ngày 17 tháng 01 năm 2018
Sức khỏe
 

Làm nhà dưới đường dây điện, nam thanh niên bị tàn phế

In bài viết
Ảnh minh họa
  Nam thanh niên đang thi công một ngôi nhà dưới đường dây điện trung thế, bất ngờ tức tia lửa sáng xanh phóng xuống khiến nạn nhân gục tại chỗ. Nạn nhân bị cháy khắp người, còn 2 cánh tay thì bị phỏng nặng

Nam thanh niên rơi vào hoàn cảnh bi kịch trên là anh Nguyễn Hoàng Ph. (34 tuổi, ngụ tại Đồng Tháp).

Theo người nhà của nam thanh niên này, anh Ph. hành nghề thợ điện, chuyên làm các khung sắt cho các công trình xây dựng dân dụng. Anh Ph. đến thi công đường dây điện và hệ thống khung sắt phần nóc của căn nhà một trệt, một lầu trên địa bàn huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp. Căn nhà này nằm bên đường điện trung thế có hệ thống dây trần.

Khi anh Ph. kéo cây sắt trên nóc nhà đã vô tình chạm vào đường dây điện trung thế trên, ngay lập tức một tiếng “roẹt” kèm theo tia lửa sáng xanh phóng xuống khiến nạn nhân gục tại chỗ, áo quần, thịt da cháy loang lổ.

Sau khi sơ cứu tại hiện trường, anh Ph. được đưa đến bệnh viện địa phương cấp cứu rồi tiếp tục chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị.

Ngày 20.10, Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay nạn nhân Ph. đã bị bỏng điện với diện tích 6%, tập trung ở 2 cánh tay, mông và đùi phải. Tuy nhiên, tình trang bỏng rất nặng, với 4% bỏng sâu (độ III; IV) trên 2 cánh tay, gây chết cơ, xương.

Dù bác sĩ đã cố gắng điều trị bảo tồn với hy vọng giúp bệnh nhân thoát khỏi cảnh tàn phế nhưng tia lửa điện đã khiến hai cánh tay “chết” hoàn toàn không còn khả năng phục hồi. Để tránh nguy cơ hoại tử gây nhiễm trùng đe dọa sinh mạng người bệnh, khoa Bỏng và Phẫu thuật Tạo hình đã buộc phải đoạn bỏ 1/3 cả 2 cánh tay của bệnh nhân.

Theo một bác sĩ khoa Bỏng Phẫu thuật Tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy, bỏng điện là tai nạn đặc biệt nguy hiểm, có thể cướp đi sinh mạng của bệnh nhân ngay tại hiện trường. Nếu may mắn qua cơn nguy kịch, nạn nhân thường phải gánh chịu những hậu quả nặng nề về vận động, tâm lý, suy giảm nghiêm trọng chất lượng sống.

“Để tránh những tai nạn tương tự, đặc biệt là những người làm nghề thợ hồ, thợ điện gia dụng... tuyệt đối không làm việc ở những vị trí vi phạm hành lang an toàn lưới điện”, vị bác sĩ này khuyến cáo.

Hồ Quang

 

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.