ngày 19 tháng 12 năm 2017
Dinh dưỡng
 

Hạt hướng dương tốt cho những người bị bệnh tim, gan mật

In bài viết
Ảnh minh họa
  Hạt hướng dương có ích trong điều trị bệnh xơ vữa động mạch, các bệnh về gan và mật. Kali và magiê cũng có tác dụng trong việc duy trì độ đàn hồi không chỉ các thành mạch mà còn cho da.

Theo SundayNews, các nhà khoa học Mỹ đã kết luận rằng hạt hướng dương ngay cả khi dùng với một lượng nhỏ không chỉ tốt cho sức khỏe, mà còn có thể làm chậm sự lão hóa của cơ thể.

Các hạt hướng dương thô chứa một lượng cao kỷ lục phospholipid, các vitamin hòa tan trong chất béo và sterol (một dạng rượu sterol, phân nhóm của steroid là phân tử hữu cơ quan trọng, chúng được tạo ra cả trong thực vật, động vật và nấm) là những chất mà theo các nhà nghiên cứu sẽ giúp kéo dài tuổi thọ, duy trì vẻ trẻ trung và tăng cường đáng kể sức khỏe con người.

Hạt hướng dương giàu kali và magiê là những chất không thể thiếu cho người bị mắc các bệnh tim mạch. Hạt hướng dương có ích trong điều trị bệnh xơ vữa động mạch, các bệnh về gan và mật. Kali và magiê cũng có tác dụng trong việc duy trì độ đàn hồi không chỉ các thành mạch mà còn cho da nữa. Như vậy, lợi ích của việc sử dụng hạt hướng dương là hiển nhiên.

Ngoài ra, hạt hướng dương còn chứa vitamin E, có hiệu quả bảo vệ da khỏi lão hóa. Nhờ chứa kẽm nên các hạt hướng dương cũng hữu ích cho tóc, giúp loại trừ mụn trứng cá.

Tuy nhiên, những người cần giảm cân nên nhớ rằng hạt hướng dương có hàm lượng calo cao, 100 gam hạt hướng dương sản sinh ra 800 calo, nhiều gấp 4 lần so với thịt, 3 lần so với bánh mì và 10 lần so với rau và trái cây. Vì vậy, nên dùng hạt hướng dương ở mức độ vừa phải và tốt nhất ở dạng thô chưa chế biến.

Một chi tiết khác, hạt hướng dương khi còn ở trong vỏ thì duy trì được những tính chất có lợi cho sức khỏe so với hạt đã làm sạch vỏ vì nó không bị oxy hóa khi tiếp xúc với không khí. Đó là lý do tại sao rất hữu ích khi nhớ rằng không nên sử dụng hạt đã được làm sạch vỏ từ trước.

Vũ Trung Hương

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Ai lại dở hơi ước làm người Campuchia, cái xứ dưới mắt không ít người là xứ nghèo khổ lạc hậu (?). Hỏi ra, nhiều thứ họ cũng hơn minh. Từ chuyện làm du lịch, xuất khẩu gạo cho đến việc bảo tồn, an ninh xã hội. Không thấy cảnh chích cá bằng điện, trộm chó và gia súc. Hoàng cung của vua bán vé cho khách vào tham quan thoải mái. Xe ô tô để ngoài đường cả đêm không sợ bị gỡ logo, bẻ kính…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.