ngày 21 tháng 11 năm 2017
Sức khỏe
 

Nam thanh niên rách tay được chỉ định khâu âm đạo: Chỉ là sự nhầm lẫn

In bài viết
Nam thanh niên bị rách tay được bác sĩ chỉ định 'khâu âm đạo'
  Sự việc anh Đào Văn L. (34 tuổi) phản ánh bị rách tay nhưng lại được Phòng khám ngoại, Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất (Hà Nội) chỉ định đi khâu... âm hộ, âm đạo đã khiến nhiều người bức xúc và bất ngờ.

Liên quan đến vụ việc này, chiều 30.10, trao đổi với phóng viên về vấn đề trên, đại diện Sở Y tế Hà Nội đã xác nhận sự việc trên là có thật. Qua xác minh của lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất, sai sót trên xảy ra do cán bộ khi nhập máy tính đã nhầm lẫn nhưng phiếu chỉ định vừa được in ra, bác sĩ đã phát hiện kịp thời và điều chỉnh ngay. Phiếu chỉ định dịch vụ chưa có chữ ký của bác sĩ nên chưa có giá trị. 

Theo phiếu chỉ định dịch vụ mà Phòng khám ngoại của Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất đưa cho bệnh nhân Đào Văn L., sáng 28.10, anh L. được bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất chỉ định “Khâu vết thương âm hộ, âm đạo. Khâu vết thương phần mềm tổn thương sâu chiều dài < 10cm”, nơi thực hiện là Phòng thủ thuật của Khoa Sản. Ngay sau khi phát hiện ra sự nhầm lẫn, anh Đào Văn L. đã được điều trị vết thương và phiếu chỉ định sai đã bị hủy bỏ ngay sau đó.

Ông Vương Trung Kiên - Giám đốc bệnh viện cho biết sự việc xảy ra chỉ là sự nhầm lẫn tai hại không đáng có khi nhân viên đánh máy không chú ý. “Ngay sau đó bác sĩ khám đã đọc và phát hiện ra lỗi sai, yêu cầu nhân viên điều dưỡng thu lại phiếu chỉ định sai và in lại phiếu chỉ định khác với nội dung chính xác. Hơn nữa, thời điểm đó, thông tin cũng đã được giải thích với bệnh nhân nhưng không biết vì sao phiếu chỉ định sai vẫn được đưa lên mạng xã hội”, ông Kiên khẳng định.

Dịch vụ y tế là loại dịch vụ đặc thù liên quan trực tiếp đến sức khỏe tính mạng của người dân, vì vậy đòi hỏi sự cẩn trọng tuyệt đối ở tất cả các khâu. Từ sự việc nhầm lẫn trên không chỉ riêng Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất mà tất cả các cơ sở y tế cần nghiêm túc chấn chỉnh, nhắc nhở các cán bộ, nhân viên y tế để đảm bảo tính chính xác, thực hiện nghiêm quy trình khám chữa bệnh, tránh để xảy ra sai sót.

Dạ Thảo

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.