ngày 18 tháng 12 năm 2017
Mẹ - Con
 

Sản phụ sinh con khi… dừng đèn đỏ

In bài viết
Cháu bé tại bệnh viện
  Chị Hồng được chồng chở bằng xe máy đến bệnh viện để vượt cạn, nhưng khi đến chốt đèn đỏ thì sản phụ bước xuống đường rồi nằm xuống sinh con.

Ngày 30.9, bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ Hà, Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Sóc Trăng cho biết, sáng cùng ngày đơn vị tiếp nhận 1 ca sản phụ sinh ngoại viện khi… dừng đèn đỏ.

Anh Nguyễn Hữu Nghĩa, thợ sửa xe đối diện Trường THCS Pô Thi ở đường Tôn Đức Thắng (TP.Sóc Trăng), cho biết hơn 7 giờ sáng, anh thấy 1 người đàn ông chở vợ mang thai, từ hướng xã Trường Khánh của H.Long Phú về trung tâm TP.Sóc Trăng.

Khi đến đèn đỏ gần nhà thờ Sóc Trăng, người chồng dừng xe chờ đèn đỏ thì người vợ bước xuống đường rồi nằm xuống sinh con.

Phương tiện chở sản phụ vào viện

"Vợ tôi chạy đến thì thấy 2 chân của bé đưa ra ngoài. Tôi kêu taxi chở bà bầu sinh rớt vào bệnh viện nhưng các anh không chở nên gọi xe lôi ba gác. Chúng tôi đưa bà bầu lên ba gác chở vô bệnh viện cách hiện trường hơn 200m. Vừa tới cổng cấp cứu thì bác sĩ chạy ra đã thấy chị ấy đã đẻ trên xe", anh Nghĩa kể.

Sản phụ hiện nằm trên phòng hồi sức cấp cứu, tên là Sơn Thị Hồng Hoa, 31 tuổi, ngụ xã Phú Tâm, H.Châu Thành (Sóc Trăng).

Hiện sức khỏe bé gái tốt, còn người mẹ thì phải phẫu thuật vì rách cơ vòng hậu môn. Bé gái con chị Hoa nặng 2,7kg.

Chủ xe lôi ba gác là Nguyễn Trần Như Thông (ngụ khóm 2, P.8, TP.Sóc Trăng), cho biết: “Bác sĩ nói chậm 5 phút là mẹ con chị ấy sẽ gặp nguy hiểm”.

Hàm Yên

 

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Ai lại dở hơi ước làm người Campuchia, cái xứ dưới mắt không ít người là xứ nghèo khổ lạc hậu (?). Hỏi ra, nhiều thứ họ cũng hơn minh. Từ chuyện làm du lịch, xuất khẩu gạo cho đến việc bảo tồn, an ninh xã hội. Không thấy cảnh chích cá bằng điện, trộm chó và gia súc. Hoàng cung của vua bán vé cho khách vào tham quan thoải mái. Xe ô tô để ngoài đường cả đêm không sợ bị gỡ logo, bẻ kính…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.