ngày 22 tháng 11 năm 2017
Sức khỏe
 

Học cao ít bị bệnh tim mạch

In bài viết
Ảnh minh họa
  Theo các nhà khoa học ở Đại học Oxford, Anh, những người tốt nghiệp đại học giảm được 1/3 nguy cơ bị đau tim. Các kết quả của công trình nghiên cứu này được công bố trên tạp chí The British Medical Journal.

Tiến hành khảo sát hơn 500.000 người, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng thậm chí chỉ cần học thêm 3,6 năm sau tốt nghiệp phổ thông cũng đủ để giảm 33% nguy cơ bị đau tim. Thực tế là, theo các nhà khoa học giải thích, những người có trình độ học vấn thường ít hút thuốc hơn, thực hành chế độ dinh dưỡng hợp lý hơn và họ cũng thường theo dõi trọng lượng cơ thể của mình.

Ngoài ra, giáo dục làm tăng cơ hội tìm kiếm một công việc tốt với thu nhập cao, cho phép chi nhiều tiền hơn để chăm sóc sức khỏe. Ngay cả khi có tính đến khuynh hướng di truyền đối với bệnh tim mạch, các chỉ số của những người có học cũng tốt hơn.

Đấy là chưa kể những người có học vấn thấp hay tỏ ra kém tự tin hơn về bản thân và tương lai. Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng họ cũng hay bị stress nặng. Điều này làm tăng nguy cơ tiến triển các bệnh về  tim mạch, ảnh hưởng đến nồng độ các hormone, làm tăng nguy cơ tiến triển các quá trình viêm trong cơ thể.

Vũ Trung Hương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.