ngày 24 tháng 01 năm 2018
Dinh dưỡng
 

Quế có tác dụng chống bệnh mất trí nhớ, tim mạch và ung thư đại trực tràng

In bài viết
Ảnh minh họa
  Kết quả nghiên cứu cho thấy quế làm chậm quá trình tích lũy chất béo và làm giảm nguy cơ bệnh tim. Các phát hiện này vừa được trình bày tại Hội nghị về bệnh tim của Hiệp hội Tim mạch Mỹ.

Theo Deccan Chronicle, các chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu trên chuột bằng cách cho chúng ăn thức ăn béo trong 12 tuần. Một số đại diện cho loài gặm nhấm được ăn bổ sung quế và những con khác trong nhóm đối chứng thì không cho ăn loại gia vị này. Kết quả nghiên cứu cho thấy quế làm chậm quá trình tích lũy chất béo và làm giảm nguy cơ bệnh tim.

Theo đó, những con chuột được ăn thêm quế, cân nặng ít hơn và có ít chất béo lắng đọng ở vùng bụng. Đồng thời, nồng độ lượng đường, insulin và mỡ trong máu của chúng cũng thấp hơn so với những con trong nhóm đối chứng. Ngoài ra, trong cơ thể của những con chuột có ăn quế còn xuất  hiện nhiều chất chống oxy hoá và các phân tử chống viêm.

Theo các nghiên cứu trong năm 2016, các nhà nghiên cứu ở Trung tâm Y tế Đại học Rush ở Chicago đã phát hiện thấy quế có thể giúp nâng cao khả năng học tập. Ngoài ra, công trình nghiên cứu năm 2014 cho thấy dùng quế làm gia vị sẽ giúp các tế bào thần kinh trong não được bảo vệ và cải thiện các chức năng vận động của cơ thể cũng như giúp chống lại bệnh ung thư. Quế cũng bảo vệ não khỏi chứng mất trí và bệnh Parkinson.

Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu ở Đại học Arizona, Mỹ, còn phát hiện ra rằng aldehyde cinnamic (hợp chất tạo mùi thơm đặc trưng và hương vị quế) có thể giúp đối phó với ung thư đại trực tràng.

Vũ Trung Hương
 

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Mỗi lần tổ chức U.21 quốc tế là tôi chú ý đến sự có mặt của U.21 Thái Lan. Ám ảnh Thái Lan cứ nằm mãi trong tâm khảm người Việt yêu bóng đá.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  15 giờ chiều nay, đội tuyển bóng đá U.23 Việt Nam sẽ bước vào trận bán kết nảy lửa. Hàng triệu người hồi hộp theo dõi. Nhưng dù thắng hay thua, cũng là lẽ thường. Chỉ mong đội tuyển U.23 của chúng ta đã gắng hết sức mình, và chúng ta, đừng cuồng nhiệt thái quá…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.