ngày 19 tháng 11 năm 2017
Sức khỏe
 

Có những chất trong kem dưỡng da thấm vào máu, tác động tim mạch

In bài viết
Kem magiê có thể là một lựa chọn có hiệu quả bằng cách chà xát vào da sau khi tắm
  Theo The Daily Mail , những người bị huyết áp cao thường bị thiếu magiê. Magiê tham gia vào việc điều hòa lưu lượng máu. Các bác sĩ khuyên những người bị huyết áp cao nên bổ sung magiê. Nay theo một công trình nghiên cứu mới, kem chứa magiê có thể là một sự thay thế tuyệt vời cho việc dùng chất bổ sung magiê.

Những người tình nguyện khỏe mạnh đã tham gia vào công trình nghiên cứu mới này. Các nhà nghiên cứu ở Trung tâm nghiên cứu magiê ở Hawaii, Mỹ, đã chia họ thành hai nhóm. Nhóm thứ nhất nhận được kem thoa chứa magiê, còn nhóm thứ hai - một loại kem thoa giả dược. Trong 2 tuần, những người tham gia ở  cả 2 nhóm được yêu cầu mỗi ngày xoa lượng kem khoảng 56 mg. Sau 12 - 14 ngày, các nhà khoa học thu thập mẫu nước tiểu và máu của những người tham gia.

Kết quả nghiên cứu cho thấy ở những người tình nguyện sử dụng kem chứa magiê, nồng độ magiê  trong máu tăng lên, còn những người tham gia sử dụng kem giả dược thì không. Các bài tập thể dục, được biết là làm giảm nồng độ magiê. Một số người tình nguyện thường xuyên thực hiện các bài tập cường độ cao. Các nhà nghiên cứu ghi nhận rằng nồng độ magiê tăng lên đáng kể ở những người tham gia không tập thể dục cường độ cao.

Nhà nghiên cứu Lindsy Kass cho biết đây là nghiên cứu đầu tiên nhằm xem xét độ thấm của các loại kem chứa magiê trên da người, vì vậy, đây là một bước quan trọng trong việc xác định xem những loại kem này có thể được sử dụng như là một chất thay thế cho thuốc bổ sung magiê vẫn dùng để uống dưới dạng viên mà một số người không thích dùng. "Những phát hiện ban đầu của chúng tôi chỉ ra rằng các loại kem magiê có thể là một lựa chọn có hiệu quả, ví dụ như chà xát vào da sau khi tắm, thay thế cho loại uống dưới dạng viên", Lindsy Kass nhận xét.

Được biết nồng độ magiê thấp có thể gây nhiều vấn đề về sức khoẻ, bao gồm huyết áp cao và các vấn đề về tim mạch. Vì vậy, các loại kem này có thể là một cách tốt để góp phần làm tăng nồng độ magiê và nhờ đó giúp giảm các vấn đề liên quan đến sức khỏe.

Các nhà nghiên cứu đã công bố kết quả của công trình trên tạp chí PLOS One.

Vũ Trung Hương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.