ngày 22 tháng 11 năm 2017
Sức khỏe
 

Đời cha ăn dầy thì đời con chịu khổ

In bài viết
Ảnh minh họa
  Theo The Daily Mail, ai cũng biết trọng lượng thừa của người mẹ trong thời kỳ mang thai làm tăng nguy cơ về sức khỏe ở trẻ. Do đó, các bác sĩ kêu gọi phụ nữ mang thai không nên ăn quá nhiều. Theo kết quả của một công trình nghiên cứu mới được tiến hành tại Đại học Bristol, Anh, bố mẹ thừa cân ngay cả trước khi thụ thai thì cũng nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ.

Các nhà khoa học đã phân tích dữ liệu của 5.337 bà mẹ và các bậc làm cha cũng như con cái của họ trong 31 năm. Các chuyên gia đã cân trọng lượng của các bà mẹ và người cha trước khi thụ thai. Họ cũng nghiên cứu các đặc tính của sự trao đổi chất của trẻ. Trao đổi chất phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm huyết áp, nồng độ cholesterol, lipid, glucose và insulin trong cơ thể.

Các yếu tố trên ở trẻ em được đánh giá ở các độ tuổi 16, 17 và 31. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng dinh dưỡng của phụ nữ trong thời kỳ mang thai hầu như không ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của con cái họ. Nhưng các nhà khoa học đã tìm ra mối liên hệ chặt chẽ giữa chế độ chuyển hóa chậm và trọng lượng cơ thể của người mẹ và người cha trước khi thụ thai.

Theo thống kê, ít nhất 1/5 phụ nữ phương Tây bắt đầu mang thai ở tình trạng quá cân. Điều này có thể khiến trẻ sơ sinh gặp vấn đề về trao đổi chất kéo dài suốt đời và gây ra chứng béo phì.

 Vũ Trung Hương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.