ngày 21 tháng 09 năm 2017
Dinh dưỡng
 

Quế có tác dụng chống bệnh mất trí nhớ, tim mạch và ung thư đại trực tràng

In bài viết
Ảnh minh họa
  Kết quả nghiên cứu cho thấy quế làm chậm quá trình tích lũy chất béo và làm giảm nguy cơ bệnh tim. Các phát hiện này vừa được trình bày tại Hội nghị về bệnh tim của Hiệp hội Tim mạch Mỹ.

Theo Deccan Chronicle, các chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu trên chuột bằng cách cho chúng ăn thức ăn béo trong 12 tuần. Một số đại diện cho loài gặm nhấm được ăn bổ sung quế và những con khác trong nhóm đối chứng thì không cho ăn loại gia vị này. Kết quả nghiên cứu cho thấy quế làm chậm quá trình tích lũy chất béo và làm giảm nguy cơ bệnh tim.

Theo đó, những con chuột được ăn thêm quế, cân nặng ít hơn và có ít chất béo lắng đọng ở vùng bụng. Đồng thời, nồng độ lượng đường, insulin và mỡ trong máu của chúng cũng thấp hơn so với những con trong nhóm đối chứng. Ngoài ra, trong cơ thể của những con chuột có ăn quế còn xuất  hiện nhiều chất chống oxy hoá và các phân tử chống viêm.

Theo các nghiên cứu trong năm 2016, các nhà nghiên cứu ở Trung tâm Y tế Đại học Rush ở Chicago đã phát hiện thấy quế có thể giúp nâng cao khả năng học tập. Ngoài ra, công trình nghiên cứu năm 2014 cho thấy dùng quế làm gia vị sẽ giúp các tế bào thần kinh trong não được bảo vệ và cải thiện các chức năng vận động của cơ thể cũng như giúp chống lại bệnh ung thư. Quế cũng bảo vệ não khỏi chứng mất trí và bệnh Parkinson.

Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu ở Đại học Arizona, Mỹ, còn phát hiện ra rằng aldehyde cinnamic (hợp chất tạo mùi thơm đặc trưng và hương vị quế) có thể giúp đối phó với ung thư đại trực tràng.

Vũ Trung Hương
 

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Điều quan trong là chất lượng cán bộ, chứ vẻ bề ngoài lịch lãm chẳng nói lên được điều gì…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Quy trình kiểm định với cả chục chuyên gia mà cũng để lọt một nhà sản xuất ma thì có khi đến ông nông dân chân đất cũng có thể làm cán bộ kiểm định được! Và một sản phẩm giả thuốc lại được một vị Thứ trưởng của Bộ Y tế một quốc gia công nhận là "thuốc" kém chất lượng, đến khi ra tòa xét xử cũng lại được "công nhận" là thuốc, thì như vậy quả thực, làm cán bộ ở Việt Nam "dễ" quá còn gì!