ngày 18 tháng 01 năm 2018
Sức khỏe
 

Đang đi làm, nam thanh niên bỗng ngưng thở cận kề cái chết

In bài viết
Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy vẫn đang tiếp tục điều trị tích cực cho bệnh nhân Trần Văn Em
  Trên đường đến công ty để làm việc, nam thanh niên bất ngờ té xỉu giữa đường, mọi người đưa anh đến bệnh viện thì bệnh nhân đã ngưng tim, ngưng thở, huyết áp không đo được và rơi vào tình trạng nguy kịch.

Theo người nhà của Trần Văn Em (26 tuổi, ngụ Bình Thuận) thì anh làm công nhân cho một công ty trên địa bàn tỉnh. Trong lúc anh đang điều khiển xe máy đi làm thì bất ngờ té ngã giữa đường được mọi người đưa vào cơ sở y tế địa phương cấp cứu trước khi chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy.

Chiều 23.8, Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay bệnh nhân Em được chuyển đến cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, ngưng tim, ngưng thở, huyết áp không đo được. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị viêm cơ tim cấp.

Bác sĩ Trần Thanh Linh, Phó Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết các bác sĩ đã tiến hành nhiều phương pháp hồi sức cho bệnh nhân nhưng đều không hiệu quả, bệnh nhân không thể vượt qua cơn nguy kịch, tình trạng bệnh ngày càng xấu.

Trong lúc bệnh nhân Em đang cận kề sinh tử, các bác sĩ quyết định sử dụng phương pháp ECMO (tuần hoàn máu ngoài cơ thể). “Rất may mắn sau 2 tuần điều trị tích cực, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, tim hồi phục, cơ hội sống đã trở lại. Tuy nhiên hiện bệnh nhân vẫn còn phải tiếp tục điều trị vì chức năng thận chưa phục hồi”, bác sĩ Linh cho hay.

Theo bác sĩ Linh, phương pháp ECMO là một kỹ thuật cao trong hồi sức, cứu cánh cho nhiều bệnh nặng tưởng chừng không qua khỏi (tỉ lệ thành công hơn 80%). Tuy nhiên, do chi phí điều trị quá cao, lên đến hàng trăm triệu đồng mỗi lần điều trị (dù có BHYT thanh toán) nên cũng là rào cản lớn cho không ít người bệnh.

Anh Trần Ngọc Anh (anh trai của Em) cho hay vợ chồng Em đều làm công nhân may mặc. Hôm đi làm, Em có bị cảm, không ngờ trên đường đi lại xảy sự việc nguy hiểm như thế.

Vợ chồng Em mới có con nhỏ được 5 tháng tuổi. Từ ngày sinh con đến nay, vợ Em chưa đi làm, chỉ có mình Em nên cuộc sống cũng thiếu trước hụt sau. Trong khi đó, qua 2 tuần nằm viện đến nay chi phí điều trị đã tiêu tốn hơn 280 triệu đồng, dù được bảo hiểm y tế thanh toán 156 triệu đồng, nhưng người nhà đã phải vay mượn nóng thêm hơn 130 triệu đồng cũng chưa đủ tiền để chạy chữa.

“Giờ gia đình cũng chẳng biết làm sao để có tiền cho Em chữa bệnh, nếu không chắc nó sẽ chết, lấy ai nuôi vợ con nó bây giờ”, anh trai của Em rơm rớm nước mắt nói.

 Hồ Quang

 

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.