ngày 18 tháng 08 năm 2017
Dinh dưỡng
 

Để duy trì sức mạnh cơ bắp, người già cần bổ sung protein

In bài viết
  Theo các chuyên gia, protein có trong thực phẩm có thể thay thế cho protein liên tục bị phá hủy. Ở người già xương bị hủy hoại nhanh hơn. Các chuyên gia nói thêm rằng để tăng mức độ hấp thụ protein, mỗi bữa ăn cần bổ sung thêm một quả trứng hoặc một thìa dầu lạc.

Theo The Daily Mail, các nhà nghiên cứu từ Đại học McGill (Canada) đã phân tích dữ liệu khảo sát 827 nam giới và 914 phụ nữ ở độ tuổi từ 67 đến 84.

Các chuyên gia đã đánh giá tốc độ đi bộ, lực nắm tay cũng như sức mạnh cánh tay và chân của những người tình nguyện tham gia nghiên cứu. Ngoài ra, những người tham gia được yêu cầu đứng lên từ tư thế ngồi. Đồng thời, các nhà nghiên cứu đã hỏi xem họ thường xuyên ăn bao nhiêu protein.

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi những người tình nguyện trong 3 năm liên tục. Sức mạnh cơ bắp của các tình nguyện viên trong thời gian nghiên cứu đã suy giảm nghiêm trọng, nhưng sự nhanh nhẹn giảm chậm hơn.

Các nhà khoa học đã khám phá thấy lượng protein tiêu thụ có liên quan nhiều đến sức mạnh cơ bắp ở những người tình nguyện thuộc cả hai giới và tính năng động cao hơn ở nam giới.

Theo các chuyên gia, protein có trong thực phẩm có thể thay thế cho protein liên tục bị phá hủy. Để tăng mức độ hấp thụ protein, mỗi bữa ăn cần bổ sung thêm một quả trứng hoặc một thìa dầu lạc.

Trước đó, theo The Sun Daily, các nhà khoa học tại Đại học McMaster (Canada) đã tìm thấy một loại enzyme cần thiết để duy trì thể lực ở người già khi tình trạng giảm khối cơ xảy ra cùng với quá trình lão hóa của cơ thể.

Enzyme có tên AMP được chứng minh là có thể làm chậm quá trình mất cơ. Enzyme này được kích hoạt trong quá trình luyện tập tích cực hoặc dùng các loại thuốc như metformin (dùng để điều trị bệnh tiểu đường) và salicylat (thành phần aspirin). Trong một nghiên cứu mới đây, việc thiếu loại enzyme này trong cơ bắp dẫn đến nhược cơ.

Vũ Trung Hương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đây là tranh chấp giữa nhà đầu tư yêu cầu dân trả tiền, còn dân không chịu trả tiền vì cho rằng mình dùng đường cũ, không dùng đường mới do nhà đầu tư xây. Nhà đầu tư thấy mình có lý theo quy định về BOT thì cứ đưa sự việc ra thuyết phục công luận, hay kiện ra tòa xét xử công khai và công minh. Có đâu lại mật báo thông tin của người đang tranh chấp với mình?

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đó là lời cam kết gan ruột của giáo sư Lương Công Nhớ, Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải khi ông bày tỏ tại hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017-2018 của các cơ sở giáo dục đại học và trường sư phạm trước lãnh đạo ngành giáo dục nước nhà hôm 11.8 vừa qua.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Có thể xem sự kiện “chiến dịch tiền lẻ” là một khủng hoảng. Khủng hoảng thì cần các phương pháp quản lý khủng hoảng. Nhưng ngoài ra, khủng hoảng cũng do bất mãn bị tích tụ, cho nên cũng cần các giải pháp sau khủng quản cho sự ổn định lâu dài.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Làm quan, điều quan trọng trước tiên là phải nắm lòng dân. Dân ủng hộ, chuyện gì cũng làm được. Ngược lại, thì khó lắm...

 • Bình Luận

  Bình luận

  “Đền ơn đáp nghĩa” sao cho phải đạo. Làm sao để người được tặng thoải mái và xã hội đồng thuận. Các đối tượng đang được cộng điểm ưu tiên cần điều kiện và phương tiện để học tập, rèn luyện ngang bằng với bạn bè bình thường để được đối xử và công nhận bình thường. Phải khẩn cấp chấn chỉnh và thay đổi suy nghĩ từ cấp cao nhất của ngành. Bằng không thì “nhân nào quả đó”, nhãn tiền.