ngày 24 tháng 01 năm 2018
Sức khỏe
 

Ký kết hợp tác giữa Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ và Tổ chức MEET (Mỹ)

In bài viết
Đại diện 2 bên chụp ảnh lưu niệm - Ảnh: Thanh Ngọc
  Sáng 13.11.2017, tại Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ đã diễn ra buổi ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa bệnh viện này và Tổ chức Medical Educational Exchange Teams (MEET - Mỹ).

Đây là bản ghi nhớ hợp tác đầu tiên giữa Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ và Tổ chức MEET về các hoạt động nghiên cứu khoa học; trao đổi kinh nghiệm trong giảng dạy giữa các cán bộ y tế 2 bên nhằm nâng cao sức khỏe của phụ nữ và trẻ sơ sinh. Như vậy, các bác sĩ phía Việt Nam sẽ có cơ hội tiếp cận máy móc công nghệ mới, được chia sẻ kinh nghiệm điều trị từ các bác sĩ tay nghề cao của Mỹ…

Phát biểu tại buổi ký kết, ông Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ - chia sẻ: “Việc nâng tầm ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học nhằm thúc đẩy và nâng cao sức khỏe của phụ nữ và trẻ sơ sinh của Việt Nam. Từ đây, 2 đơn vị sẽ có những phối hợp đồng bộ, sâu sắc và bền chặt hơn nữa trong hoạt động nội bộ của mỗi bên trên tinh thần vì sự phát triển chung”.

Nội dung bản ghi nhớ chú trọng đến các nội dung cơ bản hợp tác về công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học hướng đến công tác nâng cao sức khỏe của phụ nữ và trẻ sơ sinh của Việt Nam nói chung và Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ nói riêng. 2 bên sẽ tiến hành trao đổi, học tập, chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm về y khoa; các công nghệ y tế tiên tiến giữa các cán bộ y tế ở Việt Nam và Mỹ, Anh và các nước khác.

Thanh Ngọc

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Mỗi lần tổ chức U.21 quốc tế là tôi chú ý đến sự có mặt của U.21 Thái Lan. Ám ảnh Thái Lan cứ nằm mãi trong tâm khảm người Việt yêu bóng đá.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  15 giờ chiều nay, đội tuyển bóng đá U.23 Việt Nam sẽ bước vào trận bán kết nảy lửa. Hàng triệu người hồi hộp theo dõi. Nhưng dù thắng hay thua, cũng là lẽ thường. Chỉ mong đội tuyển U.23 của chúng ta đã gắng hết sức mình, và chúng ta, đừng cuồng nhiệt thái quá…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.