ngày 17 tháng 01 năm 2018
Mẹ - Con
 

Những em bé chào đời ngay đầu năm 2018

In bài viết
Bé gái cân nặng 3.000 gam - Ảnh: Thanh Ngọc
  Cùng với các bệnh viện chuyên khoa Sản - Nhi trên cả nước, vào thời khắc chuyển giao năm cũ và năm mới, Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ cũng vui mừng đón những công dân nhí đầu tiên của năm 2018.

Tại Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ, công dân nhí đầu tiên năm 2018 đã cất tiếng khóc chào đời khi kim đồng hồ tại bệnh viện vừa điểm 00 giờ 03 phút, ngày 1.1.2018 là bé gái có cân nặng 3.000 gam, con đầu lòng của sản phụ N.T.A.T. (SN 1992, ngụ tại H.Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh). Tiếng khóc chào đời của bé gái như lời chúc mừng năm mới vô cùng ý nghĩa cho dành cho gia đình và tất cả đội ngũ y, bác sĩ tại Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ.

Tiếp đó, vào lúc 00 giờ 30 phút, chị L.T.A.T. (SN 1980, ngụ tạị P.Hưng Lợi, TP. Cần Thơ) cũng đã hạ sinh “mẹ tròn con vuông” 1 bé trai có cân nặng 3.300 gam bằng phương pháp sanh thường. Sau khi sinh, bé được ấp da kề da, kẹp dây rốn chậm và bú những giọt sữa ngọt lành đầu tiên của mẹ.

Bé gái ra đời ngay đầu năm 2018 - Ảnh: Thanh Ngọc

Đúng thời khắc chuyển giao năm cũ 2017 và năm mới 2018, BS.CKII - Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ chia sẻ: “Đây là khoảnh khắc tràn đầy hạnh phúc của người mẹ với sự chào đời của thiên thần bé nhỏ và cũng là niềm vinh dự, tự hào của chúng tôi khi được khách hàng chọn nơi đây để gửi trọn niềm tin”.

Chị L.T.A.T xúc động: “Thật hạnh phúc vô cùng khi con em được sinh ra trong khoảnh khắc ý nghĩa thế này. Bây giờ cảm xúc thật khó tả, cầu cho may mắn, bình an luôn đến với các con trong năm mới. Và chúc các bác sĩ tại Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ 1 năm thuận lợi, may mắn và thành công”.

Dự kiến trong ngày Tết Dương Lịch năm 2018, bệnh viện này sẽ đón thêm khoảng 40 bé sơ sinh sẽ lần lượt chào đời.

Thanh Ngọc

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.