ngày 17 tháng 11 năm 2017
Sức khỏe
 

Ký kết hợp tác giữa Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ và Tổ chức MEET (Mỹ)

In bài viết
Đại diện 2 bên chụp ảnh lưu niệm - Ảnh: Thanh Ngọc
  Sáng 13.11.2017, tại Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ đã diễn ra buổi ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa bệnh viện này và Tổ chức Medical Educational Exchange Teams (MEET - Mỹ).

Đây là bản ghi nhớ hợp tác đầu tiên giữa Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ và Tổ chức MEET về các hoạt động nghiên cứu khoa học; trao đổi kinh nghiệm trong giảng dạy giữa các cán bộ y tế 2 bên nhằm nâng cao sức khỏe của phụ nữ và trẻ sơ sinh. Như vậy, các bác sĩ phía Việt Nam sẽ có cơ hội tiếp cận máy móc công nghệ mới, được chia sẻ kinh nghiệm điều trị từ các bác sĩ tay nghề cao của Mỹ…

Phát biểu tại buổi ký kết, ông Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ - chia sẻ: “Việc nâng tầm ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học nhằm thúc đẩy và nâng cao sức khỏe của phụ nữ và trẻ sơ sinh của Việt Nam. Từ đây, 2 đơn vị sẽ có những phối hợp đồng bộ, sâu sắc và bền chặt hơn nữa trong hoạt động nội bộ của mỗi bên trên tinh thần vì sự phát triển chung”.

Nội dung bản ghi nhớ chú trọng đến các nội dung cơ bản hợp tác về công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học hướng đến công tác nâng cao sức khỏe của phụ nữ và trẻ sơ sinh của Việt Nam nói chung và Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ nói riêng. 2 bên sẽ tiến hành trao đổi, học tập, chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm về y khoa; các công nghệ y tế tiên tiến giữa các cán bộ y tế ở Việt Nam và Mỹ, Anh và các nước khác.

Thanh Ngọc

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.