ngày 24 tháng 01 năm 2018
Sức khỏe
 

Hà Tĩnh: Cụ ông bị gãy xương, bác sĩ chẩn đoán loãng xương sau... mãn kinh

In bài viết
Bệnh viện đa khoa Hồng Lĩnh
  Kết quả chụp X-quang mô tả tổn thương của cụ ông là gãy rạn xương sườn, nhưng bác sĩ điều trị tại Bệnh viện đa khoa thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) chẩn đoán bệnh lý viêm phế quản cấp, chẩn đoán kèm theo là thiếu máu, loãng xương sau mãn kinh.

Ông N.D.T (80 tuổi, ở phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) cho biết, sáng 23.8 ông đến Bệnh viện đa khoa thị xã Hồng Lĩnh để khám chấn thương ở ngực do va chấn.

Khi đến đây, ông T. được bác sĩ chỉ định đi chụp X-quang. Kết quả chụp X-quang mô tả tổn thương là “gãy rạn xương sườn 7 trên đường nách trái, tim không to, rốn phổi đậm”.

Khi mang kết quả X-quang về phòng khám, ông T. được bác sĩ kê đơn thuốc. Sau đó, ông T. mang đơn thuốc về nơi làm việc (ông T.đang làm bảo vệ cho một cơ quan trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh) thì có người trong cơ quan xem đơn thuốc và phát hiện ra điều lạ kỳ. Đó là trong phần chẩn đoán của bác sĩ điều trị Nguyễn Viết Hà, bệnh của cụ T. là “viêm phế quản cấp”, chẩn đoán kèm theo là “chấn thương ngực/ thiếu máu, thiếu vitamin C/ loãng xương sau mãn kinh có kèm gãy xương bệnh lý”.

Phiếu kết quả chụp X-quang của bệnh nhân N.D.T

Ông Nguyễn Thái Lâm, Giám đốc Bệnh viện đa khoa thị xã Hồng Lĩnh, sau khi xem đơn thuốc này cho biết: “Đây là từ chẩn đoán của bệnh nhân trước lưu lại bệnh nhân sau mà thiếu sửa, nhưng thiếu những cái này là thiếu tai hại. Với tinh thần cầu thị, tôi ghi nhận phản ánh của phóng viên và sẽ mời bác sĩ Hà cùng điều dưỡng lên để làm rõ vấn đề này. Không phải chỉ bệnh nhân này mà sau này còn rất nhiều bệnh nhân khác đến đây nữa, nên phải làm rõ”.

Theo ông Lâm, bác sĩ Nguyễn Viết Hà trước đây là y sĩ, sau đó đi học liên thông lên bác sĩ và được giám đốc tiền nhiệm bố trí làm việc ở khoa ngoại bệnh viện này.

 Đơn thuốc do bác sĩ Nguyễn Viết Hà kê với chẩn đoán cụ ông bị thiếu máu, loãng xương sau mãn kinh

“Khi tôi lên làm giám đốc thì tôi cũng có nói với anh Hà rằng tại bệnh viện này thì anh Hà chưa thể làm ở khoa ngoại được, vì anh Hà học đa khoa và chưa có chứng chỉ gì về ngoại khoa, và bởi hiện tại khoa ngoại cũng đã có 3 bác sĩ. Theo quan điểm của tôi là không bố trí anh Hà làm khoa ngoại mà chỉ phù hợp làm ở phòng khám”, ông Lâm nói thêm.

Về quan điểm xử lý sai phạm, ông Lâm nói: “Với trường hợp này, tôi sẽ mời những người liên quan lên làm việc để xác định đó là lỗi của y tá đánh máy hay lỗi của bác sĩ. Tuy nhiên nếu là lỗi của y tá đánh máy thì bác sĩ đã hạ bút ký là phải chịu trách nhiệm. Cái này cơ quan sẽ có hình thức xử lý”.

Quang Cường

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
25/08/17PHẢN HỒI
Nhắm mắt mà ký! Nếu anh này cho làm ngừơi xử án, không sai mới là lạ. Danh từ y học, đàn ông là mãn dục nam, đàn bà là mãn kinh. Chắc ý anh là mãn kinh nam chắc?. Hết hiểu nổi học có bằng cấp chưa?. Nếu có thì nên cho đi học lại cho có chính quy, nếu chưa thì càng phải đi học lại từ đầu cho có bài bản. Để khoa chẩn đoán kiểu này có ngày ai khám phải chắc không chết vì bệnh, cũng chết vì tức cừơi.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Mỗi lần tổ chức U.21 quốc tế là tôi chú ý đến sự có mặt của U.21 Thái Lan. Ám ảnh Thái Lan cứ nằm mãi trong tâm khảm người Việt yêu bóng đá.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  15 giờ chiều nay, đội tuyển bóng đá U.23 Việt Nam sẽ bước vào trận bán kết nảy lửa. Hàng triệu người hồi hộp theo dõi. Nhưng dù thắng hay thua, cũng là lẽ thường. Chỉ mong đội tuyển U.23 của chúng ta đã gắng hết sức mình, và chúng ta, đừng cuồng nhiệt thái quá…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.