ngày 30 tháng 05 năm 2017
Chat với bác sĩ
 

Nguyên nhân của huyết áp thấp

In bài viết
 

Câu hỏi: Bác sĩ cho hỏi nguyên nhân của huyết áp thấp? (Lê Hồng Hoa)

Nguyen nhan cua huyet ap thap-hinh-anh-1
 Ảnh minh họa
Trả lời: 
Chào bạn,
Huyết áp thấp không phải là bệnh trừ phi nó đi kèm theo các triệu chứng khác (ngất xỉu, đánh trống ngực, chóng mặt). Trong những trường hợp này, cần phải xác định xem triệu chứng chỉ xảy ra sau khi đứng lên (hạ huyết áp thể đứng) hay mọi lúc đều như vậy. Một số người chỉ hạ huyết áp như một phản xạ khi đau đớn, sợ sệt hoặc cảm giác nóng (hạ huyết áp phế vị) và tình trạng sẽ khá lên ngay sau đó. 
Một số người hạ huyết áp do thiếu nước hay suy tĩnh mạch chân.
Có những loại thuốc cũng gây hạ huyết áp, ví dụ như thuốc lợi tiểu.
Với phụ nữ đang trong chu kì kinh nguyệt, thiếu máu do thiếu sắt cũng là một nguyên nhân.
Theo 

Ruben Matinez - Chat với bác sĩ/ http://app.motthegioi.vn/chatvoibacsi/

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Người luật sư, trong khi tập trung vào bảo vệ thân chủ, đang thực thi trách nhiệm mà xã hội phân công, đang đóng góp vào việc bảo vệ xã hội tránh những oan sai, những bất công, lạm quyền… gây đổ vỡ và làm suy yếu quốc gia. Do đó họ đang làm tốt việc bảo vệ sự an bình và ổn định xã hội, đang bảo vệ an ninh quốc gia và góp phần cho sự phát triển.

 • Nguyễn Thông

  Nhà báo

  Các bậc phu huynh cần hiểu rằng dành thời gian, công sức lo cho con những kỹ năng cần thiết để vào đời thì không phải chỉ có lợi cho con, mà chính mình cũng đỡ phải lo lắng chứ chưa nói đến chuyện phải đối mặt với bi kịch.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Không phải ngẫu nhiên mà việc giữ bí mật thông tin về vụ việc, về khách hàng lại là một trong những nghĩa vụ của luật sư được quy định trong Luật Luật sư và Quy tắc ứng xử và đạo đức nghề nghiệp luật sư Việt Nam.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Phát biểu với báo giới, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Nguyễn Đăng Chương cho rằng “việc lập danh sách cấm là bất khả thi”, và Cục lựa chọn phương pháp lập danh sách “cho phép”. Như vậy ở đây ông Cục trưởng đã lựa chọn phương pháp “chọn cho”, thay vì “chọn bỏ”. Hay nói cách khác, ông lựa chọn việc dễ cho mình, đẩy việc khó cho người dân, doanh nghiệp.

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Venice ngoan cố hay người Việt sai lầm? Theo một thống kê thì du khách đến thành phố nhỏ bé này mỗi năm gấp ba lần số du khách đến toàn cõi VN: tháng 4.2017 VN đón 1.071.650 lượt du khách, còn thành phố Venice đón trên 30 triệu du khách mỗi năm.