ngày 16 tháng 12 năm 2017
Mẹ - Con
 

Bố mẹ nên làm gì để giúp con ngủ ngon?

In bài viết
Bố mẹ nên làm gì để giúp trẻ ngủ ngon?
  Giấc ngủ cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển của các bé. Một giấc ngủ ngon, ngủ sâu sẽ giúp các con vui vẻ, năng động trong ngày mới. Nhưng thật khó để các bé có thể tự dỗ mình đi vào giấc ngủ mà không quấy khóc. Vậy, bố mẹ nên làm gì để giúp các con lúc này?

Với các bé dưới 2 tuổi, bố mẹ có thể cho bé vui chơi nhẹ nhàng thoải mái trước giờ đi ngủ. Nhưng nên có một khung giờ nhất định để tạo thói quen đi ngủ đúng giờ cho trẻ. Vào khung giờ này, mẹ có thể hát ru một vài giai điệu quen thuộc. Những âm thanh dễ chịu sẽ đưa bé vào giấc ngủ nhanh chóng. Đồng thời, lặp lại việc hát ru nhiều lần sẽ là một tín hiệu giúp bé nhận ra: “Khi mẹ hát ru cũng là lúc mình phải nhắm mắt ngủ rồi”.

Những âm thanh dễ chịu sẽ đưa bé vào giấc ngủ nhanh chóng. (Hình minh họa)

Đối với các bé lớn hơn, nhiều chuyên gia tâm lý khuyên rằng bố mẹ hãy dành thời gian đọc truyện cho bé trước lúc đi ngủ. Tùy theo độ tuổi, bố mẹ có thể lựa chọn những sách truyện khác nhau. Việc đọc truyện cho trẻ có rất nhiều lợi ích. Trước hết, đó là khoảng thời gian bố mẹ đặc biệt dành riêng cho con. Chỉ cần 10 đến 15 phút mỗi tối, bố mẹ đã cùng bé tạo nên những kỷ niệm ấm áp, giúp gắn kết tình cảm gia đình.

Bố mẹ đọc truyện cho con sẽ tạo được sự gắn kết tình cảm gia đình - Hình minh họa

Bên cạnh đó, việc đọc truyện sẽ giúp trẻ phát triển tư duy, trí tưởng tượng và chú trọng nhiều hơn đến cảm xúc của bé. Ngoài ra, những câu chuyện nhẹ nhàng, bay bổng sẽ giúp bé có giấc ngủ ngon. Từ việc đọc truyện cho trẻ trước khi đi ngủ, bố mẹ sẽ dễ dàng hình thành cho trẻ thói quen đọc sách sau này.

Việc đọc truyện sẽ giúp trẻ phát triển tư duy, trí tưởng tượng và chú trọng nhiều hơn đến cảm xúc của bé - Hình minh họa

Để giúp con ngủ ngon, bố mẹ có nhiều cách hỗ trợ khác nhau. Nhưng đừng nên để trẻ xem ti vi, hoặc chơi các thiết bị điện tử trước lúc đi ngủ. Việc ăn quá no hay hoạt động quá mạnh cũng không được khuyến khích. Bởi tất cả những hoạt động này rất khó có thể giúp trẻ có được giấc ngủ ngon.

Khả Nhiên

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?