ngày 19 tháng 11 năm 2017
Dinh dưỡng
 

Kẹo cải lão hoàn đồng có thành phần tự nhiên

In bài viết
Ảnh minh họa
  Theo VladTime, các nhà khoa học ở Viện chống lão hoá, Munich, Đức, đã sáng tạo ra sản phẩm có thể gọi là "kẹo của tuổi trẻ và hạnh phúc''.

Trong thành phần loại kẹo này không hề có chất gì đặc biệt mà chỉ gồm các thành phần tự nhiên - sôcôla đen, xoài, sữa đậu nành, trái cây sấy khô. Theo các nhà khoa học, hạt ca cao giàu phenylethylamine và polyphenol có tác động điều hòa huyết áp.

Phenylethylamine là hợp chất tự nhiên ban đầu dẫn truyền thần kinh và dẫn xuất của nó là các chất gây nghiện và chất kích thích.

Polyphenol được biết có tác dụng bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do gây lão hóa cho cơ thể. Polyphenol cũng ảnh hưởng tích cực đến cơ thể phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh và giúp nam giới ngăn ngừa các vấn đề với tuyến tiền liệt. 

Còn trái xoài có chứa các enzyme làm tăng tốc trao đổi chất và ức chế các quá trình viêm. Trái cây khô có trong thành phần của kẹo, góp phần hoạt động đúng chức năng của hệ tiêu hóa. Chúng cũng giúp ngăn chặn quá trình viêm.

Trước đó, các nhà khoa học Mỹ đã tìm ra cách hạn chế tác hại của các chất phụ gia thực phẩm có trong kem. Đó là các chất phụ gia thực phẩm có thể gây ung thư và các bệnh tim mạch. Và hạn chế tác hại của chúng chỉ có thể bằng cách bổ sung vào thành phần kem các polyphenol có trong các loại hạt, hoa quả khô và ca cao.

Vũ Trung Hương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.