ngày 21 tháng 11 năm 2017
Dinh dưỡng
 

Khoa học chứng minh ăn một mình 'đau tức'

In bài viết
Ăn một mình có thể là một yếu tố ảnh hưởng đến sự xuất hiện của hội chứng chuyển hóa
  Theo Obesity Research & Clinical Practice, một nhóm các nhà khoa học Hàn Quốc phát hiện ra rằng ăn một mình làm tăng nguy cơ mắc phải hội chứng chuyển hóa, dẫn đến sự lắng đọng mỡ bụng ở vùng bụng, kéo theo một loạt rắc rối về sức khỏe.

Các chuyên gia đã phân tích các kết quả của cuộc khảo sát với sự tham gia của 7.752 người và tính toán mức độ thường xuyên của việc ngồi ăn một mình.

Dựa trên số liệu thống kê lâm sàng, họ phát hiện ra rằng những người hay ngồi ăn một mình thường bị chẩn đoán là mắc hội chứng chuyển hóa và hậu quả tiếp theo là tình trạng gia tăng khối lượng mỡ nội tạng.

Những nam giới ăn một mình ít nhất hai bữa một ngày, xác suất mắc hội chứng chuyển hóa cao hơn 64% so với những người thích ăn có bạn bè “ đối ẩm”. Ở phụ nữ, tỷ lệ này là 29%. Đồng thời, nguy cơ béo phì ở các đấng mày râu hay ăn một mình tăng 45%.

"Các kết quả này chỉ ra rằng ăn một mình có thể là một yếu tố ảnh hưởng đến sự xuất hiện của hội chứng chuyển hóa", bài viết trên tạp chí trên khẳng định.

Được biết, hội chứng chuyển hóa là một nhóm các biểu hiện như tăng huyết áp, nồng độ insulin cao, cơ thể dư thừa chất béo quanh eo… xuất hiện cùng nhau, làm tăng nguy cơ đột quỵ tim, bệnh tật và bệnh tiểu đường.

Vũ Trung Hương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.