ngày 21 tháng 09 năm 2017
Sức khỏe
 

Đời cha ăn dầy thì đời con chịu khổ

In bài viết
Ảnh minh họa
  Theo The Daily Mail, ai cũng biết trọng lượng thừa của người mẹ trong thời kỳ mang thai làm tăng nguy cơ về sức khỏe ở trẻ. Do đó, các bác sĩ kêu gọi phụ nữ mang thai không nên ăn quá nhiều. Theo kết quả của một công trình nghiên cứu mới được tiến hành tại Đại học Bristol, Anh, bố mẹ thừa cân ngay cả trước khi thụ thai thì cũng nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ.

Các nhà khoa học đã phân tích dữ liệu của 5.337 bà mẹ và các bậc làm cha cũng như con cái của họ trong 31 năm. Các chuyên gia đã cân trọng lượng của các bà mẹ và người cha trước khi thụ thai. Họ cũng nghiên cứu các đặc tính của sự trao đổi chất của trẻ. Trao đổi chất phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm huyết áp, nồng độ cholesterol, lipid, glucose và insulin trong cơ thể.

Các yếu tố trên ở trẻ em được đánh giá ở các độ tuổi 16, 17 và 31. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng dinh dưỡng của phụ nữ trong thời kỳ mang thai hầu như không ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của con cái họ. Nhưng các nhà khoa học đã tìm ra mối liên hệ chặt chẽ giữa chế độ chuyển hóa chậm và trọng lượng cơ thể của người mẹ và người cha trước khi thụ thai.

Theo thống kê, ít nhất 1/5 phụ nữ phương Tây bắt đầu mang thai ở tình trạng quá cân. Điều này có thể khiến trẻ sơ sinh gặp vấn đề về trao đổi chất kéo dài suốt đời và gây ra chứng béo phì.

 Vũ Trung Hương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Điều quan trong là chất lượng cán bộ, chứ vẻ bề ngoài lịch lãm chẳng nói lên được điều gì…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Quy trình kiểm định với cả chục chuyên gia mà cũng để lọt một nhà sản xuất ma thì có khi đến ông nông dân chân đất cũng có thể làm cán bộ kiểm định được! Và một sản phẩm giả thuốc lại được một vị Thứ trưởng của Bộ Y tế một quốc gia công nhận là "thuốc" kém chất lượng, đến khi ra tòa xét xử cũng lại được "công nhận" là thuốc, thì như vậy quả thực, làm cán bộ ở Việt Nam "dễ" quá còn gì!