ngày 27 tháng 07 năm 2017
Chat với bác sĩ
 

Nguyên nhân của huyết áp thấp

In bài viết
 

Câu hỏi: Bác sĩ cho hỏi nguyên nhân của huyết áp thấp? (Lê Hồng Hoa)

Nguyen nhan cua huyet ap thap-hinh-anh-1
 Ảnh minh họa
Trả lời: 
Chào bạn,
Huyết áp thấp không phải là bệnh trừ phi nó đi kèm theo các triệu chứng khác (ngất xỉu, đánh trống ngực, chóng mặt). Trong những trường hợp này, cần phải xác định xem triệu chứng chỉ xảy ra sau khi đứng lên (hạ huyết áp thể đứng) hay mọi lúc đều như vậy. Một số người chỉ hạ huyết áp như một phản xạ khi đau đớn, sợ sệt hoặc cảm giác nóng (hạ huyết áp phế vị) và tình trạng sẽ khá lên ngay sau đó. 
Một số người hạ huyết áp do thiếu nước hay suy tĩnh mạch chân.
Có những loại thuốc cũng gây hạ huyết áp, ví dụ như thuốc lợi tiểu.
Với phụ nữ đang trong chu kì kinh nguyệt, thiếu máu do thiếu sắt cũng là một nguyên nhân.
Theo 

Ruben Matinez - Chat với bác sĩ/ http://app.motthegioi.vn/chatvoibacsi/

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Nay, ngoài việc quyết định tiếp tục gia hạn thời gian trả nợ cho dân thì phải chăng Nhà nước cũng nên có những hình thức khen thưởng khác kèm theo?

 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Những người yêu biển chưa nguôi nỗi đau mang tên Formosa nay lại được bồi thêm nhát chém mang tên Vĩnh Tân ở Tuy Phong, Bình Thuận. Dư luận chưa kịp mừng vì Thủ tướng của chính phủ kiến tạo đã dũng cảm ra lệnh dừng dự án điện hạt nhân ở Ninh Thuận, lại đang sốt vó vì nhiệt điện than Vĩnh Tân được Bộ Tài nguyên và Môi trường cho phép đổ 1,5 triệu mét khối bùn thải xuống biển Tuy Phong, gần khu bảo tồn sinh vật biển Hòn Cau.

 • Quốc Nam

  Nhà báo

  Tôi đọc đi đọc lại nhiều lần bản tư vấn dự án nhận chìm triệu khối bùn thải ở biển Bình Thuận do ông giám đốc Hà Quốc Quân ký (ông Quân vừa bị Bộ Công Thương đình chỉ công tác 15 ngày) và nhận thấy đây là dự án mạo danh chưa từng có về mặt khoa học ở Việt Nam.

 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Báo chí đưa tin Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội đang khẩn trương hoàn tất đề án “Đưa lao động (LĐ) có trình độ chuyên môn kỹ thuật đi làm việc ở nước ngoài”. Mục tiêu là “Đưa 54.000 LĐ tốt nghiệp ĐH, CĐ, trung cấp chưa tìm được việc làm đi xuất khẩu lao động (XKLĐ)”. Đọc xong là thấy khó hiểu vì mâu thuẫn giữa tên gọi và mục tiêu của đề án. Nhiều người nghĩ rằng đây là đề án hỗ trợ cho những người có trình độ cao bị thất nghiệp!

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Theo Thủ tướng, chính những cán bộ đó đang làm suy yếu niềm tin của các nhà đầu tư vào môi trường kinh doanh ở địa phương, ảnh hưởng đến sinh kế của người dân và sự phát triển chung...