ngày 21 tháng 09 năm 2017
Sức khỏe
 

Học cao ít bị bệnh tim mạch

In bài viết
Ảnh minh họa
  Theo các nhà khoa học ở Đại học Oxford, Anh, những người tốt nghiệp đại học giảm được 1/3 nguy cơ bị đau tim. Các kết quả của công trình nghiên cứu này được công bố trên tạp chí The British Medical Journal.

Tiến hành khảo sát hơn 500.000 người, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng thậm chí chỉ cần học thêm 3,6 năm sau tốt nghiệp phổ thông cũng đủ để giảm 33% nguy cơ bị đau tim. Thực tế là, theo các nhà khoa học giải thích, những người có trình độ học vấn thường ít hút thuốc hơn, thực hành chế độ dinh dưỡng hợp lý hơn và họ cũng thường theo dõi trọng lượng cơ thể của mình.

Ngoài ra, giáo dục làm tăng cơ hội tìm kiếm một công việc tốt với thu nhập cao, cho phép chi nhiều tiền hơn để chăm sóc sức khỏe. Ngay cả khi có tính đến khuynh hướng di truyền đối với bệnh tim mạch, các chỉ số của những người có học cũng tốt hơn.

Đấy là chưa kể những người có học vấn thấp hay tỏ ra kém tự tin hơn về bản thân và tương lai. Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng họ cũng hay bị stress nặng. Điều này làm tăng nguy cơ tiến triển các bệnh về  tim mạch, ảnh hưởng đến nồng độ các hormone, làm tăng nguy cơ tiến triển các quá trình viêm trong cơ thể.

Vũ Trung Hương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Điều quan trong là chất lượng cán bộ, chứ vẻ bề ngoài lịch lãm chẳng nói lên được điều gì…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Quy trình kiểm định với cả chục chuyên gia mà cũng để lọt một nhà sản xuất ma thì có khi đến ông nông dân chân đất cũng có thể làm cán bộ kiểm định được! Và một sản phẩm giả thuốc lại được một vị Thứ trưởng của Bộ Y tế một quốc gia công nhận là "thuốc" kém chất lượng, đến khi ra tòa xét xử cũng lại được "công nhận" là thuốc, thì như vậy quả thực, làm cán bộ ở Việt Nam "dễ" quá còn gì!