ngày 21 tháng 11 năm 2017
Chat với bác sĩ
 

Nguyên nhân của huyết áp thấp

In bài viết
 

Câu hỏi: Bác sĩ cho hỏi nguyên nhân của huyết áp thấp? (Lê Hồng Hoa)

Nguyen nhan cua huyet ap thap-hinh-anh-1
 Ảnh minh họa
Trả lời: 
Chào bạn,
Huyết áp thấp không phải là bệnh trừ phi nó đi kèm theo các triệu chứng khác (ngất xỉu, đánh trống ngực, chóng mặt). Trong những trường hợp này, cần phải xác định xem triệu chứng chỉ xảy ra sau khi đứng lên (hạ huyết áp thể đứng) hay mọi lúc đều như vậy. Một số người chỉ hạ huyết áp như một phản xạ khi đau đớn, sợ sệt hoặc cảm giác nóng (hạ huyết áp phế vị) và tình trạng sẽ khá lên ngay sau đó. 
Một số người hạ huyết áp do thiếu nước hay suy tĩnh mạch chân.
Có những loại thuốc cũng gây hạ huyết áp, ví dụ như thuốc lợi tiểu.
Với phụ nữ đang trong chu kì kinh nguyệt, thiếu máu do thiếu sắt cũng là một nguyên nhân.
Theo 

Ruben Matinez - Chat với bác sĩ/ http://app.motthegioi.vn/chatvoibacsi/

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.