ngày 17 tháng 01 năm 2018
Dinh dưỡng
 

Kẹo cải lão hoàn đồng có thành phần tự nhiên

In bài viết
Ảnh minh họa
  Theo VladTime, các nhà khoa học ở Viện chống lão hoá, Munich, Đức, đã sáng tạo ra sản phẩm có thể gọi là "kẹo của tuổi trẻ và hạnh phúc''.

Trong thành phần loại kẹo này không hề có chất gì đặc biệt mà chỉ gồm các thành phần tự nhiên - sôcôla đen, xoài, sữa đậu nành, trái cây sấy khô. Theo các nhà khoa học, hạt ca cao giàu phenylethylamine và polyphenol có tác động điều hòa huyết áp.

Phenylethylamine là hợp chất tự nhiên ban đầu dẫn truyền thần kinh và dẫn xuất của nó là các chất gây nghiện và chất kích thích.

Polyphenol được biết có tác dụng bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do gây lão hóa cho cơ thể. Polyphenol cũng ảnh hưởng tích cực đến cơ thể phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh và giúp nam giới ngăn ngừa các vấn đề với tuyến tiền liệt. 

Còn trái xoài có chứa các enzyme làm tăng tốc trao đổi chất và ức chế các quá trình viêm. Trái cây khô có trong thành phần của kẹo, góp phần hoạt động đúng chức năng của hệ tiêu hóa. Chúng cũng giúp ngăn chặn quá trình viêm.

Trước đó, các nhà khoa học Mỹ đã tìm ra cách hạn chế tác hại của các chất phụ gia thực phẩm có trong kem. Đó là các chất phụ gia thực phẩm có thể gây ung thư và các bệnh tim mạch. Và hạn chế tác hại của chúng chỉ có thể bằng cách bổ sung vào thành phần kem các polyphenol có trong các loại hạt, hoa quả khô và ca cao.

Vũ Trung Hương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.