ngày 21 tháng 09 năm 2017
Sức khỏe
 

Hà Tĩnh: Cụ ông bị gãy xương, bác sĩ chẩn đoán loãng xương sau... mãn kinh

In bài viết
Bệnh viện đa khoa Hồng Lĩnh
  Kết quả chụp X-quang mô tả tổn thương của cụ ông là gãy rạn xương sườn, nhưng bác sĩ điều trị tại Bệnh viện đa khoa thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) chẩn đoán bệnh lý viêm phế quản cấp, chẩn đoán kèm theo là thiếu máu, loãng xương sau mãn kinh.

Ông N.D.T (80 tuổi, ở phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) cho biết, sáng 23.8 ông đến Bệnh viện đa khoa thị xã Hồng Lĩnh để khám chấn thương ở ngực do va chấn.

Khi đến đây, ông T. được bác sĩ chỉ định đi chụp X-quang. Kết quả chụp X-quang mô tả tổn thương là “gãy rạn xương sườn 7 trên đường nách trái, tim không to, rốn phổi đậm”.

Khi mang kết quả X-quang về phòng khám, ông T. được bác sĩ kê đơn thuốc. Sau đó, ông T. mang đơn thuốc về nơi làm việc (ông T.đang làm bảo vệ cho một cơ quan trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh) thì có người trong cơ quan xem đơn thuốc và phát hiện ra điều lạ kỳ. Đó là trong phần chẩn đoán của bác sĩ điều trị Nguyễn Viết Hà, bệnh của cụ T. là “viêm phế quản cấp”, chẩn đoán kèm theo là “chấn thương ngực/ thiếu máu, thiếu vitamin C/ loãng xương sau mãn kinh có kèm gãy xương bệnh lý”.

Phiếu kết quả chụp X-quang của bệnh nhân N.D.T

Ông Nguyễn Thái Lâm, Giám đốc Bệnh viện đa khoa thị xã Hồng Lĩnh, sau khi xem đơn thuốc này cho biết: “Đây là từ chẩn đoán của bệnh nhân trước lưu lại bệnh nhân sau mà thiếu sửa, nhưng thiếu những cái này là thiếu tai hại. Với tinh thần cầu thị, tôi ghi nhận phản ánh của phóng viên và sẽ mời bác sĩ Hà cùng điều dưỡng lên để làm rõ vấn đề này. Không phải chỉ bệnh nhân này mà sau này còn rất nhiều bệnh nhân khác đến đây nữa, nên phải làm rõ”.

Theo ông Lâm, bác sĩ Nguyễn Viết Hà trước đây là y sĩ, sau đó đi học liên thông lên bác sĩ và được giám đốc tiền nhiệm bố trí làm việc ở khoa ngoại bệnh viện này.

 Đơn thuốc do bác sĩ Nguyễn Viết Hà kê với chẩn đoán cụ ông bị thiếu máu, loãng xương sau mãn kinh

“Khi tôi lên làm giám đốc thì tôi cũng có nói với anh Hà rằng tại bệnh viện này thì anh Hà chưa thể làm ở khoa ngoại được, vì anh Hà học đa khoa và chưa có chứng chỉ gì về ngoại khoa, và bởi hiện tại khoa ngoại cũng đã có 3 bác sĩ. Theo quan điểm của tôi là không bố trí anh Hà làm khoa ngoại mà chỉ phù hợp làm ở phòng khám”, ông Lâm nói thêm.

Về quan điểm xử lý sai phạm, ông Lâm nói: “Với trường hợp này, tôi sẽ mời những người liên quan lên làm việc để xác định đó là lỗi của y tá đánh máy hay lỗi của bác sĩ. Tuy nhiên nếu là lỗi của y tá đánh máy thì bác sĩ đã hạ bút ký là phải chịu trách nhiệm. Cái này cơ quan sẽ có hình thức xử lý”.

Quang Cường

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
25/08/17PHẢN HỒI
Nhắm mắt mà ký! Nếu anh này cho làm ngừơi xử án, không sai mới là lạ. Danh từ y học, đàn ông là mãn dục nam, đàn bà là mãn kinh. Chắc ý anh là mãn kinh nam chắc?. Hết hiểu nổi học có bằng cấp chưa?. Nếu có thì nên cho đi học lại cho có chính quy, nếu chưa thì càng phải đi học lại từ đầu cho có bài bản. Để khoa chẩn đoán kiểu này có ngày ai khám phải chắc không chết vì bệnh, cũng chết vì tức cừơi.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Điều quan trong là chất lượng cán bộ, chứ vẻ bề ngoài lịch lãm chẳng nói lên được điều gì…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Quy trình kiểm định với cả chục chuyên gia mà cũng để lọt một nhà sản xuất ma thì có khi đến ông nông dân chân đất cũng có thể làm cán bộ kiểm định được! Và một sản phẩm giả thuốc lại được một vị Thứ trưởng của Bộ Y tế một quốc gia công nhận là "thuốc" kém chất lượng, đến khi ra tòa xét xử cũng lại được "công nhận" là thuốc, thì như vậy quả thực, làm cán bộ ở Việt Nam "dễ" quá còn gì!