ngày 14 tháng 12 năm 2017
Sức khỏe
 

Kẽm hạn chế được bệnh ung thư thực quản

In bài viết
Kẽm có nhiều trong rau bina hay còn gọi là rau bó xôi
  Tạp chí The FASEB Journal của Liên hiệp các hội sinh học thực nghiệm Mỹ vừa công bố các kết quả của công trình do một nhóm nghiên cứu quốc tế thực hiện dưới sự hướng dẫn của Zui Pan thuộc Đại học Texas, Mỹ, tại Arlington.

Theo đó, các nhà khoa học phát hiện thấy kẽm ngăn sự phát triển của các tế bào ung thư thực quản, nhưng không ảnh hưởng xấu đến các tế bào biểu mô thực quản thông thường.

Theo Viện Ung thư quốc gia Mỹ, ung thư thực quản là nguyên nhân thứ sáu gây tử vong do ung thư trên thế giới.

Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng nhiều bệnh nhân bị ung thư thực quản bị thiếu kẽm trong cơ thể. Nhưng các nhà khoa học từ trước đến nay vẫn chưa hiểu rõ mối liên hệ giữa kẽm và bệnh ung thư thực quản.

Như nhà khoa học Zui Pan giải thích, nghiên cứu mới cho thấy kẽm ức chế sự truyền tín hiệu quá mức giữa các tế bào khối u thông qua các ion canxi không có trong các tế bào bình thường. Do đó, kẽm ngăn chặn có lựa chọn sự phát triển của khối u. Nếu thiếu kẽm trong cơ thể, nguy cơ phát triển khối u sẽ tăng lên.

Vì vậy, nhà khoa học khẳng định, điều quan trọng là phải tuân theo chế độ ăn uống hợp lý với lượng kẽm cần thiết. Các sản phẩm giàu kẽm bao gồm rau bina (rau bó xôi), hạt bí đỏ và hạt hướng dương, thịt bò và hàu.

Nồng độ kẽm được khuyến cáo trong khẩu phần ăn hàng ngày là 11 mg đối với nam giới và 8 mg đối với phụ nữ.

Vũ Trung Hương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?