sở Y tế đã trực tiếp chỉ đạo Trung tâm Y tế TX.Ngã Bảy khẩn irương tổ chức cấp cứu, điều trị tích cực cho các học sinh. Tổng số có hơn 500 em học sinh của cả 2 trường được đưa đến cấp cứu tại Trung tâm Y tế TX.Ngã Bảy. Qua kết quả khám sàng lọc có 39 em học sinh có biểu hiện đau bụng, nôn ói, tiêu chảy được uống thuốc than hoạt tính, truyền dịch, men tiêu hóa, hạ sốt cho nhừng em bị sốt, kháng sinh. Đến tối cùng ngày, tất cả học sinh đã xuất viện về nhà, tiếp tục theo dõi.

Ngay sau ngộ độc, các Sở, ngành, địa phương đã vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc. Theo đó, kết luận: Căn cứ vào kết quả kiểm nghiệm mẫu sữa và mẫu chất nôn, dương tính vi sinh và vi khuẩn. Kết quả 2 mẫu xét nghiệm có vi khuẩn Staphylococcus aureus. Đồng thời, kết luận cũng thể hiện, 2 mẫu sữa milo chưa pha và mẫu sữa đặc có đường nhãn hiệu Ngôi sao Phương Nam đảm bảo các tiêu chuẩn được cấp phép. Và nguyên nhân gây vụ việc là do quá trình pha chế không đảm bảo vệ sinh.

Các em được điều trị hôm 27.10

Từ các hành vi vi phạm của Công ty M.C, UBND tỉnh Hậu Giang giao Sở Y tế xin ý kiến Cục An toàn thực phẩm áp dụng Nghị định 178/2013/NĐ-CP ngày 14.11.2013 của Chính phủ về Quy định xử phạt hành chính về an toàn thực phẩm để xử phạt theo quy định. Hình thức xử phạt bổ sung: đình chỉ hoạt động của Công ty M.C về việc pha chế thức uống cấp phát cho học sinh các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Hậu Giang cho đến khi khắc phục xong các hậu quả và có xác nhận của các cơ quan chức năng.

Biện pháp khắc phục hậu quả, buộc Công ty M.C chịu mọi kinh phí cho việc xử lí ngộ độc thực phẩm, xét nghiệm mẫu, khám, điều trị người bị ngộ độc và các chi phí khác có liên quan. Đồng thời, rút kinh nghiệm trong pha chế thực phẩm để không xảy ra vụ việc tương tự.

Và bà Lê Thị Hoàng Yến, Giám đốc Truyền thông và Hỗ trợ tiếp thị của Công ty TNHH Nestlé Việt Nam đã gửi lời xin lỗi vì để công ty uỷ quyền làm xảy ra vụ ngộ độc sữa ở Hậu Giang. Phía công ty sẽ đến tận nhà các gia đình có con em bị ngộ độc, xin lỗi và hỗ trợ toàn bộ chi phí điều trị.

Thanh Hồ

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.