ngày 19 tháng 12 năm 2017
Sức khỏe
 

Khởi công Bệnh viện Ung bướu 500 giường ở Cần Thơ

In bài viết
Khởi công xây dựng bệnh viện
  Sáng 11.10, Bệnh viện Ung bướu TP.Cần Thơ với quy mô 500 giường đã được khởi công tại đường Nguyễn Văn Cừ, P.An Bình, TP.Cần Thơ.

“Dự án Đầu tư xây dựng Bệnh viện Ung bướu TP.Cần Thơ được tài trợ từ nguồn vốn ODA của Hungary. Phần vốn vay ODA của Hungary là 59,99 triệu Euro, chiếm 80,8% tổng mức đầu tư. Vốn đối ứng của ngân sách TP.Cần Thơ là 13,564 triệu Euro”, bà Bùi Thị Lệ Phi, Giám đốc Sở Y tế TP.Cần Thơ - chủ đầu tư, cho biết.

Bệnh viện sẽ đáp ứng nhu cầu khám, tầm soát và điều trị ung bướu cho người dân Cần Thơ và khu vực ĐBSCL. Đây cũng là cơ sở dữ liệu ung thư kết nối cơ sở dữ liệu quốc gia và quốc tế, phục vụ cho nghiên cứu đào tạo và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh...

Mô hình Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ

Bệnh viện gồm 4 khối nhà chính với tổng diện tích 44.575 m2, dự kiến hoàn tất vào năm 2018. Các nhà thầu tham gia gói thầu quan trọng nhất - gói thầu số 1 (Tổng thầu thiết kế, cung cấp, lắp đặt thiết bị, công nghệ và thi công xây dựng công trình) là Liên danh Công ty Magyar - VMD - Tổng Công ty Xây dựng Bạch Đằng - Công ty CP Tư vấn công nghệ, thiết bị và thẩm định - Công ty Azusa.

“Hungary rất vui mừng hỗ trợ Việt Nam phát triển ở những lĩnh vực cần thiết nhất. Sau buổi hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến thăm chính thức Việt Nam vào ngày 25.9 tại Hà Nội vừa qua, Thủ tướng Hungary đã khẳng định sẽ xây dựng 1 bệnh viện rất ưu việt tại Cần Thơ. Và ngày hôm nay là ngày đánh dấu cho việc khởi công này”, ông Bus Szilvester, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Kinh tế Hungary, phát biểu tại lễ khởi công.

Nguyễn Hồ

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Ai lại dở hơi ước làm người Campuchia, cái xứ dưới mắt không ít người là xứ nghèo khổ lạc hậu (?). Hỏi ra, nhiều thứ họ cũng hơn minh. Từ chuyện làm du lịch, xuất khẩu gạo cho đến việc bảo tồn, an ninh xã hội. Không thấy cảnh chích cá bằng điện, trộm chó và gia súc. Hoàng cung của vua bán vé cho khách vào tham quan thoải mái. Xe ô tô để ngoài đường cả đêm không sợ bị gỡ logo, bẻ kính…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.