ngày 22 tháng 09 năm 2017
Sức khỏe
 

Đôi vợ chồng hiếm muộn 12 năm đã bất ngờ có con

In bài viết
Vợ chồng anh Vẹn và chị Nhi quá đỗi vui mừng sau 12 năm hiếm muộn đã có được mụn con
  Hơn 12 năm đi “gõ cửa” khắp các nơi cầu cứu, uống hầu hết các loại thuốc Nam, thuốc Bắc nhưng đôi vợ chồng vẫn không thể nào có con. Bất ngờ, vào ngày 1.7 vừa qua, người vợ này đã sinh hạ một cháu bé kháu khỉnh.

Theo lời vợ chồng anh Huỳnh Thanh Vẹn (39 tuổi) và chị Phan Bích Nhi (35 tuổi, cùng ngụ xã Đông Thới, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau), vợ chồng anh lấy nhau từ lúc anh bước vào tuổi 27, còn chị chỉ mới 23 tuổi.

Cái tuổi rất đẹp để có thể sinh nở, nhưng suốt hơn 10 năm trời, 2 vợ chồng “ gần gũi” nhau vẫn không hề có con. Cả 2 vợ chồng anh đã đi cầu cứu khắp các bệnh viện, khám chẩn đoán ở nhiều nơi, uống nhiều loại thuốc Bắc, thuốc Nam theo phương pháp dân gian, ai chỉ gì uống đó nhưng đều không có kết quả.

Cuối năm 2016, được một số người quen giới thiệu, đôi vợ chồng này đã tìm đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Minh Hải với tâm thế cầu may.

Tại đây sau khi thăm khám, các bác sĩ đã chỉ định vợ chồng anh thực hiện kỹ thuật bơm tinh trùng người chồng vào buồng tử cung chữa vô sinh (IUI).

“Bất ngờ ngay sau đó, vợ tui đã mang thai thành công và đến ngày 1.7.2017 vừa qua đã hạ sinh một cháu bé cân nặng 3,5kg. Đã 12 năm kể từ ngày lấy nhau, đến nay tui đã 39 tuổi, còn vợ đã 35 tuổi mới có được mụn con, vợ chồng tui mừng lắm. Cả 2 vợ chồng tưởng chừng phải chấp nhận côi cút, không ngờ lại có được niềm vui lớn như vậy”, anh Vẹn xúc động nói.

Theo bác sĩ Ong Thanh Phong - Phó Giám đốc chuyên môn kiêm trưởng khoa sản, Bệnh viện Hoàn Mỹ Minh Hải, người điều trị cho sản phụ Nhi - đến nay bệnh viện đã khám, tư vấn cho hơn 200 trường hợp hiếm muộn, và đã áp dụng kỹ thuật IUI cho 14 ca, trong đó có 3 trường hợp thành công.

Đây là trường hợp sinh đầu tiên, 2 trường hợp đang mang thai còn lại sẽ sinh trong năm nay. Tỷ lệ thành công khi áp dụng kỹ thuật IUI tại bệnh viện chiếm 21%. “Sự kiện cháu bé đầu tiên ra đời bằng kỹ thuật IUI tại bệnh viện là niềm khích lệ cho đội ngũ y bác sĩ sau gần 1 năm khai trương đơn vị hỗ trợ sinh sản. Đồng thời, đây là tin vui cho các cặp vợ chồng hiếm muộn tiếp cận kỹ thuật điều trị vô sinh tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Minh Hải chất lượng, hiệu quả, tiết kiệm chi phí đi lại. Đây cũng là ca sử dụng kỹ thuật IUI thành công đầu tiên tại Cà Mau”, bác sĩ Phong chia sẻ.

Hồ Quang

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.