ngày 18 tháng 11 năm 2017
Sức khỏe
 

Làm nhà dưới đường dây điện, nam thanh niên bị tàn phế

In bài viết
Ảnh minh họa
  Nam thanh niên đang thi công một ngôi nhà dưới đường dây điện trung thế, bất ngờ tức tia lửa sáng xanh phóng xuống khiến nạn nhân gục tại chỗ. Nạn nhân bị cháy khắp người, còn 2 cánh tay thì bị phỏng nặng

Nam thanh niên rơi vào hoàn cảnh bi kịch trên là anh Nguyễn Hoàng Ph. (34 tuổi, ngụ tại Đồng Tháp).

Theo người nhà của nam thanh niên này, anh Ph. hành nghề thợ điện, chuyên làm các khung sắt cho các công trình xây dựng dân dụng. Anh Ph. đến thi công đường dây điện và hệ thống khung sắt phần nóc của căn nhà một trệt, một lầu trên địa bàn huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp. Căn nhà này nằm bên đường điện trung thế có hệ thống dây trần.

Khi anh Ph. kéo cây sắt trên nóc nhà đã vô tình chạm vào đường dây điện trung thế trên, ngay lập tức một tiếng “roẹt” kèm theo tia lửa sáng xanh phóng xuống khiến nạn nhân gục tại chỗ, áo quần, thịt da cháy loang lổ.

Sau khi sơ cứu tại hiện trường, anh Ph. được đưa đến bệnh viện địa phương cấp cứu rồi tiếp tục chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị.

Ngày 20.10, Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay nạn nhân Ph. đã bị bỏng điện với diện tích 6%, tập trung ở 2 cánh tay, mông và đùi phải. Tuy nhiên, tình trang bỏng rất nặng, với 4% bỏng sâu (độ III; IV) trên 2 cánh tay, gây chết cơ, xương.

Dù bác sĩ đã cố gắng điều trị bảo tồn với hy vọng giúp bệnh nhân thoát khỏi cảnh tàn phế nhưng tia lửa điện đã khiến hai cánh tay “chết” hoàn toàn không còn khả năng phục hồi. Để tránh nguy cơ hoại tử gây nhiễm trùng đe dọa sinh mạng người bệnh, khoa Bỏng và Phẫu thuật Tạo hình đã buộc phải đoạn bỏ 1/3 cả 2 cánh tay của bệnh nhân.

Theo một bác sĩ khoa Bỏng Phẫu thuật Tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy, bỏng điện là tai nạn đặc biệt nguy hiểm, có thể cướp đi sinh mạng của bệnh nhân ngay tại hiện trường. Nếu may mắn qua cơn nguy kịch, nạn nhân thường phải gánh chịu những hậu quả nặng nề về vận động, tâm lý, suy giảm nghiêm trọng chất lượng sống.

“Để tránh những tai nạn tương tự, đặc biệt là những người làm nghề thợ hồ, thợ điện gia dụng... tuyệt đối không làm việc ở những vị trí vi phạm hành lang an toàn lưới điện”, vị bác sĩ này khuyến cáo.

Hồ Quang

 

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.