ngày 21 tháng 11 năm 2017
Sức khỏe
 

Chuyên gia Mỹ tập huấn cho thầy thuốc Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ

In bài viết
Các bác sĩ Mỹ và Việt Nam trong đợt tập huấn y tế - Ảnh: P.V
  Một bác sĩ và 2 điều dưỡng đã sang tổ chức tập huấn cho các bác sĩ, điều dưỡng đang công tác tại Khoa Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ.

Ngày 9.11, lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ cho biết bác sĩ MalgorzataDorota Radomska (chuyên khoa Nhi - Sơ sinh) và 2 điều dưỡng Maria Olivia Jackson; Ms Yvonne Marie Cousins, đến từ Bệnh viện Evelina London (Mỹ) vừa kết thúc đợt tập huấn chuyên môn cho các bác sĩ, nhân viên điều dưỡng tại bệnh viện này.

Đó là hoạt động trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ với tổ chức Medical Education Exchange Team (MEET) và Trường đại học Washington (Mỹ). Đoàn thuộc tổ chức MEET (Mỹ) gồm 15 thành viên sang công tác tại Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ trong dịp này.

Bác sĩ MalgorzataDorota Radomska và 2 chuyên gia điều dưỡng đã trực tiếp trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn với các bác sĩ, điều dưỡng Việt Nam. Một số vấn đề được chia sẻ là điều trị bằng corticoid trong điều trị bệnh phổi mạn tính; sử dụng hydrocortisone trong dự phòng bệnh phổi mạn tính; dự phòng bằng tiêm chủng GBS...

Qua 2 buổi tập huấn trao đổi, các các bác sĩ và học viên tham gia thảo luận rất sinh động, chia sẻ được nhiều kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị. Trong thời gian tới, đoàn MEET và Trường đại học Washington sẽ tiếp tục hỗ trợ bệnh viện trong công tác đào tạo, giảng dạy, cũng như thực hiện các công trình nghiên cứu giúp các bác sĩ, điều dưỡng tại bệnh viện nâng cao trình độ chuyên môn.

Thanh Ngọc

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.