ngày 16 tháng 10 năm 2017
Sức khỏe
 

Kẽm hạn chế được bệnh ung thư thực quản

In bài viết
Kẽm có nhiều trong rau bina hay còn gọi là rau bó xôi
  Tạp chí The FASEB Journal của Liên hiệp các hội sinh học thực nghiệm Mỹ vừa công bố các kết quả của công trình do một nhóm nghiên cứu quốc tế thực hiện dưới sự hướng dẫn của Zui Pan thuộc Đại học Texas, Mỹ, tại Arlington.

Theo đó, các nhà khoa học phát hiện thấy kẽm ngăn sự phát triển của các tế bào ung thư thực quản, nhưng không ảnh hưởng xấu đến các tế bào biểu mô thực quản thông thường.

Theo Viện Ung thư quốc gia Mỹ, ung thư thực quản là nguyên nhân thứ sáu gây tử vong do ung thư trên thế giới.

Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng nhiều bệnh nhân bị ung thư thực quản bị thiếu kẽm trong cơ thể. Nhưng các nhà khoa học từ trước đến nay vẫn chưa hiểu rõ mối liên hệ giữa kẽm và bệnh ung thư thực quản.

Như nhà khoa học Zui Pan giải thích, nghiên cứu mới cho thấy kẽm ức chế sự truyền tín hiệu quá mức giữa các tế bào khối u thông qua các ion canxi không có trong các tế bào bình thường. Do đó, kẽm ngăn chặn có lựa chọn sự phát triển của khối u. Nếu thiếu kẽm trong cơ thể, nguy cơ phát triển khối u sẽ tăng lên.

Vì vậy, nhà khoa học khẳng định, điều quan trọng là phải tuân theo chế độ ăn uống hợp lý với lượng kẽm cần thiết. Các sản phẩm giàu kẽm bao gồm rau bina (rau bó xôi), hạt bí đỏ và hạt hướng dương, thịt bò và hàu.

Nồng độ kẽm được khuyến cáo trong khẩu phần ăn hàng ngày là 11 mg đối với nam giới và 8 mg đối với phụ nữ.

Vũ Trung Hương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT