ngày 15 tháng 12 năm 2017
Dinh dưỡng
 

Chất lượng bữa sáng quyết định giấc ngủ ngon vào buổi tối

In bài viết
Một bữa ăn sáng tốt sẽ giúp bạn một giấc ngủ ngon vào buổi tối
  Tờ The Telegraph dẫn lời một nhà sinh lý học, chuyên gia về giấc ngủ, tiến sĩ Nerina Nerina Ramlakhan, khẳng định rằng bữa ăn sáng quyết định chất lượng giấc ngủ bữa tối.

Theo chuyên gia Nerina Nerina Ramlakhan, việc đưa các loại hạt và trái cây vào thành phần bữa ăn sáng cung cấp sự cân bằng  protein, chất béo và carbohydrate để cơ thể có thể kích hoạt sự trao đổi chất và ổn định lượng đường trong máu.

Đặc biệt vị chuyên gia này cho rằng một bữa sáng gồm 8 hạt hạnh nhân và 2 quả chà là chắc chắn là thực đơn lý tưởng cho người muốn ngủ ngon vào ban đêm.Thực đơn này sẽ cung cấp khoảng 150 - 200 calo và giúp cơ thể sản xuất hormone melatonin vào buổi tối, là điều rất quan trọng cho một đêm ngon giấc. Và điều đó có thể giúp giảm cân.

Một bữa ăn sáng tốt sẽ giúp bạn một giấc ngủ ngon vào buổi tối. Nếu bạn bỏ không ăn sáng, cơ thể bạn có thể quyết định rằng bị đói và bắt đầu sản sinh ra hormone stress có hại cho giấc ngủ.

Hơn nữa, ăn sáng giúp giảm cân bằng cách tăng tốc 10% quá trình trao đổi chất. Bữa sáng có hiệu ứng “đốt cháy năng lượng” có thể kéo dài một vài giờ sau khi ăn.

Vũ Trung Hương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?