ngày 24 tháng 09 năm 2017
Sức khỏe
 

Có những chất trong kem dưỡng da thấm vào máu, tác động tim mạch

In bài viết
Kem magiê có thể là một lựa chọn có hiệu quả bằng cách chà xát vào da sau khi tắm
  Theo The Daily Mail , những người bị huyết áp cao thường bị thiếu magiê. Magiê tham gia vào việc điều hòa lưu lượng máu. Các bác sĩ khuyên những người bị huyết áp cao nên bổ sung magiê. Nay theo một công trình nghiên cứu mới, kem chứa magiê có thể là một sự thay thế tuyệt vời cho việc dùng chất bổ sung magiê.

Những người tình nguyện khỏe mạnh đã tham gia vào công trình nghiên cứu mới này. Các nhà nghiên cứu ở Trung tâm nghiên cứu magiê ở Hawaii, Mỹ, đã chia họ thành hai nhóm. Nhóm thứ nhất nhận được kem thoa chứa magiê, còn nhóm thứ hai - một loại kem thoa giả dược. Trong 2 tuần, những người tham gia ở  cả 2 nhóm được yêu cầu mỗi ngày xoa lượng kem khoảng 56 mg. Sau 12 - 14 ngày, các nhà khoa học thu thập mẫu nước tiểu và máu của những người tham gia.

Kết quả nghiên cứu cho thấy ở những người tình nguyện sử dụng kem chứa magiê, nồng độ magiê  trong máu tăng lên, còn những người tham gia sử dụng kem giả dược thì không. Các bài tập thể dục, được biết là làm giảm nồng độ magiê. Một số người tình nguyện thường xuyên thực hiện các bài tập cường độ cao. Các nhà nghiên cứu ghi nhận rằng nồng độ magiê tăng lên đáng kể ở những người tham gia không tập thể dục cường độ cao.

Nhà nghiên cứu Lindsy Kass cho biết đây là nghiên cứu đầu tiên nhằm xem xét độ thấm của các loại kem chứa magiê trên da người, vì vậy, đây là một bước quan trọng trong việc xác định xem những loại kem này có thể được sử dụng như là một chất thay thế cho thuốc bổ sung magiê vẫn dùng để uống dưới dạng viên mà một số người không thích dùng. "Những phát hiện ban đầu của chúng tôi chỉ ra rằng các loại kem magiê có thể là một lựa chọn có hiệu quả, ví dụ như chà xát vào da sau khi tắm, thay thế cho loại uống dưới dạng viên", Lindsy Kass nhận xét.

Được biết nồng độ magiê thấp có thể gây nhiều vấn đề về sức khoẻ, bao gồm huyết áp cao và các vấn đề về tim mạch. Vì vậy, các loại kem này có thể là một cách tốt để góp phần làm tăng nồng độ magiê và nhờ đó giúp giảm các vấn đề liên quan đến sức khỏe.

Các nhà nghiên cứu đã công bố kết quả của công trình trên tạp chí PLOS One.

Vũ Trung Hương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.