ngày 13 tháng 12 năm 2017
Dinh dưỡng
 

Thực phẩm giàu axit amin giúp ăn nhanh no

In bài viết
Quả óc chó là chìa khóa để chống lại tình trạng ăn quá nhiều
  Theo The Independent, các nhân viên của Đại học Warwick, Anh, đã phát hiện thấy rằng những loại thực phẩm giàu axit amin giúp người ăn nhanh chóng cảm thấy no.

Chúng kích thích các tế bào não điều chỉnh sự thèm ăn. Các loại quả như mơ, đào, mận, hạnh nhân, thịt gà, thịt bò, quả bơ và một số sản phẩm khác rất giàu axit amin.

Các sản phẩm chứa nhiều axit amin ảnh hưởng đến các tế bào tanycytes - các tế bào não nằm trong vùng não liên quan đến cân nặng và sự thèm ăn.

Trong quá trình nghiên cứu, các chuyên gia đã tiêm các axit amin vào não. Chỉ trong 30 giây, các tế bào trên đã phát đi các tín hiệu gây ra cảm giác no. Tiến sĩ Nicholas Dale, giáo sư khoa thần kinh tại trường đại học trên giải thích rằng: "Nồng độ axit amin trong máu và não sau bữa ăn là một tín hiệu rất quan trọng tạo ra cảm giác no nê” .

Các nhà khoa học hy vọng rằng những phát hiện của họ sẽ giúp tìm ra các phương cách khống chế bệnh béo phì. Họ đã công bố các kết quả nghiên cứu trên tạp chí Molecular Metabolism.

Theo một nghiên cứu khác, quả óc chó là chìa khóa để chống lại tình trạng ăn quá nhiều. Sau một bữa ăn nhẹ gồm các quả óc chó, phần bên phải của thùy đảo não đã được kích hoạt ở những người tham gia nghiên cứu. Khu vực này của não liên quan đến việc kiểm soát nhận thức.

Vũ Trung Hương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.