ngày 23 tháng 10 năm 2017
Mẹ - Con
 

Bố mẹ nên làm gì để giúp con ngủ ngon?

In bài viết
Bố mẹ nên làm gì để giúp trẻ ngủ ngon?
  Giấc ngủ cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển của các bé. Một giấc ngủ ngon, ngủ sâu sẽ giúp các con vui vẻ, năng động trong ngày mới. Nhưng thật khó để các bé có thể tự dỗ mình đi vào giấc ngủ mà không quấy khóc. Vậy, bố mẹ nên làm gì để giúp các con lúc này?

Với các bé dưới 2 tuổi, bố mẹ có thể cho bé vui chơi nhẹ nhàng thoải mái trước giờ đi ngủ. Nhưng nên có một khung giờ nhất định để tạo thói quen đi ngủ đúng giờ cho trẻ. Vào khung giờ này, mẹ có thể hát ru một vài giai điệu quen thuộc. Những âm thanh dễ chịu sẽ đưa bé vào giấc ngủ nhanh chóng. Đồng thời, lặp lại việc hát ru nhiều lần sẽ là một tín hiệu giúp bé nhận ra: “Khi mẹ hát ru cũng là lúc mình phải nhắm mắt ngủ rồi”.

Những âm thanh dễ chịu sẽ đưa bé vào giấc ngủ nhanh chóng. (Hình minh họa)

Đối với các bé lớn hơn, nhiều chuyên gia tâm lý khuyên rằng bố mẹ hãy dành thời gian đọc truyện cho bé trước lúc đi ngủ. Tùy theo độ tuổi, bố mẹ có thể lựa chọn những sách truyện khác nhau. Việc đọc truyện cho trẻ có rất nhiều lợi ích. Trước hết, đó là khoảng thời gian bố mẹ đặc biệt dành riêng cho con. Chỉ cần 10 đến 15 phút mỗi tối, bố mẹ đã cùng bé tạo nên những kỷ niệm ấm áp, giúp gắn kết tình cảm gia đình.

Bố mẹ đọc truyện cho con sẽ tạo được sự gắn kết tình cảm gia đình - Hình minh họa

Bên cạnh đó, việc đọc truyện sẽ giúp trẻ phát triển tư duy, trí tưởng tượng và chú trọng nhiều hơn đến cảm xúc của bé. Ngoài ra, những câu chuyện nhẹ nhàng, bay bổng sẽ giúp bé có giấc ngủ ngon. Từ việc đọc truyện cho trẻ trước khi đi ngủ, bố mẹ sẽ dễ dàng hình thành cho trẻ thói quen đọc sách sau này.

Việc đọc truyện sẽ giúp trẻ phát triển tư duy, trí tưởng tượng và chú trọng nhiều hơn đến cảm xúc của bé - Hình minh họa

Để giúp con ngủ ngon, bố mẹ có nhiều cách hỗ trợ khác nhau. Nhưng đừng nên để trẻ xem ti vi, hoặc chơi các thiết bị điện tử trước lúc đi ngủ. Việc ăn quá no hay hoạt động quá mạnh cũng không được khuyến khích. Bởi tất cả những hoạt động này rất khó có thể giúp trẻ có được giấc ngủ ngon.

Khả Nhiên

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một vị bộ trưởng phải có trách nhiệm huy động nguồn lực của bộ tạo môi trường làm việc thoải mái, nâng đỡ nhân viên sao cho không ai áp chế ai, không ai phải khúm núm sợ hãi, người nào cũng có tư thế vững vàng, đúng đắn phù hợp với các giá trị văn minh!

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Một công dân cư ngụ ở Quận 10 TP.HCM đã kiện ra một tòa án quận khác cũng là nơi bị đơn cư ngụ, yêu cầu người này phải xin lỗi và bồi thường thiệt hại 250 triệu đồng về tổn thất tinh thần và sức khỏe. Việc xin lỗi phải được thực hiện ở nơi làm việc là trường học và đồng thời phải đăng cải chính và thư xin lỗi trên báo (trang quảng cáo).

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong 3-4 nhiệm kỳ gần đây, hình ảnh những người đứng đầu ngành thanh tra nước nhà xem ra chưa có vị nào được coi như tấm gương mẫu mực như các bậc tiền bối của họ. Trước khi rời nhiệm sở, họ cũng đã để lại những ấn tượng không hay.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Thủy điện cũng như bãi rác có lẽ chung đặc điểm: Lấy lợi ích của số đông làm nền tảng và bắt một bộ phận không nhỏ khác trong cộng đồng phải gánh chịu mọi hậu quả. Sự bất công, vô lý chính là ở chỗ ấy.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cả nước đang bàng hoàng đau xót trước hậu quả kinh hoàng của đợt mưa lũ vừa qua với 93 người chết và mất tích vì lũ cuốn ở các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái, Thanh Hóa. Nhưng nào đã hết...