ngày 12 tháng 12 năm 2017
Dinh dưỡng
 

Để duy trì sức mạnh cơ bắp, người già cần bổ sung protein

In bài viết
  Theo các chuyên gia, protein có trong thực phẩm có thể thay thế cho protein liên tục bị phá hủy. Ở người già xương bị hủy hoại nhanh hơn. Các chuyên gia nói thêm rằng để tăng mức độ hấp thụ protein, mỗi bữa ăn cần bổ sung thêm một quả trứng hoặc một thìa dầu lạc.

Theo The Daily Mail, các nhà nghiên cứu từ Đại học McGill (Canada) đã phân tích dữ liệu khảo sát 827 nam giới và 914 phụ nữ ở độ tuổi từ 67 đến 84.

Các chuyên gia đã đánh giá tốc độ đi bộ, lực nắm tay cũng như sức mạnh cánh tay và chân của những người tình nguyện tham gia nghiên cứu. Ngoài ra, những người tham gia được yêu cầu đứng lên từ tư thế ngồi. Đồng thời, các nhà nghiên cứu đã hỏi xem họ thường xuyên ăn bao nhiêu protein.

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi những người tình nguyện trong 3 năm liên tục. Sức mạnh cơ bắp của các tình nguyện viên trong thời gian nghiên cứu đã suy giảm nghiêm trọng, nhưng sự nhanh nhẹn giảm chậm hơn.

Các nhà khoa học đã khám phá thấy lượng protein tiêu thụ có liên quan nhiều đến sức mạnh cơ bắp ở những người tình nguyện thuộc cả hai giới và tính năng động cao hơn ở nam giới.

Theo các chuyên gia, protein có trong thực phẩm có thể thay thế cho protein liên tục bị phá hủy. Để tăng mức độ hấp thụ protein, mỗi bữa ăn cần bổ sung thêm một quả trứng hoặc một thìa dầu lạc.

Trước đó, theo The Sun Daily, các nhà khoa học tại Đại học McMaster (Canada) đã tìm thấy một loại enzyme cần thiết để duy trì thể lực ở người già khi tình trạng giảm khối cơ xảy ra cùng với quá trình lão hóa của cơ thể.

Enzyme có tên AMP được chứng minh là có thể làm chậm quá trình mất cơ. Enzyme này được kích hoạt trong quá trình luyện tập tích cực hoặc dùng các loại thuốc như metformin (dùng để điều trị bệnh tiểu đường) và salicylat (thành phần aspirin). Trong một nghiên cứu mới đây, việc thiếu loại enzyme này trong cơ bắp dẫn đến nhược cơ.

Vũ Trung Hương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Lãnh đạo Bộ GTVT - Thứ trưởng Nguyễn Nhật, đã tái khẳng định sẽ tiếp tục thu phí ở Trạm BOT Cai Lậy và kêu gọi người dân ủng hộ…