ngày 22 tháng 08 năm 2017
Dinh dưỡng
 

Chất lượng bữa sáng quyết định giấc ngủ ngon vào buổi tối

In bài viết
Một bữa ăn sáng tốt sẽ giúp bạn một giấc ngủ ngon vào buổi tối
  Tờ The Telegraph dẫn lời một nhà sinh lý học, chuyên gia về giấc ngủ, tiến sĩ Nerina Nerina Ramlakhan, khẳng định rằng bữa ăn sáng quyết định chất lượng giấc ngủ bữa tối.

Theo chuyên gia Nerina Nerina Ramlakhan, việc đưa các loại hạt và trái cây vào thành phần bữa ăn sáng cung cấp sự cân bằng  protein, chất béo và carbohydrate để cơ thể có thể kích hoạt sự trao đổi chất và ổn định lượng đường trong máu.

Đặc biệt vị chuyên gia này cho rằng một bữa sáng gồm 8 hạt hạnh nhân và 2 quả chà là chắc chắn là thực đơn lý tưởng cho người muốn ngủ ngon vào ban đêm.Thực đơn này sẽ cung cấp khoảng 150 - 200 calo và giúp cơ thể sản xuất hormone melatonin vào buổi tối, là điều rất quan trọng cho một đêm ngon giấc. Và điều đó có thể giúp giảm cân.

Một bữa ăn sáng tốt sẽ giúp bạn một giấc ngủ ngon vào buổi tối. Nếu bạn bỏ không ăn sáng, cơ thể bạn có thể quyết định rằng bị đói và bắt đầu sản sinh ra hormone stress có hại cho giấc ngủ.

Hơn nữa, ăn sáng giúp giảm cân bằng cách tăng tốc 10% quá trình trao đổi chất. Bữa sáng có hiệu ứng “đốt cháy năng lượng” có thể kéo dài một vài giờ sau khi ăn.

Vũ Trung Hương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Giáo viên hiện nay đời sống cực kỳ khó khăn. Loại được hưởng lương trong biên chế tuy ít ỏi nhưng cũng còn là may mắn. Có những giáo viên ở nông thôn, lương chỉ là thứ phụ cấp vài trăm ngàn/tháng (giáo viên mẫu giáo...) thì xin hỏi họ sống sao nổi nếu không có nghề phụ? Trách nhiệm của nhà nước ở đây là cần có cách xử lý thật thấu đáo chuyện này nếu không muốn đất nước bị tụt hậu về tri thức.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nếu băm nhỏ các con đường BOT để lắp trạm thu phí dày đặc hơn thì tất nhiên dòng xe cộ sẽ phải lưu thông chậm chạp hơn vì chốc chốc lại phải dừng trạm trả phí ở khoảng cách quá gần. Nếu đặt trạm dày như vậy thì BOT hóa ra lại cản trở tốc độ phát triển kinh tế xã hội, chứ không còn thúc đẩy nữa.

 • Phạm Quang Long

  PGS-TS

  Đường sá nói chung là tài sản quốc gia, nhà nước giao cho ông GTVT quản. Ông quyết định đầu tư đường nào, chọn hình thức nào, đặt trạm thu phí ở đâu, được thu trong bao nhiêu năm... đều được dân giao cho ông quyết cả. Thế mà ông phụ lòng tin của dân.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Cuộc 'khủng hoảng tiền lẻ' ở trạm thu phí Cai Lậy vẫn chưa đến hồi kết mà còn có “khả năng lây lan” như lo ngại của Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Thường vụ quốc hội Nguyễn Văn Giàu. Câu hỏi được đặt ra là: Ai là người chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng này và cả khả năng có thể lây lan của nó?

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đây là tranh chấp giữa nhà đầu tư yêu cầu dân trả tiền, còn dân không chịu trả tiền vì cho rằng mình dùng đường cũ, không dùng đường mới do nhà đầu tư xây. Nhà đầu tư thấy mình có lý theo quy định về BOT thì cứ đưa sự việc ra thuyết phục công luận, hay kiện ra tòa xét xử công khai và công minh. Có đâu lại mật báo thông tin của người đang tranh chấp với mình?