ngày 22 tháng 11 năm 2017
Sức khỏe
 

Đôi vợ chồng hiếm muộn 12 năm đã bất ngờ có con

In bài viết
Vợ chồng anh Vẹn và chị Nhi quá đỗi vui mừng sau 12 năm hiếm muộn đã có được mụn con
  Hơn 12 năm đi “gõ cửa” khắp các nơi cầu cứu, uống hầu hết các loại thuốc Nam, thuốc Bắc nhưng đôi vợ chồng vẫn không thể nào có con. Bất ngờ, vào ngày 1.7 vừa qua, người vợ này đã sinh hạ một cháu bé kháu khỉnh.

Theo lời vợ chồng anh Huỳnh Thanh Vẹn (39 tuổi) và chị Phan Bích Nhi (35 tuổi, cùng ngụ xã Đông Thới, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau), vợ chồng anh lấy nhau từ lúc anh bước vào tuổi 27, còn chị chỉ mới 23 tuổi.

Cái tuổi rất đẹp để có thể sinh nở, nhưng suốt hơn 10 năm trời, 2 vợ chồng “ gần gũi” nhau vẫn không hề có con. Cả 2 vợ chồng anh đã đi cầu cứu khắp các bệnh viện, khám chẩn đoán ở nhiều nơi, uống nhiều loại thuốc Bắc, thuốc Nam theo phương pháp dân gian, ai chỉ gì uống đó nhưng đều không có kết quả.

Cuối năm 2016, được một số người quen giới thiệu, đôi vợ chồng này đã tìm đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Minh Hải với tâm thế cầu may.

Tại đây sau khi thăm khám, các bác sĩ đã chỉ định vợ chồng anh thực hiện kỹ thuật bơm tinh trùng người chồng vào buồng tử cung chữa vô sinh (IUI).

“Bất ngờ ngay sau đó, vợ tui đã mang thai thành công và đến ngày 1.7.2017 vừa qua đã hạ sinh một cháu bé cân nặng 3,5kg. Đã 12 năm kể từ ngày lấy nhau, đến nay tui đã 39 tuổi, còn vợ đã 35 tuổi mới có được mụn con, vợ chồng tui mừng lắm. Cả 2 vợ chồng tưởng chừng phải chấp nhận côi cút, không ngờ lại có được niềm vui lớn như vậy”, anh Vẹn xúc động nói.

Theo bác sĩ Ong Thanh Phong - Phó Giám đốc chuyên môn kiêm trưởng khoa sản, Bệnh viện Hoàn Mỹ Minh Hải, người điều trị cho sản phụ Nhi - đến nay bệnh viện đã khám, tư vấn cho hơn 200 trường hợp hiếm muộn, và đã áp dụng kỹ thuật IUI cho 14 ca, trong đó có 3 trường hợp thành công.

Đây là trường hợp sinh đầu tiên, 2 trường hợp đang mang thai còn lại sẽ sinh trong năm nay. Tỷ lệ thành công khi áp dụng kỹ thuật IUI tại bệnh viện chiếm 21%. “Sự kiện cháu bé đầu tiên ra đời bằng kỹ thuật IUI tại bệnh viện là niềm khích lệ cho đội ngũ y bác sĩ sau gần 1 năm khai trương đơn vị hỗ trợ sinh sản. Đồng thời, đây là tin vui cho các cặp vợ chồng hiếm muộn tiếp cận kỹ thuật điều trị vô sinh tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Minh Hải chất lượng, hiệu quả, tiết kiệm chi phí đi lại. Đây cũng là ca sử dụng kỹ thuật IUI thành công đầu tiên tại Cà Mau”, bác sĩ Phong chia sẻ.

Hồ Quang

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.