ngày 21 tháng 10 năm 2017
Dinh dưỡng
 

Chất lượng bữa sáng quyết định giấc ngủ ngon vào buổi tối

In bài viết
Một bữa ăn sáng tốt sẽ giúp bạn một giấc ngủ ngon vào buổi tối
  Tờ The Telegraph dẫn lời một nhà sinh lý học, chuyên gia về giấc ngủ, tiến sĩ Nerina Nerina Ramlakhan, khẳng định rằng bữa ăn sáng quyết định chất lượng giấc ngủ bữa tối.

Theo chuyên gia Nerina Nerina Ramlakhan, việc đưa các loại hạt và trái cây vào thành phần bữa ăn sáng cung cấp sự cân bằng  protein, chất béo và carbohydrate để cơ thể có thể kích hoạt sự trao đổi chất và ổn định lượng đường trong máu.

Đặc biệt vị chuyên gia này cho rằng một bữa sáng gồm 8 hạt hạnh nhân và 2 quả chà là chắc chắn là thực đơn lý tưởng cho người muốn ngủ ngon vào ban đêm.Thực đơn này sẽ cung cấp khoảng 150 - 200 calo và giúp cơ thể sản xuất hormone melatonin vào buổi tối, là điều rất quan trọng cho một đêm ngon giấc. Và điều đó có thể giúp giảm cân.

Một bữa ăn sáng tốt sẽ giúp bạn một giấc ngủ ngon vào buổi tối. Nếu bạn bỏ không ăn sáng, cơ thể bạn có thể quyết định rằng bị đói và bắt đầu sản sinh ra hormone stress có hại cho giấc ngủ.

Hơn nữa, ăn sáng giúp giảm cân bằng cách tăng tốc 10% quá trình trao đổi chất. Bữa sáng có hiệu ứng “đốt cháy năng lượng” có thể kéo dài một vài giờ sau khi ăn.

Vũ Trung Hương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong 3-4 nhiệm kỳ gần đây, hình ảnh những người đứng đầu ngành thanh tra nước nhà xem ra chưa có vị nào được coi như tấm gương mẫu mực như các bậc tiền bối của họ. Trước khi rời nhiệm sở, họ cũng đã để lại những ấn tượng không hay.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Thủy điện cũng như bãi rác có lẽ chung đặc điểm: Lấy lợi ích của số đông làm nền tảng và bắt một bộ phận không nhỏ khác trong cộng đồng phải gánh chịu mọi hậu quả. Sự bất công, vô lý chính là ở chỗ ấy.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cả nước đang bàng hoàng đau xót trước hậu quả kinh hoàng của đợt mưa lũ vừa qua với 93 người chết và mất tích vì lũ cuốn ở các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái, Thanh Hóa. Nhưng nào đã hết...

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nền kinh tế Việt Nam được gọi là nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Liệu Trạm thu phí BOT Cai Lậy có hoạt động đúng theo tính chất trên?

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Bế mạc Hội nghị Trung ương 6 sáng ngày 11.10, Tổng bí Thư Nguyễn Phú Trọng khi đề cập đến khâu xử lý cán bộ sai phạm thuộc diện BCH Trung ương quản lý, đã đánh giá: Dư luận đại đa số cán bộ, đảng viên và nhân dân cho rằng đây là mức kỷ luật vừa nghiêm khắc, vừa nhân văn, thấu lý đạt tình, tâm phục khẩu phục, có tác dụng giáo dục, cảnh tỉnh, cảnh báo, phòng ngừa chung rất sâu sắc.