ngày 17 tháng 01 năm 2018
Sức khỏe
 

Có những chất trong kem dưỡng da thấm vào máu, tác động tim mạch

In bài viết
Kem magiê có thể là một lựa chọn có hiệu quả bằng cách chà xát vào da sau khi tắm
  Theo The Daily Mail , những người bị huyết áp cao thường bị thiếu magiê. Magiê tham gia vào việc điều hòa lưu lượng máu. Các bác sĩ khuyên những người bị huyết áp cao nên bổ sung magiê. Nay theo một công trình nghiên cứu mới, kem chứa magiê có thể là một sự thay thế tuyệt vời cho việc dùng chất bổ sung magiê.

Những người tình nguyện khỏe mạnh đã tham gia vào công trình nghiên cứu mới này. Các nhà nghiên cứu ở Trung tâm nghiên cứu magiê ở Hawaii, Mỹ, đã chia họ thành hai nhóm. Nhóm thứ nhất nhận được kem thoa chứa magiê, còn nhóm thứ hai - một loại kem thoa giả dược. Trong 2 tuần, những người tham gia ở  cả 2 nhóm được yêu cầu mỗi ngày xoa lượng kem khoảng 56 mg. Sau 12 - 14 ngày, các nhà khoa học thu thập mẫu nước tiểu và máu của những người tham gia.

Kết quả nghiên cứu cho thấy ở những người tình nguyện sử dụng kem chứa magiê, nồng độ magiê  trong máu tăng lên, còn những người tham gia sử dụng kem giả dược thì không. Các bài tập thể dục, được biết là làm giảm nồng độ magiê. Một số người tình nguyện thường xuyên thực hiện các bài tập cường độ cao. Các nhà nghiên cứu ghi nhận rằng nồng độ magiê tăng lên đáng kể ở những người tham gia không tập thể dục cường độ cao.

Nhà nghiên cứu Lindsy Kass cho biết đây là nghiên cứu đầu tiên nhằm xem xét độ thấm của các loại kem chứa magiê trên da người, vì vậy, đây là một bước quan trọng trong việc xác định xem những loại kem này có thể được sử dụng như là một chất thay thế cho thuốc bổ sung magiê vẫn dùng để uống dưới dạng viên mà một số người không thích dùng. "Những phát hiện ban đầu của chúng tôi chỉ ra rằng các loại kem magiê có thể là một lựa chọn có hiệu quả, ví dụ như chà xát vào da sau khi tắm, thay thế cho loại uống dưới dạng viên", Lindsy Kass nhận xét.

Được biết nồng độ magiê thấp có thể gây nhiều vấn đề về sức khoẻ, bao gồm huyết áp cao và các vấn đề về tim mạch. Vì vậy, các loại kem này có thể là một cách tốt để góp phần làm tăng nồng độ magiê và nhờ đó giúp giảm các vấn đề liên quan đến sức khỏe.

Các nhà nghiên cứu đã công bố kết quả của công trình trên tạp chí PLOS One.

Vũ Trung Hương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.