ngày 24 tháng 09 năm 2017
Dinh dưỡng
 

Kẹo cải lão hoàn đồng có thành phần tự nhiên

In bài viết
Ảnh minh họa
  Theo VladTime, các nhà khoa học ở Viện chống lão hoá, Munich, Đức, đã sáng tạo ra sản phẩm có thể gọi là "kẹo của tuổi trẻ và hạnh phúc''.

Trong thành phần loại kẹo này không hề có chất gì đặc biệt mà chỉ gồm các thành phần tự nhiên - sôcôla đen, xoài, sữa đậu nành, trái cây sấy khô. Theo các nhà khoa học, hạt ca cao giàu phenylethylamine và polyphenol có tác động điều hòa huyết áp.

Phenylethylamine là hợp chất tự nhiên ban đầu dẫn truyền thần kinh và dẫn xuất của nó là các chất gây nghiện và chất kích thích.

Polyphenol được biết có tác dụng bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do gây lão hóa cho cơ thể. Polyphenol cũng ảnh hưởng tích cực đến cơ thể phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh và giúp nam giới ngăn ngừa các vấn đề với tuyến tiền liệt. 

Còn trái xoài có chứa các enzyme làm tăng tốc trao đổi chất và ức chế các quá trình viêm. Trái cây khô có trong thành phần của kẹo, góp phần hoạt động đúng chức năng của hệ tiêu hóa. Chúng cũng giúp ngăn chặn quá trình viêm.

Trước đó, các nhà khoa học Mỹ đã tìm ra cách hạn chế tác hại của các chất phụ gia thực phẩm có trong kem. Đó là các chất phụ gia thực phẩm có thể gây ung thư và các bệnh tim mạch. Và hạn chế tác hại của chúng chỉ có thể bằng cách bổ sung vào thành phần kem các polyphenol có trong các loại hạt, hoa quả khô và ca cao.

Vũ Trung Hương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.