ngày 18 tháng 11 năm 2017
Dinh dưỡng
 

Quế có tác dụng chống bệnh mất trí nhớ, tim mạch và ung thư đại trực tràng

In bài viết
Ảnh minh họa
  Kết quả nghiên cứu cho thấy quế làm chậm quá trình tích lũy chất béo và làm giảm nguy cơ bệnh tim. Các phát hiện này vừa được trình bày tại Hội nghị về bệnh tim của Hiệp hội Tim mạch Mỹ.

Theo Deccan Chronicle, các chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu trên chuột bằng cách cho chúng ăn thức ăn béo trong 12 tuần. Một số đại diện cho loài gặm nhấm được ăn bổ sung quế và những con khác trong nhóm đối chứng thì không cho ăn loại gia vị này. Kết quả nghiên cứu cho thấy quế làm chậm quá trình tích lũy chất béo và làm giảm nguy cơ bệnh tim.

Theo đó, những con chuột được ăn thêm quế, cân nặng ít hơn và có ít chất béo lắng đọng ở vùng bụng. Đồng thời, nồng độ lượng đường, insulin và mỡ trong máu của chúng cũng thấp hơn so với những con trong nhóm đối chứng. Ngoài ra, trong cơ thể của những con chuột có ăn quế còn xuất  hiện nhiều chất chống oxy hoá và các phân tử chống viêm.

Theo các nghiên cứu trong năm 2016, các nhà nghiên cứu ở Trung tâm Y tế Đại học Rush ở Chicago đã phát hiện thấy quế có thể giúp nâng cao khả năng học tập. Ngoài ra, công trình nghiên cứu năm 2014 cho thấy dùng quế làm gia vị sẽ giúp các tế bào thần kinh trong não được bảo vệ và cải thiện các chức năng vận động của cơ thể cũng như giúp chống lại bệnh ung thư. Quế cũng bảo vệ não khỏi chứng mất trí và bệnh Parkinson.

Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu ở Đại học Arizona, Mỹ, còn phát hiện ra rằng aldehyde cinnamic (hợp chất tạo mùi thơm đặc trưng và hương vị quế) có thể giúp đối phó với ung thư đại trực tràng.

Vũ Trung Hương
 

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.