ngày 22 tháng 09 năm 2017
Giới tính
 

Khi người trẻ Úc nghiện ấn phẩm khiêu dâm

In bài viết
Hồi năm 2007, Tom Wood - lúc đó 16 tuổi - chỉ cần 30 phút để đánh sập bức tường lửa ngăn chặn web đen trị giá 84 triệu dollar Úc của chính phủ - ẢNH: HERALD SUN
  Các nhà nghiên cứu tìm thấy mối liên hệ giữa số lượng thanh thiếu niên Úc tìm đến các ấn phẩm khiêu dâm tăng cao với sức khỏe tâm thần kém.

Theo một nghiên cứu mới vừa được công bố trên Tạp chí Sức khỏe Cộng đồng của Úc và New Zealand, ngày càng có nhiều thanh thiếu niên Úc xem các ấn phẩm khiêu dâm, và họ làm điều đó ở độ tuổi trẻ hơn trước đây.

Chỉ là chuyện thường ngày ở huyện!

Tiến sĩ Megan Lim, nhà nghiên cứu của Viện Burnet, cho biết cô đã bị bất ngờ khi biết rằng đối với thanh thiếu niên Úc tuổi từ 15 đến 29, thì những ấn phẩm khiêu dâm chỉ là "chuyện thường ngày ở huyện"!

Tiến sĩ Lim nói: "Tất cả những chàng trai trẻ tham gia cuộc nghiên cứu của chúng tôi đều nói rằng họ từng xem qua ấn phẩm khiêu dâm, và phần lớn các cô gái trẻ cũng có câu trả lời tương tự.

Chúng còn cho biết là chúng xem các ấn phẩm sex rất thường xuyên".

Nghiên cứu ở 941 thanh thiếu niên Úc được tuyển chọn thông qua kênh truyền thông mạng xã hội năm 2015, cho thấy tuổi điển hình của trẻ em trai khi xem ấn phẩm khiêu dâm lần đầu là năm 13 tuổi, và là 16 tuổi đối với trẻ em gái.

"Khoảng 80% trẻ trai cho biết chúng xem hàng tuần, còn ở trẻ em gái từng xem ấn phẩm khiêu dâm, gần 2/3 cho biết ít nhất thì cũng mỗi tháng xem 1 lần", Tiến sĩ Lim nói.

Các nhà nghiên cứu đã xác định mối liên hệ giữa việc tiếp cận nội dung khiêu dâm, với những vấn đề sức khỏe tâm thần và bắt đầu quan hệ tình dục ở độ tuổi trẻ hơn. "Chúng tôi không nhắm đến chứng minh rằng xem ấn phẩm khiêu dâm là xấu. Thế nhưng rõ ràng là thường xuyên xem ấn phẩm khiêu dâm lại có liên quan đến một số kết quả tiêu cực như sức khỏe tâm thần kém, dù từ nghiên cứu này chúng tôi không thể nói rằng liệu có phải nghiện khiêu dâm dẫn dẫn đến sức khỏe tâm thần kém".

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện rằng những người trẻ tự nhận mình là đồng tính nữ, đồng tính nam, lưỡng tính, chuyển giới, liên giới tính, và lệch pha thì xem ấn phẩm khiêu dâm thường xuyên hơn và từ độ tuổi trẻ hơn.

Thiếu một chương trình giáo dục giới tính phù hợp

Theo Tiến sĩ Lim, những phát hiện của nghiên cứu này có tầm quan trọng cho việc triển khai các biện pháp giáo dục giới tính một cách thích hợp. "Trong khi chúng ta còn chưa nắm rõ được điều gì tác động đến sự phát triển tình dục của người trẻ, thì hiện tượng nghiện nội dung khiêu dâm ở tỷ lệ cao như thế cần được xem xét đến khi giáo dục về tình dục trong một thế giới đang thay đổi".

Cô nói cần có chương trình giáo dục giới tính phù hợp ở bậc trung học, nếu như không thể đưa vào ở bậc thấp hơn. "Tôi không gợi ý các trường học cung cấp chi tiết về cách quan hệ qua đường hậu môn, nhưng họ cần phải thừa nhận rằng chuyện đó tồn tại trong thế giới thật cũng như trong các ấn phẩm khiêu dâm để mà thảo luận sự khác biệt trong cách nó được miêu tả trong các ấn phẩm sex so với cách nó được thực hiện trong thế giới thực".

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện rằng những người trẻ không tự xem mình là dị tính thường cảm thấy bị loại trừ khỏi chương trình giáo dục giới tính ở trường học, vốn thường tập trung vào hành vi tình dục khác giới.

Tiến sĩ Lim nói: "Giả thuyết của chúng tôi là những người trẻ tuổi đang bị giáo dục giới tính truyền thống và cả các phương tiện thông tin truyền thông bỏ quên.

Có rất ít thông tin về các nhóm giới tính khác nhau trong chương trình giáo dục giới tính và các phương tiện truyền thông.

Có thể là do vậy mà người trẻ phải tìm kiếm thêm thông tin về những điều mà họ tò mò, và một trong số những cách hiếm hoi mà họ có thể tiếp cận được là thông qua các ấn phẩm khiêu dâm".

Trong khi đó, ấn phẩm khiêu dâm được thiết kế để giải trí và nó mang tính biểu diễn. Nó không phản ánh những gì mà con người nhất thiết phải làm trong thế giới thực.

Qua nghiên cứu, những nhà nghiên cứu phát hiện:

 • Những người thường xuyên xem ấn phẩm khiêu dâm thường là nam và có trình độ học vấn cao.
 • Độ tuổi trung bình của người lần đầu tiên tiếp cận ấn phẩm khiêu dâm đang giảm dần.
 • Độ tuổi trung bình của lần đầu tiên xem ấn phẩm khiêu dâm là 13 ở nam và 16 ở nữ.
 • Những biện pháp can thiệp như xác minh tuổi và phần mềm chặn trang web khiêu dâm dường như không có hiệu quả trong việc ngăn chặn một người trẻ muốn truy cập các trang web đen.
 • Có sự tương quan giữ sử dụng ấn phẩm khiêu dâm với sức khỏe tâm thần kém.

TRẦN NGỌC

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.