ngày 29 tháng 06 năm 2017
Dinh dưỡng
 

Hãm trà trong lò vi sóng có tác động gì đến người uống?

In bài viết
  Một nhà khoa học đến từ New South Wales, tiến sĩ Quan Vuong ở Đại học Newcastle (Úc) tin rằng trà nên được hãm bằng cách đặt trong lò vi sóng.

Các công trình nghiên cứu của tiến sĩ này chỉ ra rằng 80% caffeine, theanine (axit amin), polyphenol trong trà xanh hoặc trà đen có thể được kích hoạt bằng cách thêm nước nóng vào bình trà với túi trà. Túi trà nên đưa vào ấm pha trà với nước nóng khoảng 30 giây và sau đó để thêm một phút nữa trong ly. Như vậy, trà bắt đầu tiết ra chất chống oxy hóa và tạo ra hương vị tối ưu.

Tuy nhiên, khi hãm trà trong lò vi sóng, chúng ta thậm chí có thể thu được thêm các hợp chất hữu ích khác. Theo vị chuyên gia này, xét về lợi ích, một tách trà được hãm trong lò vi sóng tương đương với hơn ba tách trà pha với nước sôi.

Tiến sĩ Quan Vuong cũng đưa ra lời khuyên rằng có thể làm tăng giá trị dinh dưỡng trong chế độ ăn uống bằng cách không vứt bỏ vỏ chanh, hạt chanh, táo và lớp da mỏng trên hạt mắc ca. Đó là nơi chứa các hợp chất phenolic như các axit phenolic, các flavonoit và flavomoit polymer… với đặc tính chống ung thư, có khả năng chống lại bệnh tim mạch và stress oxy hóa.

Vũ Trung Hương

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
  • Bình Luận

    Bình luận

    Tuần rồi, các thông tin mà Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, đưa ra tại buổi làm việc giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với lãnh đạo TP.HCM khiến dư luận đồng tình. Bên cạnh thông tin về số phận sân golf Tân Sơn Nhất trên đất quốc phòng “trong lòng” sân bay Tân Sơn Nhất sẽ được cân nhắc vì trên cơ sở “ưu tiên phát triển hàng không, phát triển kinh tế - xã hội”, hai thông tin khác liên quan đến hai vấn đề lớn khác, mở ra khả năng phân bổ lại nguồn lực và sắp xếp lại quản trị quốc gia.

  • Nguyễn Văn Mỹ

    Tác giả - Doanh nhân

    Gần trăm năm nay, cụm từ “Công tử Bạc Liêu” đã trở thành thành ngữ chỉ sự xa hoa, giàu có. Dần dà, danh xưng này gần như thuộc về ông Trần Trinh Huy, tên thật là Trần Trinh Quy, còn gọi là Ba Huy, giàu có nhất vùng Nam Bộ những năm đầu thế kỷ 20.

  • Bình Luận

    Bình luận

    Chuyện những con tàu đánh cá vỏ thép ở Bình Định vừa được đóng mới, đưa vào sử dụng không được bao lâu thì bị hư hỏng nặng là những câu hỏi nóng đang đặt ra trước dư luận và diễn đàn quốc hội.

  • Nguyễn Công Khế

    Nhà báo

    Mỗi năm, đến ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, lại gợi tôi nhiều kỷ niệm buồn vui lẫn lộn. Tôi thông cảm cho Thế Thanh. Trước đây, khi tôi còn làm báo. Thế Thanh và Kim Hạnh đã rời vũ đài trước. Gặp tôi Thế Thanh thường tâm sự: "Mình chỉ muốn trở lại nghề báo thôi Khế ơi!". Nghề báo, đối với chúng tôi là lẽ sống, là khát vọng sống, đôi khi là sống và chết chứ không phải là nghề kiếm cơm đơn thuần.

  • Quốc Phong

    Nhà báo

    Chúng ta không nên và thậm chí, cần phải hết sức thận trọng trước những thông tin ở đâu đó cung cấp cho người làm báo dù có thể là rất chính xác vào mỗi kỳ "quy hoạch nhân sự" khi đằng sau đó là ý đồ của ai đó. Vô tình, chúng ta trở thành công cụ giúp cho một ai đó, một nhóm nào đó đang mưu cầu lợi ích riêng mà báo chí thì vô tư, không hay biết, trở thành cánh tay nối dài giúp họ.